Vải không dệt cà phê là loại vải nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay mặc dù còn mới lạ trên thị trường. Nhưng không phải ai cũng biết được nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê đến từ đâu, có những điều gì đặc biệt trong loại nguyên liệu này.

Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên và cung cấp các thông tin bổ ích về cả vải không dệt và nguyên liệu để sản xuất ra chúng.

Vải không dệt làm từ bã cà phê

Sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên

Nguồn nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê vô cùng quan trọng khiến cho vải không dệt cà phê trở nên khác biệt so với các loại vải không dệt khác chính là sử dụng bã cà phê vào sản xuất. Bã cà phê được xem là một loại rác thải và không được tận dụng vào đời sống ở nhiều lĩnh vực. Nhưng thực chất bã cà phê lại là nguồn tài nguyên quý giá vì không chứa các tạp chất.

Nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê đến từ bã cà phê
Nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê đến từ bã cà phê

Trải qua một khoảng thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, Biopolymer đã thành công đưa nguồn nguyên liệu tái tạo là bã cà phê để làm ra nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê, loại vải không dệt còn rất mới trên thị trường hiện nay. Việc chuyển hóa bã cà phê thành vải không dệt cà phê không chỉ tránh lãng phí số bã cà phê mà còn cho chính vải không dệt này những đặc điểm nổi bật.

Vải không dệt cà phê có gì đặc biệt ?

Mang mùi cà phê : nhờ vào bã cà phê đóng góp vào nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê đem lại một mùi thơm cà phê cuốn hút và đặc trưng trong từng sợi vải không dệt. 

Vải không dệt được ứng dụng để có thể sản xuất ra nhiều mặt hàng khác nhau. Ứng với từng mặt hàng riêng biệt sẽ sở hữu các đặc tính nhất định về độ đàn hồi, bề mặt mềm mại, khả năng khử mùi, thấm hút mồ hôi, khả năng chống thấm và cháy.

Ứng dụng của vải không dệt cà phê

Vải không dệt cà phê được ứng dụng để làm ra đa dạng sản phẩm trong nhiều lĩnh vực đời sống hiện nay. Có thể kể đến như y tế, đồ gia dụng, nông nghiệp, các mặt hàng thiết yếu hàng ngày… Sau đây là những sản phẩm phổ biến làm từ vải không dệt làm từ bã cà phê.

Khẩu trang vải không dệt cà phê

Khẩu trang y tế là mặt hàng quá quen thuộc với chúng ta và được sử dụng hằng ngày. Khẩu trang làm từ vải không dệt cà phê không thấm nước và không gây ngứa ngáy và kích ứng da. Khẩu trang vải không dệt còn có khả năng kháng khuẩn, chống bụi và ngăn ngừa vi khuẩn, bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp.

Khẩu trang làm từ vải không dệt cà phê
Khẩu trang làm từ vải không dệt cà phê

Nhờ nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê từ nguồn nguyên liệu tái tạo chính là bã cà phê giúp cho khẩu trang vải không dệt cà phê có khả năng phân hủy trong môi trường có điều kiện. Khác với các loại khẩu trang vải không dệt hiện tại sẽ khó phân hủy vì độ bền cao.

Túi vải không dệt cà phê

Một loại túi rất được ưa chuộng hiện nay là túi vải không dệt cà phê vì độ tiện lợi mà túi vải không dệt mang lại trong đời sống. Túi vải không dệt cà phê có thể thay thế túi nilon thông thường để đựng các thực phẩm, hộp cơm trưa, đồ dùng cá nhân… Nó cũng dễ dàng gấp lại và mang đi dễ dàng bên mình.

Túi vải không dệt làm từ bã cà phê
Túi vải không dệt làm từ bã cà phê

Các đặc điểm mà túi vải không dệt mang đến như:

 • Sự sang trọng khi mang
 • Mùi thơm từ cà phê
 • Thân thiện với môi trường
 • Tiện dụng trong đời sống

Khăn lau đa năng

Vải không dệt còn được ứng dụng để cho ra khăn lau đa năng vải không dệt. Với độ bền, nhẹ, mỏng, có thể giặt nhiều lần, mau khô, thấm nước nhiều. Được dùng để lau bề mặt như mặt bàn, bàn ăn, lau nước đổ…

Sản phẩm khác:

 • Y tế: mũ y tế, khăn trải giường…
 • Đồ gia dụng: vỏ gối, nệm, tấm phủ ô tô,…
 • Tã em bé, người lớn

Với sự đa dạng trong các sản phẩm, vải không dệt cà phê đã cho thấy được lợi ích mà nó đem lại trong đời sống. Và để có thể cho ra đời tấm vải không dệt cà phê là cả một quá trình nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm để làm một loại hạt liệu làm nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê nói riêng và nhiều sản phẩm khác.

Nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê – Biopolymer

Bã cà phê không phải là tất cả để sản xuất vải không dệt cà phê mà nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê chính là hạt nhựa sinh học cà phê coffee bio-composite. Đây là loại hạt liệu còn mới trên thị trường. Cùng tìm hiểu xem hạt nhựa sinh học Biopolymer có gì nổi bật !

Hạt nhựa sinh học cà phê là gì ?

Hạt nhựa sinh học cà phê (coffee bio-composite) là một khái niệm còn mới hiện nay và chưa được biết đến rộng rãi. Có thể hiểu rằng hạt nhựa sinh học cà phê là sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa bã cà phê và hạt nhựa PP. Có thể tạo ra hạt nhựa sinh học với lưỡng bã lên đến tối đa 50%. Đây chính là nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê hiện nay trên thị trường.

Hạt nhựa sinh học cà phê làm nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê làm nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê

Tạo ra được hạt nhựa sinh học này là cả một quá trình qua nhiều năm tìm kiếm nguồn bã, nghiên cứu và phát triển ra thành quả cuối cùng là hạt nhựa thân thiện với môi trường. Để có thể sử dụng được hạt nhựa này vào sản xuất sản phẩm thì nó cũng phải vượt qua nhiều tiêu chuẩn, kiểm định từ các tổ chức lớn để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, đạt chứng nhận quốc tế.

>>>Xem thêm : “HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE LÀ GÌ? GIÁ HẠT NHỰA SINH HỌC

Những đặc điểm tối ưu mà hạt nhựa sinh học cà phê mang lại cho doanh nghiệp.

Hạt nhựa sinh học cà phê (coffee bio-composite) là hướng đi mới cho các nhà máy sản xuất trong việc chọn lựa nguồn nguyên liệu hạt nhựa sinh học. Để có thể có chỗ đứng cho mình trên thị trường, hạt nhựa sinh học cà phê cần trang bị các đặc tính vượt trội như:

 • Phân hủy sinh học trong môi trường, từ 6 tháng đến 12 tháng.
 • Sản phẩm làm từ hạt nhựa sinh học cà phê đảm bảo an toàn cho sức khỏe vì không chứa các chất gây hại như BPA, Styrene,…
 • Ứng dụng vào nhiều công nghệ sản xuất như : ép đùn, thổi màng, ép phun,…
 • Mang màu sắc nâu cà phê cùng mùi thơm cuốn hút cà phê
 • Sở hữu các đặc tính như hạt nhựa PP về độ bền, khả năng chịu nhiệt
 • Sản xuất đa dạng sản phẩm trong đời sống
Các đặc điểm nổi bật mà hạt nhựa sinh học cà phê sở hữu
Các đặc điểm nổi bật mà hạt nhựa sinh học cà phê sở hữu

Áp dụng hạt nhựa sinh học cà phê vào sản xuất

Hạt nhựa sinh học cà phê là nguồn nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê đầu tiên tại Việt Nam. Từ chính hạt nhựa sinh học trải qua các công nghệ sản xuất sẽ cho ra thành phẩm cuối cùng là vải không dệt chất lượng có nguồn gốc từ bã cà phê. Ngoài ra, hạt nhựa sinh học này còn ứng dụng để làm ra đa dạng sản phẩm :

 • Ly, cốc làm từ bã cà phê
 • Bàn, ghế làm từ bã cà phê
 • Bút bi nhựa cà phê
 • Đồ dùng ăn uống : dao, muỗng, nĩa từ bã cà phê
 • Bàn chải, dao cạo cùng nhiều mặt hàng khác.

>>>Tham khảo thêm : “5 ỨNG DỤNG TỪ HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE VIỆT NAM

Mua nguyên liệu sản xuất túi vải không dệt cà phê

Hiện tại, Biopolymer là đơn vị đầu tiên chuyên cung cấp nguyên liệu sản xuất túi vải không dệt cà phê – hạt nhựa sinh học cà phê. Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc, khách hàng vui lòng truy cập theo các cách sau:

 1. Đến tại văn phòng Biopolymer.

Quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng tại 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4, TP.HCM để tận mắt xem hạt liệu cũng như trao đổi thêm thông tin.

2. Để lại lời nhắn trên website

– Truy cập website Biopolymer

– Vào mục “Liên Hệ”

– Để lại thông tin cùng lời nhắn.

Hạt nhựa sinh học cà phê là loại nguồn vật liệu tiềm năng sử dụng làm nguyên liệu sản xuất vải không dệt cà phê. Sử dụng hạt nhựa sinh học – Biopolymer không chỉ mang đến một làn gió mới cho ngành nhựa mà còn là loại nguyên liệu ít gây hại đến môi trường tự nhiên. Theo dõi fanpage Biopolymer để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích về hạt nhựa sinh học cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *