Bút làm từ cà phê? Với Biopolymer, tất cả mọi điều bắt nguồn từ cà phê đều trở nên khả thi, kể cả chiếc bút nhựa sinh học cà phê cũng có thể là một giải pháp mới sở hữu những tính năng đầy độc đáo đột phát. Điều này cũng đã chứng minh rằng nguyên liệu nhựa sinh học cà phê Coffee Bio-composite là một nguyên liệu phân huỷ sinh học sở hữu nhiều ưu điểm, là tiền đề để tiền tới thay thế nhựa truyền thống.

Biopolymer trình làng bút nhựa sinh học cà phê thân thiện môi trường
Biopolymer trình làng bút nhựa sinh học cà phê thân thiện môi trường

1. Cảnh báo từ chiếc bút bi nhựa nhỏ bé

Tác hại đến môi trường

Giống như những vật bằng nhựa khác, bút nhựa cũng là vật dụng gắn liền với đời sống con người và được sử dụng ở khắp nơi: tại nhà, tại trường học, tại công sở… Những chiếc bút không thể ra mực được nữa sẽ bị vứt đi và trở thành một phần của ô nhiễm.

Một chiếc bút nhựa gồm hai phần: phần ruột và phần vỏ. Phần lớn giá trị sử dụng của chiếc bút phụ thuộc vào phần ruột – nơi chứa mực. Vì thế, mỗi khi phần ruột hỏng thì chiếc bút cả ruột cả vỏ đều bị vứt đi. Điều này vẫn luôn xảy ra dù ngoài việc mua cả cây bút mới thì nhà sản xuất đã cung cấp cho người dùng một sự lựa chọn khác bằng cách bán riêng ruột bút để thay. Sự tồn tại của ruột bút thay thế có thể chưa được phổ biến rộng rãi và tác dụng của nó chưa thực sự đọng lại trong ý thức của người tiêu dùng.

Mối nguy hiểm từ bút bi nhựa truyền thống
Mối nguy hiểm từ bút bi nhựa truyền thống

Có thể đơn cử, trung bình mỗi tháng một học sinh sử dụng ba bút bi, một năm học, mỗi học sinh sẽ dùng khoảng 20 bút bi. Cả nước có khoảng 8,2 triệu học sinh, thì sau mỗi năm học sẽ có 164 triệu bút bi thải ra môi trường, tương đương hơn 1.000 tấn rác thải nhựa. Nếu thay bút bi bằng bút chì khi viết nháp, làm bài tập, ghi chú thích; thay bút bi nhựa bằng bút bi kim loại có thể thay lõi hoặc bút bi vỏ tre, giấy, gỗ sẽ là giải pháp tốt hơn và bảo vệ môi trường một cách bền vững…

Tác hại đến sức khoẻ

Ngoài những tác động xấu đến môi trường, bút nhựa còn có khả năng gây hại cho sức khoẻ con người. Thứ gây nguy hại thực sự ở đây là một thành phần có trong vỏ bút bi – hoá chất mang tên bisphenol A (BPA).

BPA là một hoá chất được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa. Chất này đã từng được chứng minh có những tác dụng phụ nữ gây rối loạn thần kinh, suy nhược cơ bắp, dị ứng… chỉ với một lượng rất nhỏ. Thậm chí, có nghiên cứu còn cho thấy BPA có thể kích thích sự phát triển của tế bào ung thư.

Bút nhựa còn có khả năng gây hại cho sức khoẻ con người
Bút nhựa còn có khả năng gây hại cho sức khoẻ con người do PBA

Nguy hiểm hơn nữa, khi ngậm bút vào miệng, thân nhiệt của chúng ta sẽ khiến BPA hoạt động mạnh hơn, hoá chất xâm nhập vào cơ thể nhiều hơn. Nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm sử dụng BPA trong sản xuất các loại hộp đựng thức ăn cũng vì lý do này.

2. Bút nhựa sinh học cà phê – giải pháp mới thân thiện môi trường.

a. Nguồn gốc của bút nhựa sinh học cà phê

Vật liệu chính của bút nhựa sinh học cà phê chính là nguyên liệu hạt nhựa sinh học coffee bio-composite với 60% thành phần từ bã cà phê tự nhiên, vật liệu sở hữu tính bền bỉ dẻo dai nhưu PE/PP truyền thống.

Bút nhựa sinh học cà phê sau khi sử dụng hết phần mực bên trong có thể được giữ lại tiếp tục thay ruột để dùng hoặc đem chôn lấp và xử lý, chúng sẽ tự phân hủy thành CO2, H20, CH4 và sinh khối – có khả năng giúp ích cho quá trình sinh trưởng và phát triển cây trồng, không phân rã vi nhựa, thân thiện với môi trường.

Bút nhựa sinh học cà phê được làm từ hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite
Bút nhựa sinh học cà phê được làm từ hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite

b. Bút nhựa sinh học cà phê an toàn cho sức khoẻ

Nhờ thành phần thiên nhiên, bút nhựa sinh học cà phê tự hào vượt qua những quy trình kiểm định nghiêm ngặt về độ an toàn của các tổ chức nổi tiếng như QUATEST 3, SGS, … Sản phẩm hoàn toàn không chứa chất độn, phụ gia hoặc BPA độc hại, an toàn cho người sử dụng đặc biệt đối với những người có thói quen cắn bút. 

c. Hai loại bút nhựa sinh học cà phê của Biopolymer.

Biopolymer trình làng hai loại bút nhựa sinh học cà phê chính là Bút bi (Ballpoint Pen)Bút Gel (Gel Pen). Nhìn chung 2 loại bút này đều có chung nguồn gốc là nhựa sinh học Coffee Bio-composite, đều có khả năng phân huỷ sinh học và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, chất lượng của bút nhựa sinh học cà phê cũng cao cấp nhờ lõi mực được nhập từ Đức và đầu ngòi bút là sản phẩm từ Thụy Sĩ. Không chỉ là một cây bút thân thiện bảo vệ môi trường, Biopolymer luôn muốn phát triển những sản phẩm bút chất lượng cao và có thể sử dụng trong thời gian dài, không gây ra tình trạng bể bi hay tắc mực như các loại bút thông thường.

d. Đặc điểm bên ngoài của bút nhựa sinh học cà phê

  • Kích thước: 15cm x 1cm
  • Màu mực: có 4 màu mực xanh, đỏ, tím, đen 
  • Vỏ bút: được làm bằng nhựa sinh học cà phê, có màu sắc nâu cà phê tự nhiên, có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường
  • Khối lượng: 0,02 gam
  • Ngòi bút: 0,7mm làm bằng kim loại, ngòi bút êm trơn, mực đều, chất lượng cao
  • Dạng bút bấm lò xo rất nhạy và bền 
  • Có mùi hương cà phê tự nhiên trong quá trình sử dụng

Sản phẩm bút nhựa sinh học cà phê phù hợp với trường học, gia đình hay văn phòng, công sở. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm tiềm năng với xu hướng quà tặng thân thiện môi trường cho cá nhân và doanh nghiệp, khách hàng hoàn toàn có thể in ấn Hoặc khắc logo như yêu cầu.

Biopolymer hy vọng đây sẽ là một sản phẩm mới giúp thay thế những sản phẩm bút nhựa trên thị trường hiện tại, giúp hạn chế rác thải nhựa từ đồ dùng văn phòng phẩm để giúp lan toả và xây dựng 1 cộng đồng không rác thải nhựa.

Chính sách mua hàng

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất. 

13 thoughts on “BIOPOLYMER TRÌNH LÀNG BÚT NHỰA SINH HỌC CÀ PHÊ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG MỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *