Bã cà phê là nguồn nguyên liệu quý giá nhưng chưa được áp dụng nhiều vào đời sống. Tận dụng nguồn bã vào sản xuất có thể tạo ra đa dạng sản phẩm từ bã cà phê với những đặc điểm nổi trội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hiện đang có những sản phẩm từ bã cà phê nào hiện hữu trên thị trường.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 10 sản phẩm từ bã cà phê cũng như nguồn nguyên liệu để làm ra chúng và điều nổi bật khiến cho các sản phẩm này sẽ là sự thay thế cho sản phẩm nhựa gây hại đến môi trường.

Nguyên liệu sản xuất sản phẩm từ bã cà phê

Hạt nhựa sinh học cà phê là gì ?

Hạt nhựa sinh học cà phê (coffee bio-composite) là nguồn nguyên liệu dùng cho sản xuất sản phẩm nhựa sinh học. Hạt nhựa sinh học cà phê được tạo nên từ 2 nguyên liệu chính là bã cà phê và nhựa PP. Vì hạt nhựa sinh học chứa bã cà phê giúp cho nó có khả năng phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên khi chôn lấp.

Hạt nhựa sinh học  làm nguyên liệu sản xuất sản phẩm từ bã cà phê
Hạt nhựa sinh học làm nguyên liệu sản xuất sản phẩm từ bã cà phê

Sự ra đời của hạt nhựa sinh học là để đem lại cho các nhà sản xuất một nguồn nguyên liệu tối ưu, có thể thay thế các hạt nhựa thông thường trên thị trường hiện nay. Hạt nhựa sinh học cà phê được ứng dụng sản xuất ra đa dạng sản phẩm trong đời sống. Ứng với từng sản phẩm từ bã cà phê sẽ sở hữu các đặc điểm riêng biệt nhưng chúng vẫn có vài điểm tương đồng nhau.

Đặc điểm chung của sản phẩm từ bã cà phê

Khả năng phân hủy sinh học

Khả năng phân hủy sinh học là một trong những điểm nổi bật mà sản phẩm làm từ bã cà phê làm tốt hơn nhiều so với các sản phẩm đồ nhựa thông thường. 6 tháng đến 12 tháng là khoảng thời gian để cho một sản phẩm làm từ bã cà phê phân hủy trong môi trường có điều kiện. Nó sẽ phân hủy thành nước, CO2 hoặc sinh khối, các chất vô cơ này rất có lợi cho môi trường đất và cây cỏ.

Sản phẩm từ bã cà phê với khả năng phân hủy sinh học tạo nên sự thân thiện với môi trường
Sản phẩm từ bã cà phê với khả năng phân hủy sinh học tạo nên sự thân thiện với môi trường

Hiện nay, phân hủy sinh học là một yếu tố mà sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên cần phải có vì sự thân thiện với môi trường mà chúng mang lại. Rút ngắn thời gian phân hủy từ vài trăm năm xuống còn vài năm. Qua đó giảm thải lượng rác thải nhựa tồn tại bên ngoài tự nhiên mỗi ngày, bảo vệ cho cả trái đất và chúng ta

Mang mùi hương và màu sắc cà phê

Trong từng sản phẩm làm từ bã cà phê sẽ mang mùi hương cà phê đầy cuốn hút và đặc biệt, tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên và thoải mái tinh thần. Các sản phẩm còn sở hữu màu nâu đặc trưng của cà phê.

Sản phẩm từ bã cà phê mang mùi hương cà phê cuốn hút
Sản phẩm từ bã cà phê mang mùi hương cà phê cuốn hút

Giữ được các đặc tính nhựa PP

Mặc dù sản phẩm từ bã cà phê mang nguồn gốc từ nguyên liệu tái tạo nhưng chất lượng sản phẩm không hề bị giảm đi vì vẫn mang những đặc tính nhựa PP về độ bền, độ chịu va đập cao, khả năng chịu nhiệt. Với mỗi sản phẩm riêng biệt làm từ hạt nhựa sinh học cà phê không chỉ giữ nguyên các đặc điểm như sản phẩm cùng loại mà mang thêm các đặc điểm nổi bật mà nhựa sinh học mang đến.

Không chứa chất gây hại

Một lý do xứng đáng nữa để sử dụng sản phẩm từ bã cà phê đó là sự an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm hoàn toàn không chứa các chất độc hại gây hại đến con người như BPA, Styrene, chất tạo màu hay phthalates. Các chất nêu trên sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh về dạ dày, suy giảm miễn dịch…

10 sản phẩm từ bã cà phê phổ biến hiện nay

Sản phẩm từ bã cà phê vẫn còn mới mẻ trên thị trường hiện nay nhưng vẫn có những sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm và mua với số lượng lớn từ khách hàng. Biết về các sản phẩm từ bã cà phê sẽ cho bạn thêm lựa chọn sử dụng đồ dùng sinh học an toàn và thân thiện với môi trường. Tất cả sản phẩm dưới đây đều được làm từ hạt nhựa sinh học cà phê với những ưu điểm nổi bật.

Ly togo

Là một sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến đến từ khách hàng, ly to-go gồm phần thân ly và nắp ly, vô cùng thích hợp để đựng đồ uống mang đi, có thể sử dụng lại nhiều lần giúp hạn chế sử dụng ly nhựa dùng 1 lần. Với màu nâu sang trọng và thiết kế vân nổi thì đây cũng được xem là món quà tặng ý nghĩa. 

Ly to-go làm từ bã cà phê
Ly to-go làm từ bã cà phê

Với dung tích 340ml phù hợp chứa các thức uống lạnh hay nóng như cà phê sữa, trà đào cam sả, trà vải…Có 2 cách để thưởng thức đồ uống từ ly togo là uống thông qua qua phần lỗ trên nắp hoặc bỏ nắp và uống như loại ly thông thường. Vì làm từ hạt nhựa sinh học cà phê nên ly togo còn giữ được nhiệt cho thức uống lâu hơn.

>>>Xem thêm: “KHÁM PHÁ QUY TRÌNH SẢN XUẤT LY LÀM TỪ BÃ CÀ PHÊ

Cốc từ bã cà phê

Đến với sản phẩm từ bã cà phê tiếp theo cũng được đón chào nồng nhiệt từ khách hàng là cốc làm từ bã cà phê. Về đặc điểm thì cốc này cũng không có quá nhiều khác biệt với ly to-go. Cốc từ bã cà phê được dùng tại bàn làm việc hay mang ra quán cafe đựng đồ uống thay cho ly tại quán. Dung tích 400ml cùng thiết kế tay cầm có nút trợ lực độc đáo tránh tình trạng rơi rớt.

Cốc làm từ hạt nhựa sinh học cà phê
Cốc làm từ hạt nhựa sinh học cà phê

Bút bi nhựa sinh học cà phê

Sản phẩm bút bi sinh học làm từ bã cà tiện dụng, sử dụng tại cứ đâu khi cần đến. Vỏ bút: được làm bằng nhựa sinh học cà phê, có màu sắc nâu cà phê tự nhiên, có khả năng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường. Không chứa các chất độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe đối với những người có thói quen cắn bút.

Bút bi sinh học cà phê
Bút bi sinh học cà phê

Ống hút sinh học cà phê

Ống hút sinh học cà phê là sự thay thế đối với ống hút nhựa thông thường. Giống như ống hút nhựa, ống hút sinh học cà phê sở hữu độ dẻo nhất định, không bị đứt gãy và làm tốt hơn ống hút nhựa ở chỗ khả năng phân hủy nhanh và có lợi cho tự nhiên.

Ống hút sinh học cà phê
Ống hút sinh học cà phê

>>>Xem thêm: “Thế Hệ Xanh Cùng Ống Hút Sinh Học Cà Phê

Túi rác sinh học cà phê

Túi rác làm từ bã cà phê sở hữu độ dẻo và dai nhất định, không chứa chất độc hại như chì có trong nhựa truyền thống. Sử dụng túi rác sinh học cà phê thay cho túi rác nhựa là một quyết định đúng đắn trong việc ưu tiên sử dụng sản phẩm từ bã cà phê và góp phần bảo vệ môi trường từ rác thải nhựa.

Túi rác phân hủy sinh học cà phê
Túi rác phân hủy sinh học cà phê

Vải không dệt sinh học cà phê

Vải không dệt đang là sản phẩm được quan tâm hiện nay vì sự tiện dụng mà nó mang lại. Vải không dệt sinh học cà phê ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ứng dụng của vải không dệt cà phê có thể làm ra nhiều mặt hàng phong phú với chất lượng đạt chuẩn với các đặc tính tốt về độ thấm hút, sự mềm mại và khả năng chống cháy.

Vải không dệt từ bã cà phê
Vải không dệt từ bã cà phê

>>>Tham khảo: “Tìm hiểu vải không dệt làm từ bã cà phê.”

Ly nhựa cà phê dùng 1 lần

Ly nhựa cà phê dùng 1 lần là sản phẩm từ bã cà phê mới ra mắt trên thị trường. Được coi là phiên bản hiện đại và theo xu hướng xanh, ly nhựa cà phê dùng 1 lần sử dụng không khác gì ly nhựa dùng 1 lần khác nhưng lại đem tới các ảnh hưởng tích cực cho trái đất khi vứt đi. Ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần không tiết ra các chất hóa học độc hại khi tiếp xúc trực tiếp với đồ uống nóng, bảo vệ cho sức khỏe con người.

Sản phẩm từ bã cà phê mới mang tên ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần
Sản phẩm từ bã cà phê mới mang tên ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần

Bộ dụng cụ dao, muỗng, nĩa

Chúng ta không còn xa lạ gì với các đồ dùng phục vụ ăn uống dùng 1 lần như dao, muỗng, nĩa. Với tần suất sử dụng nhiều mỗi ngày thì lượng rác thải nhựa từ chúng thải ra là rất lớn. Bộ dụng cụ dao, muỗng, nĩa từ bã cà phê sẽ là giải pháp cho tình trạng trên. Một hộp thức ăn ngon đi cùng các sản phẩm từ bã cà phê thì không chỉ là một bữa ăn ngon mà còn có ý nghĩa với môi trường.

Bộ dụng cụ dao, muỗng, nĩa làm từ bã cà phê
Bộ dụng cụ dao, muỗng, nĩa làm từ bã cà phê

Sản phẩm vệ sinh cá nhân

Sản phẩm từ bã cà phê còn có mặt trong chu trình vệ sinh cá nhân hằng ngày của bạn như bàn chải và dao cạo làm từ hạt nhựa sinh học cà phê.

sản phẩm từ bã cà phê khác
Sản phẩm từ bã cà phê khác

Nơi bán sản phẩm từ bã cà phê

Biopolymer là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam bán các sản phẩm từ bã cà phê và hạt nhựa sinh học (coffee bio-composite). Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như nhận báo giá về số lượng, quý khách có thể thực hiện theo 2 cách sau:

  1. Đến xem sản phẩm tại văn phòng Biopolymer và trao đổi thêm thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc.
  • Địa chỉ: 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4, TPHCM

2. Để lại thông tin qua website

-Click vào mục “Liên hệ”

-Điền thông tin cần thiết

-Biopolymer sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông báo

Nếu khách hàng quan tâm và muốn theo dõi thêm về sản phẩm từ bã cà phê, hãy theo dõi Fanpage Biopolymer để tiện cập nhật thông tin sản phẩm hiện tại và sắp ra mắt trong tương lai. Chúng tôi rất lấy làm vinh dự được đồng hành cùng quý khách trong tương lai !

5 thoughts on “10 SẢN PHẨM TỪ BÃ CÀ PHÊ PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *