Nhựa sinh học cà phê là một vật liệu tiên phong và được ứng dụng nhiều trong đời sống và nay được áp dụng trong cả lĩnh vực văn phòng. Ít ai nhận ra rằng đa số chúng ta chúng ta dành phần lớn thời gian của một tuần làm việc cho thời gian ở văn phòng, nơi tạo ra một lượng rác thải nhựa đáng kể, hoặc đôi khi lên đến con số khổng lồ. Vậy các sản phẩm từ nhựa sinh học cà phê có thực sự được xem là một điểm sáng trong nỗ lực xây dựng văn hoá làm việc “xanh” tại văn phòng?

Các sản phẩm văn phòng xanh cùng hạt nhựa sinh học cà phê
Văn phòng thân thiện môi trường

Thực trạng ô nhiễm nhựa từ các hoạt động văn phòng

biopolymer.vn
Nhựa dùng 1 lần được giới văn phòng ưa chuộng vì yếu tố tiện lợi

Hiện nay, tình trạng sử dụng các sản phẩm bằng nhựa thay vì đang tràn lan trên thị trường, đặc biệt nhân viên văn phòng là những người cực kỳ ưa chuộng các sản phẩm nhựa dùng một lần như bao bì ni lông, ly nhựa, ống hút,… Sở dĩ những sản phẩm này rất tiện lợi, bỏ ngay sau khi sử dụng, không cần rửa hoặc bảo quản.

Bình quân mỗi người sẽ thải ra môi trường các loại vật liệu khác nhau như: Túi ni lông, ly, tô, chén, muỗng, ống hút, hộp đựng thức ăn,… trong một ngày. Từ đó, bạn có thể thấy trong một năm sẽ có khoảng 35.000 tấn chất thải nhựa do dân văn phòng tạo ra.

Nỗ lực của doanh nghiệp trước thách thức môi trường

biopolymer.vn
Nhiều văn phòng khyến khích nhân viên dùng cà phê tại công ty và tự nấu bữa trưa.

Nhiều văn phòng, doanh nghiệp đã chú trọng hơn trong việc hình thành hệ sinh thái làm việc xanh bằng những cách như cung cấp quầy cà phê tự phục vụ ngay tại văn phòng, luôn đảm bảo nhân viên có đầy đủ cốc cà phê, tô, chén, dĩa. Bên cạnh đó, nhân viên tự nấu ăn mang đến công ty cũng được khuyến khích.

Việc này giúp cho nhân viên tiết kiệm chi phí mua đồ ăn, thức uống và mang nhựa vào văn phòng. Hình thành môi trường làm việc không nhựa và thói quen cắt giảm nhựa hiệu quả.

Tuy nhiên kiến tạo một môi trường làm việc tốt cần bắt nguồn từ không gian làm việc xanh. Một nghiên cứu chỉ ra rằng các nhân viên trong môi trường làm việc thân thiện với thiên nhiên nghĩa là không gian không nhựa và duy trì 1 lượng khí CO2 tối thiểu sẽ làm việc tối hơn. Các nhân viên có xu hướng hòa đồng và có sự kết nối, mang lại hiệu quả làm việc cao hơn. 

Trước thách thức này, sự xuất hiện của các sản phẩm ứng dụng có nguồn gốc từ hạt nhựa sinh học cà phê như một hướng đi mới, giúp phần nào giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa, lan tỏa tinh thần “sống xanh” nơi đời sống văn phòng. 

Vậy các sản phẩm làm từ nhựa sinh học cà phê này có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giải pháp từ sản phẩm ứng dụng hạt nhựa sinh học cà phê

Sản phẩm ứng dụng từ hạt nhựa sinh học cà phê
Sản phẩm văn phòng ứng dụng từ hạt nhựa sinh học cà phê

Với nguyên liệu từ hạt nhựa sinh học cà phê có nguồn gốc từ hạt cà phê tự nhiên, nhờ đó mà các sản phẩm hoàn toàn có khả năng năng phân hủy sinh học tối ưu, được kiểm chứng bởi các Tổ chức uy tín hàng đầu trên thế giới như TUV Austria, DIN CERTCO, USDA,…

Với 4 vật dụng hoàn toàn có thể áp dụng vào không gian văn phòng như bàn ghế, bút bi, cốc, chậu hoa, mang đến trải nghiệm độc đáo để tạo ra một hệ sinh thái tuần hoàn bền vững nơi làm việc. 

Tất cả sản phẩm đều có thể in, khắc thương hiệu, logo của doanh nghiệp, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và thể hiện được sự chuyên nghiệp, mang đến cho nhân viên và khách hàng một không gian thân thiện môi trường cùng trải nghiệm hoàn toàn mới. 

1. Cốc làm từ nhựa sinh học cà phê

Cốc làm từ hạt nhưa sinh học cà phê
Cốc làm từ hạt nhựa sinh học cà phê

Không chỉ là chiếc cốc thông thường, sản phẩm cốc làm từ hạt nhựa sinh học cà phê mang trong mình những tính năng độc đáo. 

Dung tích cốc lên đến 450ml, tiện dụng cho nhiều loại thức uống khác nhau. Thiết kế độc đáo cùng nút trợ lực, dễ dàng khi cầm.

Ngoài ra, cốc làm từ hạt nhựa sinh học cà phê có khả năng giữ nhiệt cho đồ uống. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng chứng minh được tính an toàn cho sức khỏe khi đã đạt chứng nhận Food Contact Materials (FCMs) về độ an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, kể cả đồ ăn với nhiệt độ nóng (100 độ C).

Vì nguồn gốc vật liệu nhựa sinh học cà phê có tính chất bền bỉ, khả năng kháng lực cao và chịu va đập tốt. Điều đồng nghĩa là sản phẩm có thể được tái sử dụng trọn đời, giúp cho Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thay mới do hư hỏng.

2. Bút bi làm từ hạt nhựa sinh học cà phê

Bút bi làm từ nhựa sinh học cà phê
Bút bi làm từ nhựa sinh học cà phê

Bút bi là một vật dụng khá quen thuộc và không thể thiếu trong các văn phòng làm việc, đây cũng là một thủ phạm tại ra lượng rác thải nhựa khổng lồ của nhân loại, chúng mất từ 500 đến 1000 năm để có thể phân hủy hoàn toàn.  Nhận thấy được tình hình đó, sản phẩm bút bi làm từ hạt nhựa sinh học cà phê đã ra đời.

Vỏ bút bi được làm từ bã cà phê – nguyên liệu rất đỗi bình thường nay lại được tận dụng để trở thành thành phần chính của nhựa sinh học cà phê và tạo nên chiếc bút bi cà phê hoàn toàn mới. Vậy nên, trong quá trình sử dụng bút bi, bạn có thể cảm nhận được mùi hương cà phê nhẹ nhàng, dễ chịu, tạo cảm giác thư giãn khi làm việc.

Bút bi làm từ nhựa sinh học cà phê
Cận cảnh bút bi làm từ nhựa sinh học cà phê
  • Kích thước: 15cm x 1cm
  • Màu mực: có 4 màu mực xanh, đỏ, tím, đen
  • Vỏ bút: được làm bằng nhựa sinh học cà phê, có màu sắc nâu cà phê tự nhiên, có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường
  • Khối lượng: 0,02 gam
  • Ngòi bút: 0,7mm làm bằng kim loại, ngòi bút êm trơn, mực đều, chất lượng caoDạng bút bấm lò xo rất nhạy và bền
  • Có mùi hương cà phê tự nhiên trong quá trình sử dụng

Sản phẩm bút bi từ hạt nhựa sinh học cà phê được hy vọng trở thành một vật dụng thay thế cho bút bi nhựa, giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nhựa và kiến tạo môi trường làm việc xanh thông minh.

3.Chậu hoa từ hạt nhựa sinh học cà phê

Chậu cây từ hạt nhựa sinh học cà phê
Chậu cây từ hạt nhựa sinh học cà phê

Ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc tạo không gian xanh từ cây cảnh trong chính văn phòng làm việc. Chậu hoa làm từ hạt nhựa sinh học cà phê hoàn toàn là một sản phẩm tiềm năng giúp đưa thiên nhiên đến gần với môi trường làm việc hơn. Trồng cây thôi chưa đủ, hãy trồng chúng trong chậu cà phê thay vì một chiếc chậu nhựa.

Điều sẽ khiến bạn phải thích thú đó chậu cây nhựa sinh học có màu sắc nâu tự nhiên từ hạt cà phê và hương thơm cà phê thoang thoảng, dịu nhẹ. Sản phẩm được khắc vân tự nhiên, mang lại cảm giác chắc chắn khi cầm nắm. 

Sau khi sử dụng, bạn có thể đem đi chôn lấp hoặc đốt. Khi gặp điều kiện thích hợp, chậu cây nhựa sinh học sẽ phân hủy sinh học thành nước, CO2 và sinh khối – hoàn toàn không gây hại cho đất hoặc gây ô nhiễm môi trường.

4. Ghế ngồi làm từ hạt nhựa sinh học cà phê.

Ghế ngồi từ hạt nhựa sinh học cà phê
Sản phẩm ghế ứng dụng từ hạt nhựa dinh học cà phê

Với tính ứng dụng cao, hạt nhựa sinh học cà phê hứa hẹn đáp ứng được đa dạng kiểu dáng, kích thước ghế ngồi hơn để thích hợp với nhiều không gian làm việc khác nhau.

Đặc biệt, ghế ngồi làm từ hạt nhựa sinh học cà phê có khả năng chịu lực và va đập cao nên độ bền bỉ tương đương với các vật liệu nhựa thông thường trên thị trường. Mặt khác, trọng lượng của sản phẩm rất nhẹ giúp dễ dàng di chuyển và sắp xếp.

Chúng tôi hy vọng, những ứng dụng từ hạt nhựa sinh học là giải pháp thiết thực giúp hiện thực hoá không gian làm việc xanh và bền vững, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, từ đó hình thành thói quen tiêu dùng thân thiện với môi trường. Đọc thêm về các giải pháp và ứng dụng từ hạt nhựa sinh học cà phê tại mục tin tức để biết thêm thông tin chi tiết.

Chính sách mua hàng

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *