Quy trình xử lý nhựa sinh học không ngừng phát triển. Khi nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm có thể phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường tăng lên, thì nhu cầu tiếp theo về sản phẩm nhựa sinh học cũng sẽ tăng theo. Để sản xuất nhựa sinh học có thể sử dụng các công nghệ có sẵn như công nghệ ép phun. Mặc dù không phải tất cả các loại nhựa sinh học đều thích hợp cho công nghệ ép phun, nhưng có một số vẫn áp dụng được.

Nhựa sinh học có một lịch sử lâu dài và lừng lẫy, có niên đại từ cuối thế kỷ 19 khi ParkesineGalalith được phát minh. Nhựa sinh học không phải lúc nào cũng phổ biến như hiện nay do giá quá đắt và không tương thích với các quy trình sản xuất hiện tại.

Nhựa sinh học có thể ứng dụng được các công nghệ hiện đại ngày nay
Nhựa sinh học có thể ứng dụng được các công nghệ hiện đại ngày nay

Nơi mà chúng từng được sử dụng chủ yếu trong các thị trường ép đùn tấm, giờ đây chúng có thể dễ dàng được tìm thấy trong mọi thứ, từ dao kéo dùng một lần và bao bì cứng cho đến các ứng dụng y tế và ngày càng nhiều sản phẩm tiêu dùng.

Nhờ những tiến bộ công nghệ liên tục được thực hiện trong sản xuất nhựa, nhựa sinh học cũng đang được sử dụng trong một số quy trình ép phun. Một số loại nhựa sinh học thậm chí có thể được sử dụng cùng với các máy ép phun truyền thống để sản xuất nhiều loại sản phẩm.

Công nghệ ép phun phục vụ cho nhiều mục đích

Công nghệ ép phun là một trong những quy trình sản xuất hiệu quả nhất hiện đang được sử dụng. Một máy ép phun điển hình bao gồm ba trạm, mỗi trạm thực hiện một nhiệm vụ rất quan trọng. Khi tất cả các quy trình cần thiết đã được hoàn thành, vật phẩm đã đúc xong có thể được lấy ra khỏi trạm thứ ba.

Mặc dù không phải tất cả các loại nhựa sinh học đều thích hợp cho quá trình ép phun, nhưng có một số loại phù hợp. Chúng bao gồm Mirel có thể phân hủy sinh học dựa trên polyhydroxyalkanoate, cũng như Floreon, được ca ngợi là vua của nhựa sinh học.

Những khó khăn khi sử dụng công nghệ ép phun

Mặc dù có thể mở ra nhiều cánh cửa bằng cách sử dụng nhựa sinh học trong công nghệ ép phun, nhưng vẫn có một số trở ngại cần khắc phục. Các mối quan tâm phổ biến nhất bao gồm nhiệt, độ ẩm và sự xuống cấp, không chỉ do nhiệt độ mà còn do thời gian xử lý. Sự cố máy móc là một mối quan tâm khác mà nhóm sản xuất cần phải giải quyết.

Vì lý do này, điều cần thiết là phải bảo dưỡng máy móc thường xuyên để giữ cho chúng hoạt động ở mức tối ưu và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động. Rất may, có nhiều công cụ hữu ích, chẳng hạn như máy hiện sóngdụng cụ soi sửa chửa, giúp cho việc bảo dưỡng thiết bị tại chỗ ngày càng dễ dàng.

Khó khăn khi sử dụng công nghệ ép phun
Khó khăn khi sử dụng công nghệ ép phun

Trong trường hợp nhóm bảo trì không quen thuộc với những công nghệ này, bạn có thể yêu cầu bản trình mô tả sử dụng các công cụ trên, nó sẽ thể hiện tất cả các chức năng của những công cụ này và cho phép các kỹ sư làm việc với chúng trong tương lai.

Ưu điểm vượt trội so với nhược điểm

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế cần giải quyết, nhưng nhựa sinh học vẫn là một lựa chọn tốt cho công nghệ ép phun. Trong số các mặt hàng nhựa sinh học phổ biến nhất hiện được sản xuất bằng quy trình này là bình sữa trẻ em, bao bì cho ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, chai nước có thể tái sử dụng và chai đựng chất tẩy rửa và các sản phẩm tẩy rửa khác.

Việc sử dụng nhựa sinh học đặc biệt phổ biến đối với các nhà sản xuất vật tư tiêu hao thân thiện với môi trường và những người chỉ muốn giảm lượng khí thải carbon của họ ở một mức độ nào đó.

Hạt nhựa sinh học cà phê ứng dụng công nghệ ép phun

Hạt nhựa sinh học cà phê là sự kết hợp giữa bã cà phê cùng nhựa PP để cho ra nguyên liệu sinh học mới lạ. Biopolymer là đơn vị đầu tiên sản xuất hạt nhựa sinh học cà phê và ứng dụng công nghệ ép phun sản xuất ra sản phẩm sinh học có nguồn gốc từ bã cà phê. Các sản phẩm được làm ra từ công nghệ ép phun như:

Hạt nhựa sinh học cà phê ứng dụng công nghệ ép phun
Hạt nhựa sinh học cà phê ứng dụng công nghệ ép phun

Ngoài công nghệ ép phun, Biopolymer còn có thể ứng dụng các công nghệ khác cho hạt nhựa sinh học cà phê : HẠT NHỰA PHÂN HỦY SINH HỌC BIOPOLYMER CÓ THỂ ỨNG DỤNG 3 CÔNG NGHỆ NÀO?

Quý khách hàng muốn biết thêm về hạt nhựa sinh học, sản phẩm làm từ bã cà phê của chúng tôi, vui lòng để lại những thông tin cơ bản tại mục “LIÊN HỆ”. Bằng cách này, Biopolymer sẽ dễ dàng phản hồi lại yêu cầu của khách hàng sớm nhất có thể.

Nguồn: bioplasticsmagazine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *