Sản phẩm từ nhựa sinh học được nhiều nước hiện nay đưa vào sản xuất sản phẩm vì các lợi ích mà nó đem lại cho môi trường và cả con người. Độ phổ biến của sản phẩm sinh học ở các nước lớn đã rộng rãi, tuy nhiên tại Việt Nam còn chưa được sử dụng nhiều.

Việc lan rộng về sự tồn tại sản phẩm từ nhựa sinh học trong tiềm thức mỗi ngoài sẽ giúp họ nhận thức được tầm quan trọng của sản phẩm sinh học hiện nay và bắt đầu thay đổi hành vi trong việc chọn lọc sản phẩm khi dùng sẽ tác động khi đời sống như nào.

Nhựa sinh học là gì ?

Sản phẩm làm từ nhựa quá phổ biến với mọi người hiện nay, nhựa đã đem đến một sự tiện lợi vô cùng lớn cùng nhiều tính năng. Tuy nhiên, nhiều nước phát triển đã cấm sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng 1 lần trong những năm gần đây. Chính vì nhựa là nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như ô nhiễm do rác thải nhựa, ô nhiễm môi trường biển, biến đổi khí hậu, gây hại đến sức khỏe con người, dần dần các vấn nạn trên đã trở thành vấn đề báo động mang tính toàn cầu.

Nhựa là nguyên nhân gây ra nhiều tình trạng ô nhiễm hiện nay
Nhựa là nguyên nhân gây ra nhiều tình trạng ô nhiễm hiện nay

Đối mặt với các tình trạng ô nhiễm kể trên, nhựa sinh học chính là giải pháp được các nước trên thế giới lựa chọn cho sản xuất sản phẩm. Sản phẩm từ nhựa sinh học được coi là xu hướng xanh cho ngành nhựa trong tương lai vì các sản phẩm từ nhựa sinh học mang các đặc tính tối ưu so với nhựa thông thường, nhất là khả năng phân hủy sinh học.

Nhựa sinh học (Bioplastic) là loại nhựa có nguồn gốc đến từ các nguồn tài nguyên có thể tái tạo lại được, đến từ thực vật (nguồn nguyên liệu thô) như bã cà phê, bã mía, tinh bột, khoai sắn. Sẽ có 2 yếu tố giúp nhận diện đó là nhựa sinh học chính là:

 • Tránh việc sử dụng nhựa, bao gồm nhựa dùng 1 lần từ các chai lọ, bao bì và các sản phẩm khác, hoàn toàn giảm lãng phí nguồn tài nguyên.
 • Tối đa giá trị mà nhựa sinh học và nhựa phân hủy sinh học mang lại, bao gồm giảm tác hại tiêu cực đến môi trường.

Nhựa sinh học hiện nay được ứng dụng để làm ra đa dạng sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sản phẩm từ nhựa sinh học trên thế giới.

Sản phẩm từ nhựa sinh học được chia thành các sản phẩm chính như sau:

 • Chai lọ và bao bì (containers and packaging)

-Các loại túi nhựa dùng cho mua sắm

 • Máy móc và các thiết bị điện (electrical and electronic equipment, wires and cables, and machinery)

-Túi thu gom chất thải dễ cháy 

 • Sản phẩm dùng hàng ngày (daily goods, clothing and footwear, furniture, toys, etc., used in households and offices)
 • Nguyên vật liệu cho xây dựng (construction materials)
 • Di chuyển (transportation)
 • Nông – lâm – ngư nghiệp (agriculture, forestry, and fisheries)

-Màng phủ nông nghiệp, vật liệu phủ cho việc thải phân bón có kiểm soát, nguyên liệu sản xuất cho ngư nghiệp, chẳng hạn như ngư cụ

Sản phẩm từ nhựa sinh học trên thế giới
Sản phẩm từ nhựa sinh học trên thế giới

Tùy vào mỗi nước có thể sẽ có các sản phẩm từ nhựa sinh học khác nhau. Là loại nhựa sẽ dẫn đầu trong tương lai, các nước đang phát triển như Việt Nam không muốn bị tuột lại phía sau vì thế cũng đã bắt đầu tìm hiểu và cho ra đời hạt nhựa sinh học dùng cho sản xuất sản phẩm.

Tham khảo sản phẩm từ nhựa sinh học cà phê tại Việt Nam.

Thuật ngữ “nhựa sinh học” đang trên đà phát triển và tiếp cận đến nhiều người hơn tại Việt Nam. Sản phẩm từ nhựa sinh học được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng khi ý thức về sức khỏe cần được nâng cao, đặc biệt là sau đợt dịch covid. Các sản phẩm từ nhựa sinh học cà phê đang đi theo xu trong các năm tiếp theo, đón đầu tương lai trong việc dùng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hạt nhựa sinh học từ bã cà phê chính là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất ra sản phẩm từ nhựa sinh học. Các sản phẩm này sẽ thay thế các sản phẩm nhựa hiện tại và mang đến các đặc điểm tốt hơn về khả năng phân hủy, thời gian phân hủy, đảm bảo an toàn sức khỏe…Có khá nhiều sản phẩm làm từ hạt nhựa sinh học hiện nay được bán trên thị trường và vài trong số chúng nhận được sự yêu thích từ khách hàng.

Hạt nhựa sinh học làm nguyên liệu chính sản xuất sản phẩm từ nhựa sinh học
Hạt nhựa sinh học làm nguyên liệu chính sản xuất sản phẩm từ nhựa sinh học
 • Ly và cốc làm từ bã cà phê : đây là 2 sản phẩm được quan tâm nhiều nhất trong số các sản phẩm từ nhựa sinh học cà phê. 2 sản phẩm đựng đồ uống này bạn có thể sử dụng tại quán cafe, văn phòng hay tại nhà hoặc mang đi. Có thể sử dụng lại nhiều lần với thời gian sử dụng lên đến nhiều năm. 
Ly và cốc làm từ hạt nhựa sinh học cà phê
Ly và cốc làm từ hạt nhựa sinh học cà phê
 • Đồ dùng văn phòng : bút bi nhựa, ghế ngồi cho nhân viên. 
Bút bi nhựa sinh học cà phê
Bút bi nhựa sinh học cà phê
 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân: sản phẩm từ nhựa sinh học cà phê còn hiện hữu bên bạn mỗi ngày với bàn chải, dao cạo râu, lược làm từ bã cà phê.
Sản phẩm từ nhựa sinh học còn xuất hiện bên bạn mỗi ngày
Sản phẩm từ nhựa sinh học còn xuất hiện bên bạn mỗi ngày

Xem thêm : “1O SẢN PHẨM TỪ BÃ CÀ PHÊ PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG.

Sản phẩm làm từ hạt nhựa sinh học cà phê sở hữu nhiều đặc tính nổi bật hơn các sản phẩm nhựa truyền thống về :

 • Khả năng phân hủy sinh học thành các chất vô cơ như CO2, nước hoặc sinh khối. Thời gian sẽ mất từ 6 tháng đến 12 tháng.
 • Mùi hương cà phê đầy cuốn hút và đặc trưng, gia tăng cảm giác tận hưởng các đồ uống 
 • Đảm bảo sức khỏe người dùng khi không chứa các chất độc hại gây ra các bệnh về ung thư, dạ dày,…
 • Độ bền cao, chịu va đập tốt, không dễ chảy như các loại nhựa sinh học khác.

Mua sản phẩm từ nhựa sinh học cà phê

Để sở hữu các sản phẩm từ nhựa sinh học, Biopolymer là địa chỉ uy tín và đầu tiên tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm sinh học từ bã cà phê. Quý khách có thể theo 1 trong 2 cách sau để liên lạc với chúng tôi:

Đến tại văn phòng công ty tại 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4, TPHCM để tham khảo sản phẩm cũng như được giải đáp các thắc mắc.

Điền thông tin website

Truy cập website Biopolymer

Vào mục “Liên hệ”

Điền thông tin cần thiết 

Biopolymer sẽ phản hồi cho khách hàng khi nhận được thông báo.

Trong thời gian Biopolymer sẽ tiếp tục cho ra nhiều sản phẩm từ nhựa sinh học cà phê cũng như liên tục cập nhật thông tin, công dụng sản phẩm trên Fanpage Biopolymer. Bằng cách ấn Like Fanpage, quý khách sẽ luôn được cập nhập điều nổi bật về sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *