Hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite ra đời giữa bối cảnh thói quen sử dụng hộp xốp đựng đồ ăn ngày một nhiều. Chúng không chỉ gây ra một lượng rác thải nhựa khổng lồ cho môi trường mà còn ẩn chứa những nguy hiểm tiềm tàng đến sức khỏe con người. Vậy những nguy hiểm đó là gì và đâu là giải pháp? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite
Hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite

Bối cảnh ra đời của hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite

hộp xốp
Hộp xốp đựng đồ ăn

Hiện nay, việc đựng đồ ăn trong hộp xốp đang diễn ra một cách khá phổ biến, nó gần như trở thành một thói quen trong đời sống hằng ngày của người dân. Tại nhiều hàng quán, rất dễ thấy các hộp xốp thường được dùng để đựng cho khách mang về vì tiện lợi và giá thành rất rẻ. 

Tuy nhiên theo khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hộp xốp được làm từ polystyrene có trọng lượng siêu nhẹ vì không khí chiếm 95% và polystyrene chỉ chiếm 5%. Trong quá trình sản phẩm dù thế nào cũng sẽ tồn dư hoạt chất styrene, dù là một lượng nhỏ. Khi cho đồ ăn nóng (trên 70 độ C), dầu mỡ hoặc những đồ ăn có tính chua vào hộp xốp, chất này sẽ thoát ra ngoài và bám vào thức ăn. Styrene bản thân là một chất độc có thể gây ung thư và các bệnh về thần kinh như: giảm trí nhớ, mất tập trung, giảm thính giác và thị giác. Và khi chúng tiếp xúc với đồ ăn càng lâu thì sẽ càng tăng nguy cơ phơi nhiễm chất độc hại. 

Không những vậy, theo nhiều chuyên gia, trong hầu hết các loại hộp xốp đều chứa BPA – chất được chứng mình có khả năng gây nên căn bệnh ung thư, tác động đến não làm chậm phát triển, gây viêm gan, rối loạn nội tiết và vô sinh. 

Có thể nói, tác hại của hộp xốp đến sức khỏe con người là không hề nhỏ. Đã đến lúc chúng ta cần phải thay đổi, cần phải hành động, trước khi mọi việc vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Trước bối cảnh đó, hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite ra đời như một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho hộp xốp độc hại, từng bước xây dựng một môi trường “xanh”, một sức khỏe “sạch” đối với toàn thể mọi người. 

Hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite có gì đặc biệt?

Hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite
Hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite

Đây là loại hộp nhựa có nguyên liệu 100% từ hạt nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite nguồn gốc từ hạt cà phê Việt Nam, đảm bảo đáp ứng đầy đủ những tiêu chí an toàn với môi trường và sức khỏe con người.

  1. 100% An toàn với sức khỏe: sản phẩm hộp nhựa phân hủy sinh học tự hào đạt chứng nhận Food Contact Materials (FCMs) về độ an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, kể cả đồ ăn với nhiệt độ nóng (100 độ C), hoàn toàn không chứa BPA hay phôi nhiễm bất cứ chất độc nào. Đặc biệt, với thành phần từ nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite có nguồn gốc từ thiên nhiên, sản phẩm không chứa bất kỳ chất gây hại styrene, đảm bảo cho độ an toàn được tối ưu nhất. 
  1.  Khả năng phân hủy sinh học: hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite sau khi sử dụng có thể đem đi chôn lấp hoặc đốt, khi đó chúng sẽ phân hủy thành sinh khối, nước, CO2 hoặc CH4, có khả năng giúp ích cho quá trình phát triển, sinh trưởng cây trồng, không phân rã thành vi nhựa, không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, khả năng phân hủy sinh học còn được kiểm chứng bởi các Tổ chức uy tín hàng đầu thế giới như TUV Austria, DIN CERTCO, SGS, …
  1. Nguồn gốc từ bã cà phê độc đáo: thành công trong việc tận dụng và biến bã cà phê trở thành thành phần chính của sản phẩm hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite. Không những giữ nguyên tính năng của hộp xốp truyền thống, hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite còn sở hữu những đặc điểm đặc biệt của bã cà phê như khử khuẩn, màu nâu đen tự nhiên, mùi hương cà phê nhẹ. Thành phần tự nhiên trong hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite chiếm hơn 60% nên sản phẩm ít phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu hóa thạch, từ đó mà giá cả cũng hợp lý hơn.

Chính sách mua hàng

Hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite
Hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất. 

Thật sự, thay đổi thói quen đã có từ rất lâu là điều gần như không thể khi các loại hộp xốp giá rẻ đang được sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, đã đến lúc mọi người cần kiên quyết thay đổi thói quen có hại đó để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Bước đầu là hạn chế sử dụng, sau đó loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, nên sử dụng đồ làm bằng sứ, thủy tinh và vật liệu tự hủy, điển hình là sản phẩm hộp nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *