Túi đựng rác tự hủy được làm từ bã cà phê là một trong những sản phẩm “Xanh” của Biopolymer, góp phần giúp giảm thiểu các tác động của thói quen sử dụng túi nilon hằng ngày của chúng ta đến môi trường xung quanh.

Túi đựng rác sinh học tự hủy
Túi đựng rác tự hủy

Để làm được điều này, nhiều năm qua Biopolymer đã đầu tư rất nhiều tâm huyết vào nguyên liệu hạt nhựa sinh học cà phê có thể được ứng dụng để sản xuất ra đa dạng các loại sản phẩm như muỗng, cốc, bút, khẩu trang,… mà gần đây nhất chính là những chiếc túi đựng rác tự hủy. Điều này khiến hạt nhựa sinh học cà phê có khả năng thay thế hoàn toàn các loại nhựa có nguồn gốc từ nguyên liệu hóa thạch vốn đã được chứng minh rằng có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường.

>>> Tìm hiểu thêm túi đựng rác tự hủy từ bã cà phê tại: Biopolymer – Thương hiệu độc quyền thương mại túi rác sinh học tự hủy từ cà phê

Túi phân hủy sinh học
Túi phân hủy sinh học

Tương tự như vậy, những chiếc túi đựng rác tự hủy từ bã cà phê cũng có khả năng thay thế hoàn toàn các loại túi đựng rác truyền thống khác, còn kết hợp thêm ưu điểm về khả năng phân hủy sinh học vượt trội giúp rút ngắn thời gian chiếc túi phân hủy không tới 10 năm, trái ngược hoàn toàn với thời gian phân hủy vài trăm năm của túi nhựa thường.

Từ đó, mang đến những lợi ích to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe con người khỏi vi nhựa, cũng như bảo vệ môi trường sống trên Trái Đất tốt hơn.

Quy trình sản xuất túi đựng rác tự hủy từ bã cà phê

Để có thể sản xuất ra những chiếc túi đựng rác tự hủy chất lượng nhất từ nguyên liệu độc đáo là bã cà phê, thì quy trình sản xuất đã được thiết kế với 6 bước chính như sau:

Bước 1: Sản xuất hạt nguyên liệu nhựa sinh học cà phê.

Với hạt nhựa sinh học cà phê sẽ được sản xuất với công thức tiêu chuẩn, được tính toán tỉ mỉ để có thể liên kết các hạt bã cà phê với nhau, phù hợp với công nghệ sản xuất và mục đích đích sản xuất là túi đựng rác tự hủy. Đây cũng chính là khâu tạo nên sự khác biệt của túi đựng rác tự hủy từ bã cà phê với túi đựng rác thông thường, nhờ vào thành phần chính gồm bã cà phê.

Hạt nhựa sinh học cà phê - Biopolymer
Hạt nhựa sinh học cà phê – Biopolymer

Bước 2: Ứng dụng công nghệ thổi màng.

Đây là công nghệ rất phổ biến hiện nay chuyên dùng để sản xuất các loại bao bì bằng nhựa truyền thống, thì nay công nghệ này cũng có thể áp dụng trên hạt nguyên liệu sinh học cà phê để có thể sản xuất ra những chiếc túi sinh học tự hủy. Điều này giúp đơn giản hoá và tiết kiệm chi phí cho những doanh nghiệp muốn sản xuất thành phẩm từ hạt nhựa sinh học cà phê mà không cần phải mua mới máy móc hoặc thay đổi công nghệ.

Máy móc dùng để sử dụng công nghệ thổi màng
Máy móc dùng để sử dụng công nghệ thổi màng

Bước 3: Cắt hàn nhiệt theo hình dáng bao rác sinh học tự hủy. Ở bước này, Biopolymer sẽ thực hiện cắt thành hình dáng túi đựng rác tự hủy từ những cuộn bao lớn theo các kích thước mà khách hàng yêu cầu.

Bước 4: In hình lên bán thành phẩm. Tại bước này, các sản phẩm túi đựng rác tự hủy sẽ được khoác trên mình thương hiệu như khách hàng mong muốn. 

Bước 5: Kiểm tra thành phẩm. Đây là bước vô cùng quan trọng giúp đảm bảo việc loại bỏ các túi đựng rác tự hủy bị lỗi hoặc kém chất lượng trước khi được trao đến tay khách hàng.

Bước 6: Đóng gói. Khách hàng cũng có thể lựa chọn cách mà chúng tôi sẽ đóng gói thành phẩm túi đựng rác tự hủy.

Đơn vị sản xuất túi đựng rác tự hủy 

Biopolymer là doanh nghiệp sản xuất đầu tiên hạt nhựa sinh học cà phê với công thức phù hợp cho mục đích sản xuất công nghiệp sản phẩm túi đựng rác tự hủy, có thành phần được làm từ bã cà phê. Ngoài ra, Biopolymer cũng chuyên sản xuất thành phẩm túi đựng rác tự hủy theo đúng yêu cầu của khách hàng bằng các dịch vụ cho doanh nghiệp như White LabelODM hoặc OEM.

Logo thương hiệu Biopolymer
Logo thương hiệu Biopolymer

Với dịch vụ White Label hay còn gọi là nhãn trắng, dùng để chỉ loại dịch vụ cung cấp sản phẩm với một số lượng lớn với tùy chỉnh về logo hay màu sắc của sản phẩm này theo đặc điểm hoặc yêu cầu của thương hiệu. Cụ thể, Biopolymer sẽ chịu trách nhiệm cho việc sản xuất hàng loạt các thành phẩm là túi đựng rác tự hủy với điểm đặc biệt là trên sản phẩm sẽ có in logo thương hiệu của khách hàng trên đó, thậm chí tại Biopolymer còn có khả năng đóng gói bao bì sản phẩm giống với thiết kế mà khách hàng mong muốn. 

Quy trình dịch vụ White Label
Quy trình dịch vụ White Label

Còn đối với 2 loại dịch vụ OEM hoặc EDM, thì quý khách có thể đưa ra rất nhiều các yêu cầu trong việc thiết kế sản phẩm mà ở đây là túi đựng rác tự hủy, từ hình dáng sản phẩm hoặc thông số kỹ thuật đặc biệt cho đến phần trăm các loại thành phần cấu tạo nên sản phẩm để từ đó có thể quyết định các tính chất của túi đựng rác tự hủy như độ dẻo, độ dày, màu sắc,…

Sau đó, khi tiến hành đặt hàng tại Biopolymer và chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất theo đúng các yêu cầu được đưa ra. Kết quả là khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm được thiết kế đặc biệt mà có thể đưa ra thị trường dưới thương hiệu của công ty đặt làm.

Quy trình dịch vụ OEM/ODM
Quy trình dịch vụ OEM/ODM

Vì vậy, khi mua sản phẩm túi đựng rác tự hủy tại Biopolymer khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm, cũng như khả năng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

Các chứng nhận quốc tế về khả năng phân hủy của túi đựng rác hủy từ bã cà phê

 Khả năng phân hủy của hạt nhựa sinh học cà phê mà được dùng làm nguyên liệu để sản xuất túi rác sinh học tự hủy đã được chứng nhận bởi rất nhiều tổ chức uy tín trên thế giới. Trong đó, có thể kể đến một số chứng nhận như sau:

Các chứng nhận phân hủy sinh học
Các chứng nhận phân hủy sinh học

1. Chứng nhận OK Biobased từ TUV Austria

Đây là chứng nhận nhằm cung cấp cho các công ty đánh giá độc lập về khả năng làm mới sản phẩm thân thiện môi trường. Đến hiện tại thì sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite dùng trong sản xuất túi đựng rác tự hủy đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của chứng nhận OK Biobased 3 sao, đồng nghĩa với việc sản phẩm ống hút sinh học của chúng tôi luôn đảm bảo chứa 60% thành phần tự nhiên.

Chứng nhận OK Biobased 3 sao
Chứng nhận OK Biobased 3 sao

2. Chứng nhận TUV Rheinland 

Chứng nhận TUV là viết tắt của Technischer Überwachungsverein (Hiệp hội kiểm tra kỹ thuật), đã được công nhận trên toàn cầu. Việc đạt được chứng nhận này đồng nghĩa với sản phẩm túi đựng rác tự hủy từ bã cà phê của Biopolymer đã được công nhận trên toàn cầu bởi nhiều tổ chức, tiêu chuẩn quốc gia, cũng như đáp ứng đầy đủ các điều kiện tiêu chuẩn quốc tế.

Chứng nhận TUV Rheinland
Chứng nhận TUV Rheinland 

3. Chứng nhận DIN CERTCO 

DIN-Geprüft Biobased của Đức có ba cấp chất lượng để xác định hàm lượng biobased của sản phẩm. Các sản phẩm được sản xuất toàn bộ hoặc một phần từ nguyên liệu thô sinh học có thể được chứng nhận theo chương trình này nếu chúng có ít nhất 50% hữu cơ và có ít nhất 20% hàm lượng cacbon sinh học. Trong đó, hạt nhựa sản xuất túi đựng rác tự hủy đã đủ điều kiện phù hợp với chứng nhận Biobased 50%-80%.

Chứng nhận DIN CERTCO
Chứng nhận DIN CERTCO

4. Chứng nhận USDA Biobased – United Department of Agriculture

Nhãn Bio based (nguồn gốc sinh học) được chứng nhận bởi USDA, được thiết kế để cung cấp thông tin hữu ích cho người tiêu dùng về nội dung thiên vị của sản phẩm. Nhãn đảm bảo với người tiêu dùng rằng sản phẩm hạt nhựa trong túi đựng rác tự hủy có chứa một lượng thành phần sinh học có thể tái tạo.

Chứng nhận USDA Biobased
  Chứng nhận USDA Biobased

5. Chứng nhận SGS – Standard Global Services

SGS là tên viết tắt của Société Générale de Surveillance SA, là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Thụy Sỹ. Tổ chức này đã kiểm định, xác minh, thử nghiệm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết để đạt được chứng nhận chất lượng sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn hàng đầu thế giới.

Chứng nhận SGS
Chứng nhận SGS

Các chứng nhận trên chính là những bằng chứng khách quan nhất giúp khách hàng có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng về mức độ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng ống hút sinh học cà phê của Biopolymer cũng như tính trung thực về các yếu tố đảm bảo sản phẩm luôn thân thiện với môi trường.

Chính sách mua hàng

Để mua sản phẩm túi đựng rác tự hủy làm từ bã cà phê, quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Tóm lại 

Biopolymer hiện đang là thương hiệu uy tín sản xuất túi đựng rác tự hủy được làm từ bã cà phê, cũng như cung cấp loại hạt nhựa sinh học cà phê dùng để sản xuất ra chúng. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp như WHite Label hoặc OEM/ODM, đảm bảo tốt nhất các nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *