Không khó để tìm thấy các sản phẩm lược sinh học thân thiện môi trường từ chất liệu gỗ hay lúa mạch. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghe lược làm từ cà phê hay chưa? Cùng Biopolymer tìm hiểu điểm đặc biệt tạo nên sản phẩm thân thiện với môi trường độc đáo này nhé!

Sản phẩm lược làm từ cà phê
Sản phẩm lược làm từ cà phê thân thiện môi trường

Tại sao các sản phẩm lược từ vật liệu thân thiện môi trường lên ngôi?

Không đơn thuần là một xu hướng tiêu dùng nhất thời, sản phẩm chăm sóc “xanh” ngày càng được”lăng-xê” và biết đến rộng rãi nhằm nâng cao nhận thức sống xanh và bảo vệ môi trường trước tình hình ô nhiễm nhựa đang ngày càng ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khoẻ con người.

 Theo thống kê, 11 triệu tấn nhựa được dự đoán sẽ tràn vào đại dương mỗi năm. Các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân chiếm 1 phần không nhỏ trong con số khổng lồ này. Liên Hợp Quốc cho biết nếu tình trạng này tiếp tục sẽ có nghĩa là Trái Đất sẽ có nhiều nhựa trong các đại dương hơn cả cá vào năm 2050 . Vì thế, sản phẩm thay thế chính là giải pháp tất yếu.

đồ dùng nhà tắm và chăm sóc sức khoẻ đã tạo ra 1 lượng rác nhựa khổng lồ
Đồ dùng nhà tắm và chăm sóc sức khoẻ đã tạo ra 1 lượng rác nhựa khổng lồ

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lược nhựa có thể là nguyên nhân của một số vấn đề về tóc và đầu. Lược nhựa thô cứng, khiến tóc dễ bị tổn thương khi chải thường xuyên. Từ đó, gãy rụng, xơ tóc là khó tránh khỏi.

Cũng vì thành phần cấu tạo không mấy thân thiện, lược nhựa cũng không đem lại khả năng massage da đầu như những chất liệu khác. Vì vậy, nó sẽ không có hiệu quả bằng trong việc giúp lưu thông máu huyết, kích thích mọc tóc.

Tất cả những nguyên nhân trên, cả khách quan và chủ quan, đều chứng minh cho mục đích đúng đắn của các sản phẩm chăm sóc tóc thân thiện môi trường, vừa là vật dụng chăm sóc sức khoẻ tốt hơn vừa tác động tích cực đến Trái Đất.

Lược làm từ cà phê thân thiện môi trường

Việt Nam là một đất nước đứng thứ 2 trên thế giới về sản xuất và tiêu thụ cà phê, lượng tiêu thụ nhiều đồng nghĩa với số lượng phế phẩm từ cà phê là con số không hề nhỏ. Tuy rằng bã cà phê sau sử dụng được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng việc tận dụng hết bã cà phê gần như là không thể, đơn giản là vì lượng tiêu thụ cà phê nhiều hơn tưởng tưởng.

Các sản phẩm của Biopolymer được sản xuất từ bã cà phê
Các sản phẩm của Biopolymer được sản xuất từ bã cà phê

Việc bã cà phê được đưa ra môi trường sẽ chiếm khá nhiều diện tích cho chất thải, và bã cà phê cũng được xem là tác nhân gây hiệu ứng nhà kính do phát sinh khí metan trong quá trình phân huỷ.

Nhằm tạo ra hướng đi mới cho cà phê và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Biopolymer đã tại ra vòng tuần hoàn xanh khép kín cùng các sản phẩm ứng dụng, một trong số đó chính là lược làm từ cà phê.

Lược làm từ cà phê là gì?

Đây là sản phẩm chăm sóc tóc được sản xuất từ nguyên liệu hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite có nguồn gốc từ bã cà phê của Biopolymer Việt Nam. Nguyên liệu nhựa sinh học Coffee Bio-composite chứa đến 60% nguồn gốc thiên nhiên nên nghiễm nhiên sở hữu đặc tính phân huỷ sinh học tối ưu, không những giảm phụ thuộc vào các nguyên liệu hoá thạch mà còn tận dụng được nguồn bã cà phê.

Sản phẩm lược làm từ cà phê
Sản phẩm lược làm từ cà phê

Vì sao nên chọn lược làm từ cà phê?

Lược làm từ cà phê có khả năng phân huỷ sinh học thân thiện với môi trường, đủ điều kiện đạt các chứng nhận phân huỷ sinh học như DIN Certco, TUV Austria,…vv.

Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng cho mọi loại tóc và trong mọi trường hợp, sử dụng hàng ngày hoặc đi du lịch.

Đặc biệt, lược làm từ cà phê còn có “chức năng kép” giúp tăng cường sức khoẻ tóc và da đầu. sở dĩ vì chất liệu cà phê là nguyên liệu cực kỳ hiệu quả trong việc làm đẹp và chăm sóc cơ thế, kèm với thiết kế răng lượng tròn dày, giúp tóc vào nếp và mát xa, xoa bóp da đầu, nhằm kích thích máu lưu thông, cho máu tóc khỏe mạnh, giảm rụng tóc và gàu. 

Nhờ nguồn gốc cà phê nên sản phẩm còn sở hữu mùi thơm cà phê dịu nhẹ, giúp tạo ra trải nghiệp độc đáo và thư giãn.

Ngoài việc sử dụng thông thường, lược làm từ cà phê còn là 1 sản phẩm đầy tiềm năng cho các chuỗi khách sạn, khi mà nhiều nước trên thế giới đã có những động thái nhất định về việc giảm thiểu đồ dùng khách sạn bằng nhựa, thì sản phẩm lược làm từ cà phê có khả năng phân huỷ sinh học cực kỳ thích hợp để thay thế cho sản phẩm nhựa.

Giá thành của lược làm từ cà phê cạnh tranh, phù hợp do không phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu hoá thạch trong tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *