Không như ống hút sinh học cà phê Biopolymer, ống hút nhựa dùng một lần là tác nhân âm thầm bào mòn sức khỏe con người. Vì trong các loại ống hút nhựa truyền thống thường chứa các chất tạo màu và các chất phụ gia độc hại. Nếu các chất này xâm nhập vào cơ thể và bị tích tụ trong thời gian dài sẽ trở là nguyên nhân gây phát sinh nhiều loại bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

ống hút sinh học cà phê Biopolymer
Rác thải ống hút nhựa

Ngoài ra, ống hút nhựa cũng là căn bệnh ung thư cho toàn bộ đại dương trên thế giới, khi hiện nay, đại dương đang phải chứa đến hơn 8.3 tỷ ống hút nhựa, nhiều hơn dân số trên toàn thế giới. Điều này dẫn đến vô vàng hệ lụy, từ việc tước đi sinh mạng của hàng loạt các cá thể động vật biển cho đến việc gây ô nhiễm môi trường nước. Đây cũng là con số cho thấy thói quen sử dụng ống hút nhựa đã và đang tạo ra những gánh nặng nghiêm trọng lên môi trường sống trên Trái Đất. 

Với những tác hại khôn lường từ ống hút nhựa truyền thống thì chúng ta càng có nhiều lý do để tìm kiếm sự thay thế cho thói quen sử dụng những chiếc ống hút này. Vì vậy, hôm nay Biopolymer sẽ gợi ý cho bạn sự thay thế hoàn hảo nhất cho công dụng của những chiếc ống hút nhựa từ nguyên liệu hóa thạch này.

Đó chính là sản phẩm ống hút sinh học cà phê Biopolymer, với công dụng tương đương nhưng lại mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, từ việc được đạt nhiều chứng nhận quốc tế trong việc đảm bảo lành mạnh cho sức khỏe con người cho đến vô cùng thân thiện với môi trường do thành phần cấu tạo có chứa bã cà phê

Để tìm hiểu cụ thể hơn những điều đã khiến chiếc ống hút sinh học cà phê Biopolymer đặc biệt hơn những chiếc ống hút nhựa thông thường, xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu 5 đặc điểm khác biệt trong bài viết sau.

Sử dụng nguyên liệu tái tạo là bã cà phê

Trên bản đồ cà phê thế giới, Việt Nam chúng ta rất lấy làm tự hào khi luôn duy trì vị trí là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trong nhiều năm liên tiếp. Chính niềm tự hào này đã giúp mở ra cơ hội lớn cho việc dễ dàng tiếp cận hơn với nguồn nguyên liệu cà phê, làm nên những chiếc ống hút sinh học cà phê Biopolymer độc đáo.

Tận dụng lợi thế này, Biopolymer đã cho ra mắt sản phẩm hạt nhựa sinh học cà phê với công thức chuẩn, dùng để phục vụ cho mục đích sản xuất ra những chiếc ống hút nhựa sinh học chất lượng nhất. Với một trong những thành phần cấu tạo chính của chiếc ống hút được lấy từ vật liệu bã cà phê đạt tiêu chuẩn cao. 

biopolymer.vn
Bã cà phê

Việc sử dụng nguyên liệu thiên nhiên trong hạt nhựa nguyên liệu đã đem đến những lợi ích bất ngờ cho sản phẩm ống hút sinh học cà phê Biopolymer. Đặc biệt là về chi phí khi có thể tái sử dụng các nguyên liệu đã qua sử dụng, là bã cà phê để từ đó có thể cho ra kết quả bài toán chi phí thấp hơn đáng kể.

Bên cạnh đó, nguyên liệu hạt nhựa được làm từ bã cà phê còn có thể giải quyết một bài toán khác. Đó là bài toán về vấn đề giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu hóa thạch, thứ nguyên liệu luôn có giá thành dễ dàng bị giao động và hữu hạn trên Trái Đất. Cũng vì vậy, mà việc sản xuất nhựa gốc dầu từ nguyên liệu hóa thạch thường có giá thành cao và bấp bênh tùy tình hình trên thị trường toàn cầu và chắc chắn không phải là giải pháp sản xuất mang tính chất dài hạn. 

Trái lại, không như ống hút nhựa truyền thống, ống hút sinh học cà phê Biopolymer với thành phần bã cà phê là vật liệu có thể được tái tạo thông qua trồng trọt, giúp chúng ta có thể chủ động hơn trong nguồn nguyên liệu đầu vào và không có giới hạn về số lượng sản xuất. Từ đó, mang đến giải pháp bền vững với thời gian và bền vững với môi trường.  

Ngoài ra, ngược lại với ống hút nhựa gốc dầu thường chứa các chất phụ gia, tạo màu gây nguy hại, thì ống hút sinh học cà phê Biopolymer luôn có phần lớn thành phần từ thiên nhiên nên hoàn toàn vô hại với sức khỏe người tiêu dùng và đặc biệt thân thiện với môi trường do tính chất dễ phân hủy và sản phẩm của sự phân hủy là CO2, nước và phân mùn hữu cơ có giá trị cho đất, không gây ô nhiễm môi trường và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người.

Khí metan gây hại cho môi trường
Khí metan gây hại cho môi trường

Hơn thế nữa, môi trường cũng được nhận về một lợi ích lớn khác từ việc sử dụng ống hút sinh học cà phê Biopolymer. Đó chính là sự hạn chế khí thải metan được tạo ra do quá trình bã cà phê phân hủy trong điều kiện yếm khí, với khí metan là một loại khí nhà kính mạnh gấp 25 lần so với CO2 và là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Vì vậy, có thể nói việc tái sử dụng bã cà phê để làm ống hút đang đem lại lợi ích bảo vệ môi trường kép, vì vừa giúp hạn chế số lượng rác thải nhựa thải ra môi trường, vừa giúp hạn chế lượng khí thải metan được tạo ra.

Đặc điểm bên ngoài của ống hút sinh học cà phê Biopolymer

Hầu hết các đặc điểm bên ngoài của chiếc ống hút sinh học cà phê Biopolymer đều tương đồng với những loại ống hút khác. Ngoại trừ một số đặc điểm khó thay đổi đến từ thành phần cà phê trong ống hút như màu sắc và độ cứng của ống hút. 

Bảng đặc điểm bên ngoài của ống hút nhựa sinh học cà phê.
Bảng đặc điểm bên ngoài của ống hút nhựa sinh học cà phê.

Quy mô sản xuất các sản phẩm uy tín bã cà phê Biopolymer

Chúng tôi rất lấy làm tự hào khi là đơn vị đầu tiên và độc quyền cung cấp những chiếc ống hút sinh học cà phê Biopolymer tại Việt Nam và cũng là đơn vị duy nhất cung cấp nguyên liệu hạt nhựa sinh học cà phê mà có thể được dùng cho sản xuất đa dạng các mục đích.

Với ưu thế là người dẫn đầu cùng nhiều năm kinh nghiệm và sự quyết tâm trong việc cung cấp những sản phẩm mang giải pháp xanh tối ưu nhất đến khách hàng, Biopolymer đã liên tục nhận được sự tin tưởng và tin dùng từ nhiều đối tác. Điều này giúp chúng tôi không ngừng phát triển và mở rộng các giới hạn về quy mô. 

Nhà máy sản xuất
Nhà máy sản xuất

Cho đến hiện tại Biopolymer đã thành công trong việc đưa vào hoạt động 3 nhà máy, được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Tại đây, chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vốn và công sức để sở hữu và vận hành những máy móc hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra của những chiếc ống hút sinh học cà phê Biopolymer đạt tiêu chuẩn tốt nhất, song song cùng với đó là việc chú trọng đầu tư vào trau dồi chất lượng nguồn nhân lực dồi dào có thể đáp ứng mọi yêu cầu mà khách hàng đề ra.

Đạt chứng nhận quốc tế về sự phân hủy

Các chứng nhận uy tín của ống hút sinh học Biopolymer:

1. Chứng nhận OK Biobased từ TUV Austria

Đây là chứng nhận nhằm cung cấp cho các công ty đánh giá độc lập về khả năng làm mới sản phẩm thân thiện môi trường. Đến hiện tại thì sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite mà được dùng để sản xuất sản phẩm ống hút sinh học cà phê Biopolymer đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của chứng nhận OK Biobased 3 sao, đồng nghĩa với việc sản phẩm ống hút sinh học của chúng tôi luôn đảm bảo chứa 60% thành phần tự nhiên.

2. Chứng nhận TUV Rheinland 

Chứng nhận TUV là viết tắt của Technischer Überwachungsverein (Hiệp hội kiểm tra kỹ thuật), đã được công nhận trên toàn cầu. Khi đạt được chứng nhận này nghĩa là sản phẩm ống hút sinh học cà phê Biopolymer đã được công nhận trên toàn cầu bởi nhiều tổ chức, tiêu chuẩn quốc gia và đáp ứng đầy đủ các điều kiện tiêu chuẩn quốc tế.

3. Chứng nhận DIN CERTCO 

DIN-Geprüft Biobased là chứng nhận của Đức. Các sản phẩm được sản xuất toàn bộ hoặc một phần từ nguyên liệu thô sinh học có thể được chứng nhận theo chương trình này nếu chúng có ít nhất 50% hữu cơ và có ít nhất 20% hàm lượng cacbon sinh học. Trong đó, hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đủ điều kiện phù hợp với chứng nhận Biobased 50% – 80%. Điều này cũng đồng nghĩa là ống hút sinh học cà phê Biopolymer được chứng nhận có Biobased 50% – 80%.

4. Chứng nhận USDA Biobased – United Department of Agriculture

Nhãn Bio based (nguồn gốc sinh học) được chứng nhận bởi USDA, được thiết kế để cung cấp thông tin hữu ích cho người tiêu dùng về nội dung thiên vị của sản phẩm. Nhãn đảm bảo với người tiêu dùng rằng sản phẩm ống hút sinh học cà phê Biopolymer có chứa một lượng thành phần sinh học có thể tái tạo.

5. Chứng nhận SGS – Standard Global Services

SGS là tên viết tắt của Société Générale de Surveillance SA, là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Thụy Sỹ. Tổ chức này đã kiểm định, xác minh, thử nghiệm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết để đạt được chứng nhận chất lượng sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn hàng đầu thế giới. Vì vậy, ống hút nhựa sinh học cà phê Biopolymer cũng hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tê về sức khỏe.

Các chứng nhận trên chính là những bằng chứng khách quan nhất giúp khách hàng có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng về mức độ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng ống hút sinh học cà phê Biopolymer cũng như tính trung thực về các yếu tố đảm bảo sản phẩm luôn thân thiện với môi trường.

Các chứng nhận
Các chứng nhận

Lợi ích khi sử dụng

Với kích thước đa dạng, có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, ống hút sinh học cà phê Biopolymer có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau từ việc dùng để uống các loại thức uống lỏng thông thường cho đến các loại thức uống đặc hơn hay thậm chí có thể thỏa mãn nhu cầu của các Fan chân châu.

Ống hút được thiết kế sản xuất cho sử dụng một lần nên sau khi sử dụng, khách hàng có thể vứt bỏ đi mà không cần phải lo về vấn đề vệ sinh sau khi sử dụng. Đặc biệt hơn, khi thiết kế này không làm trầm trọng hơn các vấn đề về môi trường với khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn của những chiếc ống hút này.

Ngoài ra, nhờ thành phần bã cà phê trong cấu tạo của những chiếc ống hút sinh học cà phê Biopolymer mà sản phẩm luôn mang mùi hương thoang thoảng dễ chịu của cà phê, giúp làm tăng hương vị của đồ uống và làm mới trải nghiệm của khách hàng.

Chính sách mua hàng

Để mua sản phẩm ống hút sinh học cà phê Biopolymer hoặc nguyên liệu nhựa sinh học cà phê, quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Tóm lượt

Ống hút sinh học cà phê Biopolymer có ưu điểm lớn nhất đến từ thành phần cà phê bên trong cấu tạo, giúp đem đến nhiều lợi ích về việc bảo vệ sức khỏe con người lẫn giữ gìn môi trường sống. Các lợi ích này đã được chứng minh bằng nhiều chứng nhận đẳng cấp quốc tế như OK Biobased, TUV Rheinland, USDA Biobased,… 

Càng đặc biệt hơn khi nguyên liệu hạt nhựa sinh học cà phê và sản phẩm ống hút sinh học cà phê Biopolymer đã được được chứng minh chất lượng bởi các khách hàng thực tế sử dụng và thành quả là quy mô sản xuất của Biopolymer không ngừng mở rộng. Điều này càng giúp khách hàng đạt được nhiều lợi ích hơn từ việc sản xuất theo quy mô lớn.

Tuy ống hút sinh học cà phê Biopolymer có thành phần cấu tạo đặc biệt nhưng hầu hết các đặc điểm bên ngoài và nhất là công dụng thì hoàn toàn giống với những chiếc ống hút truyền thống mà mọi người sử dụng. Vì vậy, có thể nói ống hút sinh học cà phê Biopolymer chính là sự cải tiến vượt trội so với ống hút nhựa thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *