Vải không dệt đang là chất liệu nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay bởi sự tiện lợi và thân thiện với môi trường của nó. Vải không dệt làm từ bã cà phê sẽ được đánh giá sẽ là một sự lựa chọn xanh đối với ngành dệt may hiện nay.

Bạn có thể sử dụng vải không dệt làm từ bã cà phê để sản xuất ra đa dạng sản phẩm phục vụ cho nhiều phân khúc, đối tượng khách hàng khác nhau. Để lựa chọn loại vải vào sản xuất này thì trước tiên bạn cần hiểu rõ về vải không dệt từ bã cà phê.

Vải không dệt làm từ bã cà phê là như thế nào ?

Vải không dệt là gì ?

Vải không dệt là loại vật liệu vải được làm được làm ra từ xơ hóa học dạng cắt ngắn (staple fabric) và sợi dài (long fabric). Chúng được liên kết với nhau bằng cách xử lý về hóa học, cơ học, nhiệt hoặc là qua dung môi. Cụm từ vải không dệt được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất dệt may để chỉ về các loại vải như nỉ (không dệt và không dệt kim).

Vải không dệt là gì ?
Vải không dệt là gì ?

Toàn bộ quy trình để cho ra tấm vải không hề trải qua bất cứ phương pháp dệt nào, nên mới được gọi là vải không dệt. Sản phẩm được làm ra từ vải không dệt có thể dùng một lần, có tuổi đời ngắn hoặc là sản phẩm dùng lâu dài. Trong vài năm gần đây, vải không dệt dần trở thành một sự thay thế cho PU foam.

Vải không dệt làm từ bã cà phê mang các đặc điểm nào ?

Sử dụng bã cà phê làm nguyên liệu sản xuất vải không dệt

Bã cà phê là một loại rác thải bị bỏ ra ngoài môi trường với số lượng lớn hằng ngày, nhưng không nhiều người nhận ra bã cà phê thực chất lại là một nguồn tài nguyên quý giá do không chứa bất kỳ tạp chất nào như kim loại nặng. Việc tận dụng bã cà phê vào đời sống là nhiều như làm đẹp, chống côn trùng, làm phân bón,… Còn đưa loại nguồn nguyên liệu tái tạo này vào sản xuất thì rất ít hoặc không có.

Vải không dệt làm từ bã cà phê
Vải không dệt làm từ bã cà phê.

Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển, Biopolymer chúng tôi đã thành công trong việc tận dụng bã cà phê để cho ra một loại hạt liệu sinh học cà phê đầy mới mẻ và đầu tiên tại Việt Nam. Áp dụng loại hạt nhựa sinh học làm từ bã cà phê này vào công nghệ sản xuất để có thể làm ra vải không dệt làm từ bã cà phê đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Tính ứng dụng của vải không dệt cà phê

Vải không dệt làm từ bã cà phê vẫn mang tới những đặc tính vốn có của nó về khả năng thấm hút, độ đàn hồi, bề mặt mềm mại, có khả năng chống cháy và giặt tẩy, còn được sử dụng để chống lại vi khuẩn.

Những đặc tính thường sẽ được kết hợp thành loại vải phù hợp với mỗi sản phẩm cụ thể. Với vải không dệt làm từ bã cà phê có thể làm ra đa dạng về sản phẩm trong đời sống hằng ngày như hàng tiêu dùng, kỹ thuật, công nghiệp, đồ nội thất gia đình, chăm sóc sức khỏe.

Sản phẩm đến từ vải không dệt làm từ bã cà phê

Túi quà/ túi vải không dệt

Túi vải không dệt là loại túi rất tiện dụng và được sử dụng rộng rãi vì có thể sử dụng lại nhiều lần, thay túi nilon để đựng thực phẩm hay vật dụng cần thiết như quần áo, cơm trưa, quà tặng… Thân thiện với môi trường mà an toàn cho sức khỏe cũng là điều nổi bật mà túi vải không dệt làm từ bã cà phê mang lại.

Túi vải không dệt làm từ bã cà phê
Túi vải không dệt làm từ bã cà phê

Khẩu trang kháng khuẩn

Khẩu trang là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người, nhất là hiện nay sau khi vừa trải qua đợt dịch Covid năm vừa qua. Khẩu trang vải không dệt làm từ bã cà phê sẽ là một biện pháp an toàn hữu hiệu giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh từ vi khuẩn.

Khẩu trang kháng khuẩn vải không dệt làm từ bã cà phê
Khẩu trang kháng khuẩn vải không dệt làm từ bã cà phê

Ở các nước phát triển, tiêu chuẩn về đồ dùng một lần rất khắt khe. Cho nên, hầu hết các khẩu trang y tế hiện này được làm từ vải không dệt. Sư dụng công nghệ sản xuất vải không dệt dùng một lần có ưu điểm rẻ hơn công nghệ vải dệt thoi và dệt kim.

Sản phẩm khác

Ngoài ra, vải không dệt làm từ bã cà phê còn được dùng để sản xuất trong đa dạng cách ngành sản xuất.

  • Y tế : đồ bảo hộ, mũ y tế, khăn trải giường
  • Đồ gia dụng: Vải lót ghế Sofa, khăn trải giường, vỏ gối, nệm, vật liệu trang trí, tấm phủ ô tô, tấm phủ tivi, khăn bàn, rèm cửa…
  • Nông nghiệp: Tấm che phủ, bảo vệ cây trồng khỏi vi khuẩn, côn trùng, vải bọc rau quả
  • Hàng thiết yếu: tã em bé, tã người lớn, khăn lau đa năng, khăn phục vụ cho nhà hàng, quán ăn.

Sản xuất vải không dệt từ hạt nhựa sinh học cà phê.

Khác biệt so với các túi vải không dệt có mặt trên thị trường hiện nay, vải không dệt tại Biopolymer được làm từ hạt nhựa sinh học cà phê (coffee bio-composite). Bằng việc kết hợp giữa bã cà phê và nhựa PP đã cho ra đời một loại hạt nhựa có nguồn gốc đến từ thiên nhiên, nguồn nguyên liệu tái tạo. Mang đến cho thị trường Việt Nam và quốc tế hạt nhựa sinh học cà phê mới mẻ và chất lượng như nhựa PP thông thường về độ bền, khả năng chịu nhiệt và khả năng phân hủy từ 6 tháng đến 12 tháng.

Sản xuất vải không dệt làm từ bã cà phê từ  hạt nhựa sinh học
Sản xuất vải không dệt làm từ bã cà phê từ hạt nhựa sinh học

Hạt nhựa sinh học cà phê sẽ tùy thuộc vào công nghệ sản xuất và ý định của nhà sản xuất để cho ra đa dạng về sản phẩm. Triển vọng phát triển cho hạt nhựa sinh học cà phê trong tương lai sắp tới là rất cao vì xu hướng tiêu dùng xanh đang được nâng cao qua từng năm. Vì thế lựa chọn hạt nhựa này để làm nguyên liệu đầu vào để sản xuất vải không dệt làm từ bã cà phê sẽ là một hướng đi bền vững cho doanh nghiệp.

Bên cạnh vải không dệt làm từ bã cà phê, hạt nhựa sinh học coffee bio-composite còn ứng dụng để sản xuất nhiều sản phẩm khác : “5 ỨNG DỤNG TỪ HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE VIỆT NAM

Địa điểm bán hạt nhựa sinh học cà phê

Quý khách có thể tham khảo các cách sau để hiểu thêm về hạt nhựa sinh học cà phê tại Biopolymer:

  1. Đến tại văn phòng chính 

Nếu quý khách ở tại thành phố Hồ Chí Minh có thể đến trực tiếp tại văn phòng làm việc để tận mắt xem loại hạt nhựa này về thông số kỹ thuật, màu sắc và được tư vấn và giải đáp thắc mắc tại chỗ về những thắc mắc của quý khách.

Địa chỉ văn phòng tại : 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4, TP.HCM

2. Thông qua website

Một cách khách cho khách ở xa hoặc không tiện lên công ty thì để lại thông tin trên website Biopolymer là một cách tiện lợi với 3 bước vô cùng đơn giản :

Bước 1 : Truy cập vào website Biopolymer

Bước 2 : Nhấn vào mục “LIÊN HỆ

Bước 3 : Điền thông tin cần thiết và ấn nút “ GỬI

>>> Xem thêm : “ĐƠN VỊ SẢN XUẤT HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Hiểu biết thêm về vải không dệt làm từ bã cà phê cho thấy rằng đây là loại vải vô cùng tiềm năng trong những năm tới. Chính vì thế, Biopolymer quyết định chọn vải không dệt là hướng đi tiếp theo cho một tương lai bền vững và thân thiện với tự nhiên. Trước đó, chúng tôi đã thành công cho ra mắt 2 sản phẩm là ly và cốc làm từ hạt nhựa sinh học cà phê với khả năng phân hủy sinh học, gây ấn tượng mạnh với người sử dụng.

One thought on “Tìm hiểu vải không dệt làm từ bã cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *