Bút bi nhựa – đồ vật rất phổ biến, được sử dụng ở khắp mọi nơi từ trường học, công sở đến mọi hộ gia đình. Tuy nhiên, chúng cũng là một phần của ô nhiễm khi hết mực và bị con người vứt đi. Nhận thấy được tình hình đó, sản phẩm bút bi làm từ nhựa sinh học cà phê đã ra đời với sứ mệnh đem đến sự tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn cho môi trường.

Bút bi nhựa sinh học cà phê
Bút bi làm từ nhựa sinh học cà phê

Nguy hiểm tiềm tàng từ những chiếc bút bi nhựa tí hon

Bút bi nhựa sinh học cà phê
Bút bi nhựa được sử dụng rất phổ biến

Theo thống kê năm 2020:

  • 335 là số trường THPT tính riêng trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM
  • 460 là số trường Đại Học và Cao Đẳng trên cả nước
  • 758,610 là tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam 

Từ đó ta có thể thấy số lượng bút bi được sử dụng hay bị thải ra đối với mỗi học sinh, sinh viên, văn phòng là không hề nhỏ nếu tính trung bình 1 người dùng trung bình 1 chiếc bút trong vòng 1 tháng. 

Giống như phần lớn các loại nhựa khác, bút bi nhựa cũng mất từ 500 đến 1000 năm để có thể phân hủy hoàn toàn. 

Tuy nhiên trước tiên, ta cần phân biệt rõ đâu là phân hủy và đâu là phân rã. Phân hủy là quá trình mà trong đó vật chất hữu cơ bị tan rã thành các dạng vật chất đơn giản hơn dưới tác động của vi khuẩn. Trong khi đó, phân rã là quá trình phân chia các vật chất lớn thành các vật chất nhỏ hơn. Khi đó, nhựa sẽ bị phân rã thành các mảnh li ti, còn có tên gọi khác là vi nhựa. Chưa kể, theo thời gian, những loại vi nhựa này dần sẽ bị nhiễm trong chuỗi thức ăn của động vật và cả con người. 

Như vậy, có đáng hay không khi chúng ta đánh đổi đi nguồn sống của môi trường để lấy sự tiện lợi trước mắt. 

Nhận thấy được tình hình đó, sản phẩm bút bi từ nhựa sinh học cà phê đã ra đời với hy vọng giải quyết được vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa từ bút bi – loại rác thải ít được mọi người chú ý tới.

Nhựa sinh học cà phê – lời giải đáp cho vấn đề ô nhiễm

Bút bi nhựa sinh học cà phê
Bút bi nhựa sinh học cà phê

1. Khả năng phân hủy sinh học

Vật liệu chính của bút bi được làm từ nhựa sinh học cà phê – một loại nguyên liệu mới với hơn 60% thành phần từ bã cà phê tự nhiên nhưng vẫn giữ nguyên được những đặc tính bền bỉ, dẻo dai của PE/PP truyền thống. Do đó, sau khi đem bút bi nhựa nhựa sinh học cà phê đi đốt hoặc chôn lấp, dưới tác động của vi khuẩn, chúng sẽ tự phân hủy thành CO2, H20, CH4 và sinh khối – có khả năng giúp ích cho quá trình sinh trưởng và phát triển cây trồng, không phân rã vi nhựa, thân thiện với môi trường.

Ngoài ra nguyên liệu nhựa sinh học cà phê còn được kiểm chứng từ các Tổ chức chứng nhận hàng đầu trên thế giới như TUV Austria, DIN CERTCO, SGS,…

2. Thành phần từ bã cà phê độc đáo

Bã cà phê – nguyên liệu tưởng chừng như rất đỗi bình thường, nay lại được tận dụng, trở thành thành phần chính của nhựa sinh học cà phê. Vậy nên, trong quá trình sử dụng bút bi, bạn có thể cảm nhận được mùi hương cà phê nhẹ nhàng, dễ chịu, tạo cảm giác thư giãn khi học tập, làm việc.

3. An toàn toàn cho sức khỏe người sử dụng

Bút bi nhựa sinh học cà phê tự hào vượt qua những quy trình kiểm định nghiêm ngặt về độ an toàn của các tổ chức nổi tiếng như QUATEST 3, SGS, … Sản phẩm hoàn toàn không chứa chất độn, phụ gia hoặc BPA độc hại, hoàn toàn an toàn cho người sử dụng đặc biệt đối với những người có thói quen cắn bút. 

Đặc điểm bên ngoài của bút bi nhựa sinh học cà phê

Bút bi nhựa sinh học cà phê
Bút bi nhựa sinh học cà phê
  • Kích thước: 15cm x 1cm
  • Màu mực: có 4 màu mực xanh, đỏ, tím, đen 
  • Vỏ bút: được làm bằng nhựa sinh học cà phê, có màu sắc nâu cà phê tự nhiên, có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường
  • Khối lượng: 0,02 gam
  • Ngòi bút: 0,7mm làm bằng kim loại, ngòi bút êm trơn, mực đều, chất lượng cao
  • Dạng bút bấm lò xo rất nhạy và bền 
  • Có mùi hương cà phê tự nhiên trong quá trình sử dụng

Với sản phẩm bút bi nhựa sinh học cà phê, chúng tôi hy vọng đây sẽ là một giải pháp mới giúp hạn chế rác thải nhựa từ đồ dùng văn phòng phẩm, từng bước xây dựng một cộng đồng, một xã hội không còn phế phẩm nhựa gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. 

Chính sách mua hàng

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *