Thị trường nhựa sinh học toàn cầu

Trên thị trường hiện tại, nhựa sinh học vẫn chiếm tỷ trọng rất ít (khoảng 1%) so với 367 triệu tấn nhựa thông thường được sản xuất ra hằng năm. Tuy nhiên, trái ngược với sự sụt giảm nhẹ trong sản lượng nhựa nói chung toàn cầu, thị trường nhựa sinh học vẫn tiếp tục tăng trưởng. Sự phát triển này được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng kết hợp với sự xuất hiện của các ứng dụng và sản phẩm phức tạp hơn.

Theo báo cáo thống kê từ năm 2021, sản lượng sản xuất nhựa sinh học sẽ tăng từ 2.42 triệu tấn năm 2021 lên khoảng 7.59 triệu tấn vào năm 2026. Chính vì vậy, thị trường nhựa sinh học trong toàn cầu sẽ lần đầu tiên vượt mốc 2%.

thị trường nhựa sinh học
Tỉ trọng nhựa từ năm 2020 đến 2026

Dự đoán thị trường nhựa sinh học trong vòng 4 năm tới.

Hiện nay, nhựa có thể phân hủy sinh học, bao gồm PLA, PHA, hỗn hợp tinh bột, hay hỗn hợp bã cà phê và các loại khác, chiếm hơn 64% (hơn 1.5 triệu tấn) năng lực sản xuất so với nhựa sinh học toàn cầu. 

Nhìn chung, nhựa không phân hủy sinh học chiếm khoảng 36% (hơn 865 nghìn tấn) năng lực sản xuất nhựa sinh học toàn cầu. Chúng cũng bao gồm các giải pháp dựa trên sinh học như PE (polyethylene), PET (polyethylene terephthalate), cũng như PA (polyamit). 

Tỷ trọng  của chúng được dự đoán sẽ tương đối giảm xuống còn hơn 30% vào năm 2026. Tuy nhiên, năng lực sản xuất polyme có nguồn gốc sinh học vẫn sẽ tăng trong những năm tới lên khoảng 2,3 triệu tấn.

thị trường nhựa sinh học
Tỉ lệ phần trăm thị trường nhựa trong năm 2026

Những ứng dụng thực tế trong thị trường nhựa sinh học

Những lo ngại ngày càng tăng về sự tích tụ chất thải nhựa và các quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng nhựa dùng một lần là những yếu tố chính thúc đẩy việc sử dụng sản phẩm sinh học. 

Nhựa sinh học được sử dụng ngày càng nhiều trên các thị trường, từ bao bì, sản phẩm phục vụ ăn uống, điện tử tiêu dùng, ô tô, nông nghiệp / làm vườn và đồ chơi đến dệt may và một số phân khúc khác.

Tuy nhiên, danh mục ứng dụng tiếp tục đa dạng hóa. Các phân khúc, chẳng hạn như ô tô & giao thông vận tải hoặc cao ốc & xây dựng, vẫn đang gia tăng với khả năng ngày càng tăng của các polyme.

thị trường nhựa sinh học
Thị trường nhựa sinh học phát triển trong từng lĩnh vực

Nhà cung cấp nhựa sinh học làm từ bã cà phê tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, xu hướng sử dụng sản phẩm sinh học đang có xu hướng tăng mạnh trong giới trẻ. Có rất nhiều công ty sản xuất những sản phẩm sinh học cũng như phát triển sản phẩm nhựa sinh học thông qua việc tái chế từ nhiều nguồn nguyên liệu khách nhau. Tuy nhiên, Biopolymer là nhà cung cấp nguyên vật liệu cũng như sản phẩm sinh học làm từ bã cà phê trong chuỗi thị trường nhựa sinh học ở Việt Nam.

Đặt giá trị của sản phẩm và người tiêu dùng lên hàng đầu, Biopolymer được trang bị hệ thống máy móc hiện đại cũng như nguồn nguyên liệu uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt ở mức độ cao nhất.

Nguyên liệu Biopolymer làm từ bã cà phê
Hạt nhựa sinh học Biopolymer làm từ bã cà phê

Để biết thêm về chúng tôi trong thị trường nhựa sinh học ở Việt Nam, xin quý khách vui lòng truy cập website: https://biopolymer.vn/ hoặc https://www.airxcoffee.com/ và để lại lời nhắn ở phần liên hệ nếu bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu hỗ trợ từ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *