Bạn có bao giờ để ý rằng tại nhà và văn phòng làm việc có bao nhiêu sản phẩm làm từ nhựa thông thường ? Có khi bạn sẽ bất ngờ với số lượng lớn đồ dùng nhựa mà bạn tìm được, từ những vật có thể thấy chưa đến không thấy được như ống nước. Đây chính là lúc cần thay thế đồ nhựa thông thường thành các sản phẩm xanh hơn trước mối nguy hiểm từ rác thải nhựa.

Không cần phải làm gì đó quá là to tác, chỉ cần mỗi chúng ta thực hiện vài bước nhỏ trong việc giảm dùng đồ nhựa tại nhà và nơi làm việc. Không nhất thiết phải thay thế 1 lần tất cả mà hãy bắt đầu thay thế đồ nhựa quen thuộc hằng ngày. Và cũng không phải bất cứ đồ nhựa nào cũng thay thế được.

Hãy bắt đầu thay thế đồ nhựa tại nơi bạn làm việc trước !

Cách thay thế đồ nhựa tại nơi làm việc

Khi xem xét sử dụng loại nhựa sinh học nào để thay thế các vật dụng thông thường tại nơi làm việc, thông lệ tiêu chuẩn là tìm kiếm các sản phẩm đã được xác minh và từ một công ty có uy tín, có thể phân hủy sinh học tự nhiên hoặc có thể phân hủy, được làm từ nội dung tái chế và có thể phân hủy trong thời gian ngắn.

Bao bì vận chuyển

Bao bì để vận chuyển có thể bằng cả giấy, bìa cứng hoặc nhựa. Giấy và bìa cứng dễ tái chế hơn và thường rẻ hơn nhưng đôi khi độ bền của nhựa là cần thiết để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ. Một vài cách được gợi ý để tìm kiếm bao bì nhựa sinh học như :

Tìm kiếm nhà sản xuất bao bì nhựa sinh học có thể phân hủy sinh học bao gồm các chất độn lỏng và màng ESD để bảo vệ và giữ các vật phẩm dễ vỡ khi vận chuyển.

Thay thế bao bì vận chuyển sang bao bì nhựa sinh học
Thay thế bao bì vận chuyển sang bao bì nhựa sinh học

Lựa chọn cung cấp bao bì vận chuyển bền vững và thân thiện với môi trường bao gồm nhiều tùy chọn có thể tái chế, có thể phân hủy và phân hủy sinh học.

Hộp đựng các loại

Các hộp đựng (mỹ phẩm, hộp đồ ăn,…) có thể được làm từ nhựa sinh học có thể phân hủy sinh học hoặc phân hủy hữu cơ. Tất nhiên, vật liệu tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Dưới đây là một số gợi ý về các tùy chọn vùng chứa bền vững:

 • Sử dụng đa dạng các loại hộp đựng nóng lạnh, vỏ sò và các sản phẩm khác để đựng sản phẩm của bạn, tất cả đều có thể phân hủy sinh học
 • Dùng các tùy chọn cho bao bì thực phẩm bằng nhựa sinh học và hộp đựng thực phẩm có thể phân hủy được có nguồn gốc từ thực vật.
Thay thế đồ nhựa hộp các loại sang nhựa sinh học phân hủy
Thay thế đồ nhựa hộp các loại sang nhựa sinh học phân hủy

Ly, cốc từ bã cà phê

Với nhu cầu sử dụng ly take away mỗi ngày cho dân văn phòng thì ly to-go và cốc làm từ bã cà phê là sự lựa chọn bền vững khi có thể sử dụng lại được nhiều lần, hạn chế việc thải ly nhựa dùng 1 lần gây ô nhiễm. Các đặc điểm điển hình mà ly làm từ bã cà phê mang lại có thể kể đến như:

 • Giữ cho thức uống nóng và lạnh lâu hơn
 • Dùng được lâu dài và tái sử dụng
Ly và cốc làm từ bã cà phê
Ly và cốc làm từ bã cà phê
 • Cầm chắc tay và dễ chịu
 • Sử dụng được trong lò vi sóng
 • Không chứa các chất độc hại

Đọc thêm về ly to-go : “TRÌNH LÀNG THÊM 1 SẢN PHẨM MỚI – LY TO GO TỪ HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO – COMPOSITE

Cắt giảm đồ nhựa cho bữa ăn trưa

Mặc dù bạn không thực sự kiểm soát được những gì đồng nghiệp mang đến nơi làm việc hàng ngày, nhưng bạn có thể dễ dàng nói không với dao kéo bằng nhựa. Thay vào đó bạn hãy mua một bộ dao kéo từ nhựa sinh học hoặc  có thể tái sử dụng và cất nó trong ngăn bàn của bạn. Khi ai đó yêu cầu một con dao hoặc nĩa vào bữa trưa, hãy chuẩn bị cho họ một lựa chọn từ đồ sinh học!

Thay thế đồ nhựa trong từng bữa ăn trưa từ bộ dụng cụ ăn sinh học
Thay thế đồ nhựa trong từng bữa ăn trưa từ bộ dụng cụ ăn sinh học

Một lựa chọn tiết kiệm đồ nhựa khác là mang thức ăn đến nơi làm việc thay vì mua thức ăn đóng gói sẵn, bằng cách tái sử dụng hộp nhựa mang đi thay vì vứt bỏ, chỉ cần rửa sạch và tái sử dụng. Nó không chỉ giúp giảm thiểu rác thải nhựa cá nhân của bạn mà còn tiết kiệm tiền theo thời gian.

Thay thế đồ nhựa tại nhà

Hiện tại, không có cách nào để có thể bỏ đi hoàn toàn nhựa được ngay lập tức nhưng dù là không thể giải quyết vấn đề nhựa, vẫn có rất nhiều cách để giúp giảm chất thải nhựa trong nhà để bắt đầu tạo ra tác động tích cực đến môi trường của chúng ta.

Mặc dù sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể búng tay và khắc phục tình trạng rác thải nhựa, nhưng điều đó không đơn giản như vậy. Những gì chúng ta có thể kiểm soát và thay đổi trong chính các hộ gia đình của chúng ta sẽ là bước đầu tiên có thể mang lại sự thay đổi tích cực trong cách xử lý nhựa.

Việc chuyển những thay đổi trong gia đình có thể khiến chúng ta cảm thấy quá sức và đôi khi là không thể, vì vậy bạn nên thực hiện từng bước một. Chuyển một thứ, sau đó khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy chuyển một thứ khác. Thực hiện theo cách của bạn thông qua danh sách vì nó phù hợp với phong cách sống và ngân sách của bạn.

Thực hiện một thay đổi nhỏ để giảm thiểu rác thải nhựa có thể tạo ra sự khác biệt lớn theo thời gian!

Sử dụng đồ dùng cá nhân từ nhựa sinh học

Thay đổi các đồ dùng sinh hoạt cá nhân hàng ngay bằng nhựa sinh học dù là một việc thay thế nhỏ nhưng sẽ hình thành thói quen sử dụng đồ dùng sinh học. Các sản phẩm mà bạn có thể thay thế từ ngay hôm nay như:

 • Bàn chải làm từ bã cà phê, tre
 • Dao cạo, lược từ bã cà phê
Thay thế đồ dùng cá nhân hằng ngày bằng sản phẩm sinh học cà phê
Thay thế đồ dùng cá nhân hằng ngày bằng sản phẩm sinh học cà phê

Chuyển từ nhựa 1 lần sang nhựa 1 lần sinh học

Không thể chối bỏ được sự tiện lợi mà các sản phẩm nhựa dùng 1 lần đem đến. Vì thế khó mà có thể từ bỏ việc dùng nhựa 1 lần ngay được. Các sản phẩm đồ nhựa dùng 1 lần sinh học ra đời như là một phiên bản hiện đại hơn so với đồ nhựa thông thường và đồng thời ít gây hại đến môi trường tự nhiên. Một số sản phẩm nhựa sinh học dùng 1 lần được được biết đến và sử dụng rộng rãi hiện nay:

 • Ly dùng 1 lần sinh học có nguồn gốc từ bã cà phê, giấy, bột bắp, bột sắn
 • Ống hút sinh học dùng 1 lần
 • Túi rác làm từ nhựa sinh học cà phê
Thay thế đồ nhựa 1 lần sang đồ nhựa sinh học
Thay thế đồ nhựa 1 lần sang đồ nhựa sinh học

Xem thêm : “Hiểu rõ về túi rác phân hủy sinh học làm từ bã cà phê.

Mang túi mua sắm có sẵn tại nhà

Dùng đi dùng lại các loại túi mua sắm có sẵn ở nhà là một cách hữu hiệu trong việc hạn chế sử dụng đồ nhựa, đặc biệt túi nilon. Bà nội trợ có thể tận dụng túi như túi vải không dệt, túi giấy, túi bông cotton dùng cho mua sắm hàng ngày. Đặc biệt hiện nay, túi vải không dệt được sử dụng rộng rãi với nhiều công dụng. Việc giặt túi cũng dễ dàng nữa là lý do để loại túi này nên được sử dụng nhiều hơn.

Việc chọn lựa chọn túi mua sắm nào sẽ tốt hiện nay bạn đã biết chưa ? Tìm hiểu thêm về các túi mua sắm hiện nay : “NÊN SỬ DỤNG TÚI MUA SẮM TỪ NGUYÊN LIỆU NÀO ?

Tự nấu hoặc dùng hợp cơm trưa đựng thức ăn

Nếu có thời gian hãy tự nấu cho bản thân bữa cơm trưa cho bản thân, vừa tiết kiệm chi phí và dinh dưỡng. Đựng chúng trong hộp cơm trưa sẽ tiết kiệm được một hộp cơm nhựa, muỗng đũa và bọc nilon được sử dụng. Duy trì mỗi ngày như thế thành thói quen sẽ giúp đóng góp của bạn trong công cuộc giảm thải rác thải nhựa vô cùng ý nghĩa.

Tìm hiểu sản phẩm nhựa sinh học cà phê tại Biopolymer

Sản phẩm làm từ hạt nhựa sinh học cà phê được nêu ở trên như ly togo, đồ nhựa dùng 1 lần thay thế đồ nhựa thông thường hiện được bán tại Biopolymer. Chúng tôi là công ty sản xuất hạt nhựa sinh học cà phê và nhiều sản phẩm quen thuộc làm từ chính hạt liệu sinh học cà phê. Với mong muốn mang đến cho thị trường hiện nay một giải pháp xanh cho môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

Hạt nhựa sinh học cà phê phục vụ sản xuất sản phẩm sinh học
Hạt nhựa sinh học cà phê phục vụ sản xuất sản phẩm sinh học

Xem thêm: “1O SẢN PHẨM TỪ BÃ CÀ PHÊ PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Quý khách sẽ tìm thấy đa dạng mặt hàng thay thế đồ nhựa, nổi bật nhất là 2 sản phẩm ly và cốc làm từ bã cà phê. Để biết thêm về sản phẩm chúng tôi, xin hãy tham khảo bài viết dưới đây và và mục “Tin tức” để cập nhật thêm. Ngoài ra, fanpage Biopolymer cũng là kênh cung cấp các công dụng, đặc tính về sản phẩm, ấn like fanpage để luôn cập nhật về những gì đã, đang và sẽ diễn ra với chúng tôi trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *