Sở hữu thiết kế độc đáo và công nghệ hiện đại, sản phẩm không chỉ tự hào là chiếc cốc nhựa sinh học cà phê đầu tiên tại Việt Nam mà còn mang đến những tính năng đột phá hơn bao giờ hết.

Cốc nhựa sinh học cà phê
Cốc nhựa sinh học cà phê

Hiểm họa ung thư từ cốc nhựa sử dụng một lần

nhựa sinh học cà phê
Ly nhựa được sử dụng tràn lan trên thị trường 

Trên thị trường, không khó để nhận thấy các loại ly nhựa được sử dụng phổ biến và trần lan khắp mọi nẻo đường con phố, từ thành thị đến nông thôn, từ những tiệm cà phê đến những hàng quán ven đường, tất cả đang vẻ nên một bức tranh hỗn loạn và độc hại mà nguyên nhân chính đến từ các loại ly cốc nhựa kém chất lượng, sử dụng một lần, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, tất cả các loại ly hay cốc nhựa sử dụng một lần đều làm từ một chất có tên là Polystyrene có màu trắng, nhẹ, tính dẻo. Vì vậy nên chúng rất được ưa chuộng, đặc biệt trong ngành thực phẩm. 

Tuy nhiên, khi chất này tiếp xúc với đồ ăn đồ uống nóng (trên 70 độ C) sẽ giải phóng ra chất Styrene vô cùng độc hại và hòa lẫn vào thức uống. Styrene bản chất là một chất cực độc, gây nên căn bệnh ung thư quái ác, ngoài ra chúng có khả năng phá hủy cấu trúc DNA trong cơ thể người gây ra dị tật thai nhi, hoặc rối loạn hệ thần kinh như căng thẳng, nhức đầu mệt mỏi, cùng với những hệ quả khác như suy giảm tiểu cầu, đột quỵ,… Khi chất này, tiếp xúc với đồ uống càng lâu thì sẽ càng tăng nguy cơ phơi nhiễm chất độc hại. 

Không những vậy, theo nhiều chuyên gia, trong hầu hết các loại ly nhựa đều chứa BPA – chất cũng được chứng mình có khả năng gây nên căn bệnh ung thư, tác động đến não làm chậm phát triển, gây viêm gan, rối loạn nội tiết và vô sinh. 

Có thể nói, tác hại của ly nhựa dùng một lần đến sức khỏe con người là không hề nhỏ. Đã đến lúc chúng ta cần phải thay đổi, cần phải hành động, trước khi mọi việc vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Trước bối cảnh đó, cốc nhựa sinh học cà phê ra đời như một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho ly nhựa truyền thống độc hại, từng bước xây dựng một môi trường “xanh”, một sức khỏe “sạch” đối với toàn thể cộng đồng

Cốc nhựa sinh học cà phê – điểm sáng giữa tăm tối ngộ độc?

Cốc nhựa sinh học cà phê
Cốc nhựa sinh học cà phê

Đây là một sản phẩm được làm hoàn toàn từ nhựa sinh học cà phê 100% , trong đó có hơn 60% thành phần bã cà phê tự nhiên. Vì thế nên cốc nhựa sinh học cà phê có khả năng phân hủy sinh học tối ưu, cụ thể, sau khi đem sản phẩm đi đốt hoặc chôn lấp, dưới tác động của vi khuẩn, chúng sẽ tự phân hủy thành CO2, H20, CH4 và sinh khối – có khả năng giúp ích cho quá trình sinh trưởng và phát triển cây trồng, không phân rã vi nhựa, thân thiện với môi trường. Và cứ thế, cây trông lại tiếp tục sinh sôi phát triển, cung cấp nguồn nguyên liệu thiên nhiên xanh và sạch để tiếp tục làm ra những sản phẩm cốc nhựa sinh học cà phê. 

Ngoài ra, cốc nhựa sinh học cà phê còn nổi bật với khả năng giữ nhiệt tốt giúp thức uống của bạn giữ được vị ngon trong thời gian dài hơn, thoải mái sử dụng cả trong lò vi sóng hoặc máy rửa chén.

Cốc nhựa sinh học cà phê còn ứng dụng thiết kế khắc vân độc đáo trên trên thành cốc, cùng với nút trợ lực tay cầm tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. 

Tính an toàn 100% của sản phẩm cũng được chú trọng hàng đầu. Cốc làm từ cà phê hoàn toàn không chứa chất độc hoặc phụ gia, không chứa BPA độc hại, không phơi nhiễm chất nguy hại Styrene, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Không những vậy, cốc nhựa sinh học cà phê còn đạt chứng nhận Food Contact Materials (FCMs) về độ an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, kể cả đồ ăn với nhiệt độ nóng (100 độ C)

Với xuất phát điểm là nguyên liệu hạt nhựa sinh học cà phê, sản phẩm có khả năng phân huỷ sinh học giúp giảm thiểu chất thải ra môi trường và đặc biệt sở hữu màu sắc cũng như mùi hương cà phê đặc trưng, tạo cho người dùng trải nghiệm độc đáo.

Nhờ những điểm mạnh về chất lượng sản phẩm cũng như độ thân thiện với môi trường, cốc nhựa sinh học cà phê chính là lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo cho ly nhựa truyền thống, giúp bạn an tâm hơn trước những sản phẩm kém chất lượng, ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh đang được bày bán tràn lan trên thị trường. 

Link đặt hàng: https://shoex.net/products/coc-dung-nhieu-lan-450ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *