Nhựa từ vật liệu sinh học cà phê – giải pháp tối ưu cho các vấn đề xoay quanh tác hại của nhựa.

Kể từ lần đầu tiên được ra mắt ở Triển lãm quốc tế (International Exhibition) tại London, Anh, vật liệu nhựa đã tạo nên một cơn địa chấn trong giới khoa học và không ngừng được rót nguồn lực để nghiên cứu và cải tiến, cho ra đời hàng loạt phiên bản nâng cấp của nhựa. Và từ chính trải nghiệm của một người tiêu dùng, không ai trong chúng ta có thể phủ nhận sự thuận tiện và những ích lợi về mặt kinh tế mà nhựa mang lại. 

Tuy nhiên, trái ngược với thời gian sản xuất nhanh chóng, cùng chi phí thấp, nhựa cần hàng trăm năm để phân hủy và biến mất hoàn toàn. Kết hợp cùng với năng lực sản xuất lớn mạnh, rác thải từ nhựa thật sự đã trở thành một vấn đề cấp bách. Và không biết từ khi nào, mà cụm từ “ô nhiễm rác thải nhựa” đã trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết đối với mọi công dân của thế kỷ XXI. 

Ngăn chặn ô nhiễm rác thải nhựa
Ngăn chặn ô nhiễm rác thải nhựa

Đặc biệt, bên cạnh việc hủy hoại hệ sinh thái thì sức tàn phá của nhựa đối với sức khỏe con người vượt ngoài tầm hiểu biết của các nhà nghiên cứu hiện tại. Cụ thể, dù đã có những bằng chứng chắc chắn về sự tồn tại của vi nhựa trong máu của mỗi người, nhưng các tác động của chúng lên cơ thể của chúng ta vẫn là một ẩn số. 

Vì thế mà sự ra đời của các loại nhựa từ vật liệu sinh học như nhựa sinh học cà phê là đặc biệt ý nghĩa, giúp từng bước thay thế vai trò của nhựa và truyền đi thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm thay đổi hành vi tiêu dùng nhựa.

Nhựa từ vật liệu sinh học cà phê. 

Nhựa sinh học cà phê là gì?

Nhựa sinh học cà phê là sự kết hợp độc đáo giữa vật liệu sinh học là bã cà phê tái chế và nhựa nguyên sinh như PP hoặc PE. Với bã cà phê là phế phẩm được thu gom từ các chuỗi cửa hàng cà phê lớn, với tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm loại trừ các tạp chất. Đặc biệt, tùy theo nhu cầu và thành phẩm cần sản xuất mà nhựa nguyên sinh được sử dụng có thể là nhựa tái chế. Từ đó, giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực mà vòng đời của sản phẩm.

Nhựa từ vật liệu sinh học cà phê
Nhựa từ vật liệu sinh học cà phê

Một trong những điểm sáng quan trọng của loại nhựa này là khả năng áp dụng công nghệ trong sản xuất. Xuất phát từ việc kết hợp với nguyên liệu nhựa như PP và PE, nên nhựa từ vật liệu sinh học cà phê vẫn sở hữu các đặc tính cơ học tương tự với loại nguyên liệu nhựa dùng để phối trộn. Vậy nên chúng hoàn toàn có thể sử dụng trong các công nghệ sản xuất phổ biến như ép đùn, ép phun hay thổi màng,…

>>> Tìm hiểu thêm: HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ÉP PHUN

Ứng dụng nhựa từ vật liệu sinh học cà phê vào thực tiễn

Các vật dụng làm từ nhựa sinh học cà phê hiện nay đã không còn mới mẻ, bởi khả năng ứng dụng linh hoạt vào sản xuất thành phẩm của nguyên liệu. Có thể kể đến các sản phẩm đang rất hút khách hiện nay như ly/cốc làm từ bã cà phê, bút bi với phần vỏ làm từ bã cà phê, bộ dụng cụ bàn ăn dao muỗng nĩa dùng một lần từ bã cà phê,…

Thành phẩm từ nhựa sinh học cà phê
Thành phẩm từ nhựa sinh học cà phê

>>> Link mua hàng: https://www.airxcoffee.com/collections/all

Ngoài ra, giới hạn ứng dụng của nhựa từ vật liệu sinh học cà phê vẫn không ngừng được mở rộng, khi lần đầu tiên thành công nghiên cứu nguyên liệu chuyên dùng cho sản xuất vải không dệt, đánh dấu sự xuất hiện của nguyên liệu này trong lĩnh vực dệt may.

Ngoài ra, Biopolymer cũng thành công mở rộng sang lĩnh vực bằng việc sản xuất nhiều đơn hàng theo yêu cầu như là sản xuất một số bộ phận của các thiết bị phức tạp hay một phần của bao bì như nắp đậy, hộp,… cho các công ty trong và ngoài nước.

biopolymer.vn
Sản xuất thành phẩm theo yêu cầu

Nhựa từ vật liệu sinh học cà phê có tối ưu?

Nhựa sinh học cà phê là một sự thay thế tối ưu cho các loại nhựa truyền thống, bởi các thay đổi tích cực mà chúng đem lại cho môi trường lẫn kinh tế và sức khỏe cộng đồng. 

Cụ thể, với mỗi gam cà bã phê được sử dụng sẽ có bấy nhiêu lượng nhựa tránh được tiêu thụ. Từ đó, từng bước tháo gỡ các gánh nặng của việc xả các loại rác từ nhựa ra môi trường. Đồng thời, việc cắt giảm sự xuất hiện của nhựa cũng đồng nghĩa với số lượng vi nhựa trong môi trường sống của chúng ta cũng thuyên giảm. Từ đó, hạn chế các khả năng vi nhựa có thể xâm nhập vào cơ thể người.

Vòng đời nhựa từ vật liệu sinh học cà phê
Vòng đời nhựa từ vật liệu sinh học cà phê

Đặc biệt, việc sử dụng nhựa từ vật liệu sinh học cà phê còn đem đến lợi ích về kinh tế đối với cả người sử dụng và kinh doanh. Vì nhờ sản xuất từ các phế phẩm có giá thành gần như bằng không mà chi phí đầu vào cho quá trình sản xuất loại nguyên liệu này đã được giảm đáng kể. Ngoài ra, nguyên liệu này còn tạo ra môi trường kinh doanh bền vững nhờ việc tiết chế các biến động từ thị trường dầu mỏ, đồng thời cũng thuận theo xu hướng sống xanh của thời đại.

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng Biopolymer vẫn tin chắc rằng vẫn còn những khoảng không để loại nguyên liệu này phát triển. Và đây cũng chính là tiền đề để nguyên liệu nhựa từ vật liệu sinh học cà phê không ngừng cải tiến.

Cải tiến mang tính thời đại từ nhựa sinh học cà phê.

Hòa chung không khí rộn ràng cuối năm, Biopolymer còn đón nhận thêm một tin vui từ phòng nghiên cứu, rằng hạt nhựa sinh học từ bã cà phê đã công được chế tạo với phần trăm thành phần hữu cơ trong nguyên liệu có thể đạt mức 51%. Chúng tôi tin rằng đây cũng là tin vui cho những người yêu môi trường và là cơ hội kinh doanh mới, hấp dẫn các doanh nghiệp khai phá.

Nhựa với vật liệu sinh học cà phê >51%
Nhựa với vật liệu sinh học cà phê >51%

Xuất phát từ thực tế hiện nay là nguyên liệu nhựa sinh học cà phê mà được dùng rộng rãi chỉ có phần trăm bã cà phê giao động ở mức trên dưới 35%. Nên việc đẩy lùi các giới hạn, để gia tăng thành phần bã cà phê trong nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo khả năng ứng dụng đã lấy đi rất nhiều công sức của các kỹ sư nghiên cứu tại Biopolymer.

Thành quả này được kỳ vọng sẽ gia tăng các thay đổi tích cực mà nguyên liệu đem lại theo cấp số nhân và sớm được chứng kiến các thành phẩm được sản xuất bởi loại nguyên liệu mới này.

 Sample nhựa với vật liệu sinh học cà phê >51%
Sample nhựa với vật liệu sinh học cà phê >51%

Chính sách mua hàng

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ của chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn thông tin đến bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *