Sản phẩm làm từ vật liệu cà phê nói chung và sản phẩm cốc làm từ cà phê nằm trong các sản phẩm sinh học thân thiện môi trường nổi bật nhất hiện nay. Vậy công dụng của cốc làm từ cà phê là gì? Loại cốc nhựa sinh học này có những ưu điểm và nhược điểm gì? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Biopolymer để hiểu rõ hơn về những vấn đề này nhé!

Cận cảnh chiếc cốc làm từ cà phê đầu tiên tại Việt Nam
Cận cảnh chiếc cốc làm từ cà phê đầu tiên tại Việt Nam

1. Cốc làm từ cà phê có nguồn gốc từ đâu?

Với sự phát triển của công nghệ khoa học và truyền thông, con người phần nào nhận ra tầm quan trọng của môi trường và tác hại của nhựa, đây chính là tiền đề cho các sản phẩm phân huỷ sinh học lên ngôi mạnh mẽ.

Cốc làm từ cà phê có nguồn gốc từ bã cà phê Việt Nam – đất nước đứng thứ 2 về sản xuất và xuất khẩu cà phê trên thế giới. Có thể nói, bên cạnh nền văn minh lúa nước danh tiếng thì văn hoá cà phê chính là một trong những niềm tự hào dân tộc của đất nước. Những rẫy cà phê bạt ngàn và sự cần mẫn của con người từ những công đoạn chăm sóc, thu hoạch đến chế biến, tất cả 1 quá trình đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, văn hoá cà phê luôn ăn sâu vào đời sống người Việt và được xem là một loại hình nghệ thuật.

Ngay cả sau khi sử dụng, tưởng chừng chỉ là nguyên liệu bỏ đi nhưng bã cà phê có thể được ứng dụng vào nhiều thứ như các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc cơ thể, nguyên liệu khử mùi, phân bón cây trồng,… vv. Hơn thế nữa, nhờ quá trình nghiên cứu và đam mê với cà phê, trải qua hơn 10 năm tìm hiểu, đội ngũ Biopolymer đã vận dụng nguyên liệu có ích này để tạo cơ hội cho sự ra đời và phát triển của dòng sản phẩm “Cốc làm từ cà phê“.

cốc làm từ cà phê độc đáo
Cốc làm từ cà phê thân thiện với môi trường

Để sản xuất sản phẩm cốc làm từ cà phê cần đến 60% bã cà phê và 40% PP/PE nguyên sinh, một cách rõ ràng hơn, cốc cà phê chính là sản phẩm phát triển từ nguyên liệu Hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite. Màu sắc của cốc làm từ cà phê cũng hoàn toàn là màu nâu đặc trưng của cà phê . Với thành phần đơn giản, an toàn như vậy nên cốc làm từ cà phê đặc biệt thân thiện với môi trường và con người.

Hiện nay, ống hút gạo Việt Nam đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Theo xu hướng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Điều này cũng là nguồn động lực to lớn hỗ trợ, thúc đẩy cho sự phát triển và vươn xa của các sản phẩm ống hút gạo thương hiệu Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite và giá thành nguyên liệu tại đây.

2. Công dụng của cốc làm từ cà phê

Hiện tại trên thị trường thế giới và Việt Nam, các loại cốc tái sử dụng từ vật liệu thân thiện môi trường như lúa mạch, tre, gỗ,…vv, công dụng của cốc làm từ cà phê là để thưởng thức đồ uống. Dòng sản phẩm cốc làm từ cà phê có thể dùng cho đồ uống nóng và lạnh, dung tích lên đến 450ml.

Cốc làm từ cà phê có thể dùng cho mọi đồ uống, dung tích tiện dụng lên đến 450ml
Cốc làm từ cà phê có thể dùng cho mọi đồ uống, dung tích tiện dụng lên đến 450ml

Với thành phần hoàn toàn tự nhiên, cốc làm từ cà phê mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho môi trường và con người. Chúng giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, không chứa BPA và các chất phụ gia độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ.

Bên cạnh đó, cốc làm từ cà phê cũng cực kỳ thân thiện với môi trường, sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học trong vòng 6 tháng. Do được làm từ những thành phần tự nhiên nên việc phân hủy của sản phẩm cốc nhựa làm từ cà phê đối với môi trường cũng ít gây ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái nói chung cũng như con người nói riêng.

3. Ưu và nhược điểm của cốc làm từ cà phê

3.1. Ưu điểm của cốc làm từ cà phê:

Ưu điểm của cốc làm từ cà phê
Ưu điểm của cốc làm từ cà phê
 • Cốc làm từ nguyên liệu tái sinh, tận dụng được nguồn nguyên liệu thiên nhiên có sẵn, không phụ thuộc vào nguyên liệu hoá thạch.
 • Khả năng phân huỷ sinh học bằng phương pháp chôn hoặc lấp, được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế khắt khe.
 • Thiết kế sản phẩm tay cầm có nút trợ lực độc đáo.
 • Sản phẩm có thể tái sự dụng trọn đời nhờ vào độ bền vốn có từ chất liệu cà phê.
 • Có thể sử dụng tốt với cả đồ uống nóng và lạnh.
 • Khả năng giữ nóng cho đồ uống lâu hơn.
 • Kích thước tiện dụng 450ml
 • Màu nâu tự nhiên của cà phê, dễ dàng thấy được chất liệu cà phê trên bề mặt ly.
 • Sản phẩm có mùi hương đặc trưng dịu nhẹ từ cà phê, tạo ra trải nghiệp thú vị cho người dùng.

3.2. Nhược điểm của cốc làm từ cà phê:

dễ dàng thấy được chất liệu cà phê độc đáo
Dễ dàng thấy được chất liệu cà phê độc đáo
 • Do đặc tính từ nguyên liệu bã cà phê tự nhiên, bề mặt sản phẩm và màu sắc đôi khi không được đều nhau.
 • Đôi khi màu của sản phẩm sẽ kén một số màu sắc sáng khi in ấn trên sản phẩm.

Những thông tin về công dụng của sản phẩm cốc làm từ cà phê – ưu và nhược điểm mà Biopolymer chia sẻ với các bạn hy vọng có thể giúp bạn hình dung rõ nét hơn về dòng sản phẩm này.

Chính sách mua hàng

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *