Túi rác sinh học tự hủy, được làm từ bã cà phê, chính là giải pháp tuyệt vời để hạn chế thực trạng ô nhiễm môi trường do túi nilon trên thế giới. Như theo thông tin từ Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), số túi nilon tiêu thụ trong 1 giờ có thể quấn 7 vòng quanh trái đất nếu được đặt cạnh nhau. Đây quả là con số khủng khiếp cho thấy thói quen tiêu dùng túi nilon của con người đang đè nặng áp lực lên môi trường sống xung quanh chúng ta.

Túi rác sinh học tự hủy
Hãy sử dụng túi rác sinh học tự hủy

Tuy nhiên, với thành phần chính từ bã cà phê, túi rác sinh học tự hủy sẽ có khả năng tự phân hủy sinh học hoàn toàn thành các hợp chất cần thiết cho sự sống của thực vật. Từ đó giảm thiểu khả năng ảnh hưởng tiêu cực của túi nilon đến đời sống con người và môi trường. Vì vậy, việc sử dụng túi rác sinh học tự hủy chính là một là một cách hữu hiệu để giảm tải cách mà các phương pháp đựng rác thông thường tác động tiêu cực Trái Đất. 

Giới thiệu về Biopolymer 

Biopolymer là thương hiệu thuộc công ty cổ phần Veritas Việt Nam, hiện đang hoạt động trong lĩnh vực nguyên liệu nhựa sinh học. Thương hiệu chúng tôi chuyên cung cấp hai dòng sản phẩm là nguyên liệu hạt nhựa sinh học và các thành phẩm được ứng dụng từ nguyên liệu hạt nhựa này như ly, cốc, dĩa, bút,…  

Thương hiệu Biopolymer
Thương hiệu Biopolymer

Đối với dòng sản phẩm hạt nhựa sinh học cà phê (coffee bio-composite), nguyên liệu mà được dùng để sản xuất túi rác sinh học tự hủy, thì Biopolymer là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển thành công dòng sản phẩm này. Đồng thời, cũng là đơn vị duy nhất có khả năng tự sản xuất cũng như nắm giữ bản quyền sở hữu trí tuệ về hạt liệu cà phê. Vì vậy, khi đến với Biopolymer, khách hàng sẽ luôn nhận được sản phẩm với chất lượng tốt nhất đi cùng với đó giá cả vô cùng cạnh tranh.

Hạt nhựa sinh học cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê

Bên cạnh đó, ngoài việc chuyên cung ứng hạt nhựa sinh học nguyên liệu ra thị trường thì Biopolymer còn đặc biệt chú trọng phát triển các ứng dụng từ hạt nhựa sinh học cà phê đặc biệt là túi rác sinh học tự hủy, kèm theo đó là các dịch vụ chuyên sâu như OME / ODM, Whitelabel,.. Vậy nên khi mua sản phẩm túi sinh học tự hủy tại Biopolymer, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về năng lực đáp ứng yêu cầu của chúng tôi.

Nguyên liệu sản xuất túi rác sinh học tự hủy 

Túi rác sinh học tự hủy là túi nhựa dùng một lần, thường được dùng để chứa các loại chất thải sinh hoạt, mang tính tiện dụng nên khá phổ biến trong đời sống hằng ngày. Điểm phân biệt túi rác sinh học tự hủy với các túi rác thông thường đó là thành phần cấu tạo, thay vì 100% được làm bằng nhựa gốc dầu thì túi rác sinh học tự hủy có thành phần chính là các phế liệu hữu cơ như cà phê, bã mía, bột ngô, bột mì,… Thành phần hữu cơ này có vai trò quan trọng trong việc giúp sản phẩm này có thể tự phân hủy sinh học trong thời gian ngắn.

>>> Tìm hiểu thêm về túi rác sinh học tự hủy tại: Hiểu rõ về túi rác phân hủy sinh học làm từ bã cà phê.

Túi rác sinh học cà phê
Túi rác sinh học cà phê

Đặc biệt, đây lần đầu tiên những chiếc túi rác sinh học tự hủy với thành phần từ bã cà phê được ra mắt tại Việt Nam, đem đến sự đột phá và làn gió xanh mới cho ngành công nghiệp vốn rất nhiều tai tiếng vì sản phẩm thường gây ô nhiễm môi trường.

Để có thể sản xuất những chiếc túi rác sinh học phân hủy mang trong mình sứ mệnh xanh như thế này, Biopolymer đã dày công nghiên cứu và chế tạo nguyên liệu hạt nhựa sinh học cà phê dùng trong sản xuất công nghiệp, với hạt nhựa sinh học cà phê là sự kết hợp độc đáo giữa nguyên liệu bã cà phê tự nhiên và PP truyền thống, giúp đem đến khả năng phân hủy sinh học tối ưu, an toàn cho môi trường và con người.

3 ứng dụng công nghệ của hạt nhựa sinh học cà phê
3 ứng dụng công nghệ của hạt nhựa sinh học cà phê

Tuy nhiên, dù có chứa thành phần thiên nhiên nhưng hạt nhựa sinh học cà phê vẫn gần như giữ nguyên các đặc điểm của hạt nhựa PE/PP truyền thống, với khả năng ứng dụng công nghệ thổi màng, ép đùn, ép phun để sản xuất ra những sản phẩm trong ngành nhựa bao bì, xây dựng, kỹ thuật, dân dụng,…

>>> Tìm hiểu thêm về ứng dụng của hạt nhựa sinh học cà phê tại: 5 ỨNG DỤNG TỪ HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE VIỆT NAM

Quy trình sản xuất túi rác sinh học tự hủy 

Để từ phế thải bã cà phê biến hóa thành thành phẩm cuối cùng là những chiếc túi rác sinh học tự hủy hoàn hảo thì quy trình sản xuất được thiết kế bao gồm 6 bước:

  • Bước 1: Sản xuất hạt nguyên liệu nhựa sinh học cà phê, với công thức phối trộn và công nghệ sản xuất độc quyền tại Biopolymer.
  • Bước 2: Ứng dụng công nghệ thổi màng. Tại giai đoạn này hạt nhựa cà phê được đốt chảy ở 500 độ F. Sau đó chúng được đẩy qua khe tạo hình bố trí thẳng đứng để tạo thành ống mỏng. Sau đó, không khí sẽ được đưa vào thông qua 1 lỗ hổng ở giữa khuôn để thổi phồng ống. Bên trên bố trí một vòng không khí tốc độ cao để làm nguội thành phẩm.   
  • Bước 3: Cắt hàn nhiệt theo hình dáng bao rác sinh học tự hủy mong muốn. 
  • Bước 4: In hình lên bán thành phẩm.
  • Bước 5: Kiểm tra thành phẩm.
  • Bước 6: Đóng gói.  

Tại sao nên sử dụng túi rác sinh học tự hủy

Có một sự thật rằng mỗi năm, con người chúng ta đang thải ra môi trường hơn 5.000 tỷ túi nilon. Và thực trạng này đang ngày càng tạo ra nhiều gánh nặng lên môi trường sống xung quanh lẫn sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, việc thay thay thế túi rác nhựa thông thường bằng túi rác sinh học tự hủy là hành động cần thiết ngay lúc này để giảm thiểu các tác động tiêu cực của túi nhựa lên cuộc sống của chúng ta.

>>> Tìm hiểu thêm về tác hại của nhựa dùng một lần tại: NHỰA SỬ DỤNG MỘT LẦN – TÁC NHÂN GÂY RA KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG KÉP

Tác hại đầu tiên phải kể đến của túi rác nhựa truyền thống chính là tác động của chúng đến sức khỏe người tiêu dùng. Điển hình là sự xuất hiện của các các kim loại như chì, cadimi mà được chứa trong phẩm màu, dùng để nhuộm màu xanh, đỏ, vàng hoặc chất phụ gia. Đây đều là những chất độc hại cho não bộ và là nguyên nhân chính cho căn bệnh ung thư.

Màu sắc của túi nilon
Màu sắc của túi nilon

Nghiêm trọng hơn khi hầu hết túi nilon tại Việt Nam chủ yếu được làm bằng nhựa PE hoặc nhựa PP có nguồn gốc từ dầu mỏ, một khi bị lẫn các tạp chất như lưu huỳnh, dầu hỏa nguyên chất, thì khi bị đốt cháy và gặp hơi nước sẽ tạo thành axit sunfuric dưới dạng các cơn mưa axit, rất có hại cho phổi.

Ngoài ra, việc xử lý túi nilon bằng cách đốt, một phương pháp rất phổ biến hiện nay, sẽ tạo ra khí cacbonic và metan, hai loại khí chính làm làm trầm trọng hơn hiện tượng nhà kính. Ngoài ra, có sự góp mặt của các chất cực độc khác như Dioxin và Furan, nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc, khó thở, nôn ra máu hay nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ung thư, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng và các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ. 

Xử lý túi nilon bằng cách đốt
Xử lý túi nilon bằng cách đốt

Không dừng lại ở đó, các tác động tiêu cực của túi nilon còn lan sang môi trường sống trên Trái Đất khi chúng không ngừng ô nhiễm các đại dương, các lòng đất và thậm chí là không khí mà chúng ta thở.

>>> Tìm hiểu thêm về cách mà nhựa ảnh hưởng đến bầu khí quyển của chúng ta: VI NHỰA ĐI VÀO KHÍ QUYỂN – HIỂM HOẠ VÔ HÌNH ĐẾN SỨC KHOẺ

Hạt nhựa sinh học cà phê phân hủy sinh học
Hạt nhựa sinh học cà phê phân hủy sinh học

Tuy nhiên, túi rác sinh học tự hủy với thành phần chính là phế thải cà phê được thu gom chọn lọc sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những vấn đề trên. Bởi tính năng tự hủy bằng việc phân hủy sinh học, thành các sản phẩm như nước, CO2 và sinh khối, hoàn toàn lành tính cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Cùng với đó, việc tận dụng được bã cà phê, vốn là phế thải đã bị bỏ đi, để sản xuất còn giúp tiết kiệm chi phí tốt hơn, khiến giá thành khi đến tay người tiêu dùng trở nên rất hấp dẫn. 

Chính sách mua hàng

Để mua sản phẩm túi rác sinh học tự hủy, quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất. 

Tóm lại

Biopolymer là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam phân phối sản phẩm túi rác nhựa sinh học, được sản xuất từ hạt nhựa sinh học cà phê thông qua công nghệ thổi màng để hình thành sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra, đi kèm cùng sản phẩm thì Biopolymer còn cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp như ODM/OEM, thiết kế bao bì,…

Việc sử dụng túi rác sinh học tự hủy chính là một bước tiến lớn giúp chúng ta tránh xa các tác động tiêu cực mà túi nhựa nói chung mà đang dần bào mòn sức khỏe của con người và sự xanh tươi của môi trường. Vì vậy, hãy cùng hành động ngay hôm nay để cùng bảo vệ tương lai của Trái Đất.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *