Trong những năm gần đây khái niệm nhựa tự hủy sinh học đang dần phổ biến hơn tại Việt Nam. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về khái niệm nhựa tự hủy sinh học, hay tầm quan trọng của nhựa sinh học trong đời sống xanh?

Cùng Biopolymer tìm hiểu về nhựa tự hủy sinh học là gì và một số sản phẩm được làm từ nhựa của nhà Biopolymer hiện nay đang sản xuất nào!

Nhựa tự hủy sinh học là gì và ý nghĩa quan trọng với cuộc sống

Định nghĩa về nhựa tự hủy sinh học.

Theo thống kê của Ngân hàng thế giới cho biết, Việt Nam trở thành một trong những nguồn phát sinh rác thải nhựa lớn nhất trên thế giới. Ước tính có khoảng 3.1 triệu tấn rác thải nhựa trên đất liền mỗi năm và lượng rác thải đổ ra đại dương là 0.28 – 0.73 triệu tấn. Do đó có thể thấy rằng sự xuất hiện của nhựa tự hủy sinh học được coi là một giải pháp vô cùng tối ưu ở thời điểm hiện tại.

Nhựa tự hủy sinh học được coi là biện pháp tối ưu cho ngành công nghiệp nhựa
Nhựa tự hủy sinh học được coi là biện pháp tối ưu cho ngành công nghiệp nhựa

Nhựa tự hủy sinh học hay còn được biết đến là nhựa phân hủy sinh học là các loại nhựa bị các vi sinh vật phân hủy hoàn toàn thành Metan, CO2, nước,… trong một điều kiện thời gian cụ thể. Có thể chia sản phẩm này ra làm 2 loại đó là: 

  • Nhựa phân hủy sinh học sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên PLA như tinh bột gạo, ngô… 
  • Nhựa phân hủy sinh học sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ điển hình là nhựa PBAT
Định nghĩa về nhựa tự hủy sinh học
Định nghĩa về nhựa tự hủy sinh học

Nhựa tự huỷ sinh học là nguồn nhiên liệu từ thiên nhiên thân thiện với môi trường tự nhiên. Vì thế chúng có khả năng phân hủy và được sử dụng rộng rãi. Do đó có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng nhựa tự hủy sinh học để sản xuất các vật dụng hàng ngày như: Cốc, ly, khay đựng thức ăn, túi nilon dụng cụ y tế,.. Veritas VN JSC là một trong những công ty tiên phong tạo ra các sản phẩm từ nhựa tự hủy sinh học với nguyên liệu từ bã cà phê.

>>> Xem thêm ” 4 vật dụng độc đáo làm từ bã cà phê

Ý nghĩa “Xanh” của nhựa tự hủy sinh học.

Ngày nay, có rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, do đó mà nhựa phân hủy sinh học được ra đời mang nghĩa vụ “ phủ xanh trái đất – thay thế nhựa truyền thống”. Bên cạnh đó nhựa phân hủy sinh học còn có khả năng phân hủy trong thời gian ngắn, giúp giảm thiểu lượng rác thải, bảo vệ môi trường. 

Vì vậy không quá khó để tìm kiếm các sản phẩm làm từ vật liệu nhựa sinh học góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống xanh cho con người hiện nay và kể cả tương lai.

Ứng dụng của nhựa tự hủy sinh học ứng dụng vào đời sống.

Bên cạnh những lợi ích như thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe, giảm thiểu áp lực rác thải cho thế giới. Hạt nhựa phân hủy sinh học cũng được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực đời sống và sản xuất. Biết được điều đó Biopolymer VN tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm đến từ nhựa phân hủy sinh học an toàn cho người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin về công ty cũng như tư vấn về sản xuất sản phẩm bạn truy cập tại đây

Ứng dụng của nhựa tự hủy sinh học vào đời sống.
Ứng dụng của nhựa tự hủy sinh học vào đời sống

Mang trong mình sứ mệnh “Bảo vệ môi trường sống xanh”, Biopolymer Việt Nam cung cấp đa dạng đầy đủ nguyên liệu và sản phẩm được làm từ hạt nhựa tự hủy sinh học. 

  • Được làm từ nguyên liệu an toàn: Các sản phẩm từ nhà Bio có nguyên liệu chính từ bã cà phê và nhựa PLA an toàn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
  • Thời gian phân hủy nhanh chóng: Trong điều kiện phân hủy thích hợp, sản phẩm sẽ phân hủy ra CO2, nước và mùn hữu cơ. Đây là nguồn nguyên liệu tái tạo tăng độ phì nhiêu cho đất.

” Cốc nhựa sinh học cà phê – Lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe”

Sản phẩm “Cốc nhựa sinh học cà phê” được thiết kế độc đáo và sử dụng công nghệ hiện đại, “Cốc nhựa sinh học cà phê” của Biopolymer không chỉ tự hào là chiếc cốc nhựa sinh học cà phê đầu tiên, mà còn mang lại những tính năng vượt trội hơn bao giờ hết.  

"Cốc nhựa sinh học cà phê  - sự chọn đúng đắn"
“Cốc nhựa sinh học cà phê – sự chọn đúng đắn”

Sản phẩm không chứa chất Styrene, thường có trong các sản phẩm nhựa dùng 1 lần. Các thành phần này gây hại đến sức khỏe người sử dụng, nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư cho người dùng. Với cấu tạo 50% từ bã cà phê cùng với các nguyên liệu sinh học, “Cốc nhựa sinh học cà phê” của chúng tôi giúp người dùng an tâm tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm.

 >>> Xem thêm “Cốc Nhựa Sinh Học Cà Phê – Lựa Chọn đúng đắn Cho Sức Khỏe

 Bút nhựa sinh học cà phê – Giải pháp thân thiện với môi trường“.

Biopolymer mang trong mình sứ mệnh lan tỏa lối sống “xanh”, bã cà phê trở thành nguyên liệu “vạn năng” có thể biến tấu trở thành đồ vật quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta.  Có thể kể đến đó là bút nhựa sinh học cà phê một giải pháp mới mẻ thân thiện với môi trường. 

Điều này cũng đã chứng minh rằng nguyên liệu nhựa sinh học cà phê Coffee Bio-composite là một nguyên liệu phân huỷ sinh học sở hữu nhiều mặt tốt, là tiền đề để tiến đến thay thế nhựa truyền thống. 

"Bút nhựa sinh học cà phê - Giải pháp thân thiện với môi trường"
“Bút nhựa sinh học cà phê – Giải pháp thân thiện với môi trường”

Vật liệu chính của bút nhựa sinh học cà phê là nguyên liệu hạt nhựa sinh học coffee bio – composite với 60% thành phần từ bã cà phê tự nhiên, vật liệu sở hữu tính bền bỉ dẻo dai từ nhựa PP/PE truyền thống.

>>> Xem thêm “BIOPOLYMER TRÌNH LÀNG BÚT NHỰA SINH HỌC CÀ PHÊ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG MỚI

 Thế hệ “ Xanh” cùng ống hút sinh học cà phê.

Ống hút sinh học cà phê được ra đời với hy vọng thay đổi ống hút truyền thống, không chỉ phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng mà còn giảm bớt gánh nặng cho môi trường về rác thải nhựa.

Hạt nhựa sinh học Biopolymer là nguồn nuyên liệu đạt tiêu chuẩn của nước ngoài, với công dụng cho ra những sản phẩm chất lượng ít gây hại đến đời sống con người và thiên nhiên.

>>> Bạn có muốn biết thêm về sản phẩm ống hút “Thế Hệ Xanh Với Ống Hút Sinh Học Cà Phê

Mua hạt nhựa tự hủy sinh học ở đâu uy tín.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất hạt nhựa tự hủy sinh học. Tuy nhiên, để có thể mua được nguồn hạt nguyên liệu nhựa sinh học chất lượng vẫn là là nỗi lắng lo của nhiều người tiêu dùng. Bên cạnh đó thì Biopolymer còn cung cấp nguồn nguyên liệu nhựa sinh học an toàn uy tín và chất lượng.

Quý khách có thể tham khảo các hình thức mua sản phẩm của Biopolymer tại đây:

  • Cách 1: Bạn có thể mua trực tiếp tại kho hoặc cửa hàng của Biopolymer Việt Nam.

Địa chỉ cửa hàng: Số 384, đường Hoàng DIệu, phường 06, quận 4, TP, Hồ Chí Minh

Khi mua tại kho hoặc cửa hàng của Biopolymer, quý khách sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp sản phẩm từ màu sắc, kích thước, hình dáng khác nhau. Hơn nữa, đội ngũ tư vấn khánh hàng sẽ hỗ trợ và chia sẻ thêm các thông tin chi tiết sản phẩm để bạn có một góc nhìn rõ ràng hơn. 

  • Cách 2: Bạn có thể đặt trực tiếp các sản phẩm thông qua website của công ty.

Ngoài hình thức mua hàng trực tiếp.tại cửa hàng, Biopolymer còn hỗ trợ cho các doanh nghiệp và quý khách hàng mua sản phẩm từ website chính thức của Biopolymer VIệt Nam.

Các bước đặt hàng cực kỳ đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào Website Biopolymer.

Bước 2: Bấm vào mục “ LIÊN HỆ”

Bước 3: Điền thông tin của bạn và tên sản phẩm mà bạn muốn vào khung “LỜI NHẮN”. Sau đó, nhấn nút “ GỬI ĐI”.

Bài viết này giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan hơn về nhựa tự hủy sinh học cũng như tầm quan trong của chúng đối với đời sống hằng ngày cũng như trong tương lai. Bằng việc thông qua các sản phẩm về nhựa sinh học, giúp người đọc hiểu rõ hơn cũng như những sản phẩm Biopolymer đang có.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về nguyên liệu hạt nhựa sinh học cà phê cũng như theo dõi các dòng sản phẩm sắp được trình làng nhiều hơn trong tương lai. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *