Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Giai đoạn phát triển rực rỡ nhất của thời đại kỹ thuật số. Việt Nam cũng đang “ chuyển mình” theo dòng chảy của kỷ nguyên này, vì vậy mà vấn đề về môi trường cũng là một trong những chủ đề vô cùng “hot” đáng được quan tâm và chú trọng.

Nên mua hạt nhựa sinh học Biopolymer ở đâu?
Nên mua hạt nhựa sinh học Biopolymer ở đâu?

Mua hạt nhựa sinh học Biopolymer ở đâu? Có bao nhiêu loại hạt nhựa sinh học? Đây là một trong số những câu hỏi người tìm mua hạt nhựa sinh học quan tâm. Mời mọi người tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như cách thức mua hàng đến từ nhà Biopolymer.

Phân loại hạt nhựa sinh học.

Khái niệm “Nhựa sinh học” không còn quá xa lạ đối với những người quan tâm tới môi trường. Theo báo cáo cho thấy, các sản phẩm nhựa được làm dựa trên nguồn gốc sinh học đang dần ngày càng phát triển và là một trong những giải pháp giúp bảo vệ môi trường.

Nhựa sinh học thân thiện với môi trường do có nguồn gốc chủ yếu từ thiên nhiên do đó chúng sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn do lượng khí carbon thải ra thấp hơn nhiều.

Hạt nhựa sinh học
Hạt nhựa sinh học

Dựa vào những đặc tính riêng biệt và nguồn gốc của nhựa sinh học, chúng ta có thể chia phân loại ra các sản phẩm thuộc hạt nhựa sinh học nào như sau:

Nhựa sinh học không thể phân hủy sinh học.

Nhóm đầu tiên phải kể đến đó là loại nhựa không thể phân hủy sinh học. Đây là loại nhựa có nguồn gốc sinh học nhưng lại không có tính phân hủy sinh học. Nghe có vẻ đối lập nhưng bản chất thực sự của loại nhựa này bao gồm : Bio – PE, Bio – PP, Bio – PET và chúng sở hữu tính chất hoàn toàn giống với nhựa truyền thống là PP/PE/PET.

Hơn nữa, các loại nhựa này đều được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên như bột gạo, ngô, khoai, sắn… Nhưng do trong quá trình sản xuất chúng sẽ được chuyển hóa sang thành ethanol sau đó sẽ được tổng hợp thành ethylene/ propylene nhưng không mang trong mình gốc axit polylactic (PLA).

Chính vì vậy có thể hiểu dù là nhựa sinh học nhưng loại nhựa này lại không có khả năng phân huỷ sinh học.

Nhựa sinh học có thể phân hủy sinh học.

Biodegradable là loại nhựa chịu tác động của vi sinh vật sẽ bị biến đổi hoàn toàn thành CO2, H2O, sinh khối. Dựa vào nguồn nguyên liệu và đặc tính mỗi loại có thể phân loại nhựa Biodegradable ra như sau:

  1. PLA ( polylactic axit): Nguyên liệu sinh học được lấy từ các nguyên liệu tự nhiên như Ngô, khoai, sắn…thân thiện với môi trường.
  2. PHAs (polyhydroxyalkanoates): Loại nhựa này có nguồn gốc từ vi sinh vật, cho tới thời điểm hiện tại loại nhựa này được áp dụng rất nhiều trong lĩnh vực y khoa. 
  3. Nhựa sinh học Coffee Bio – Composite: Loại nhựa này nguồn gốc thành phần chủ yếu là làm từ bã cà phê. Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có công ty Veritas VN JSC đang đi đầu trong lĩnh vực sản xuất hạt nhựa sinh học được làm từ bã cà phê. Với thành phẩm có nguồn gốc được sản xuất từ 60% là bã cà phê tự nhiên. Hơn nữa hạt nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio composite hiện được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực đời sống và sản xuất.
Mua hạt nhựa sinh học Biopolymer.
Mua hạt nhựa sinh học Biopolymer.

>>>>>>Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về các sản phẩm làm từ bã cà phê tại đây !

Mặc dù đều được sản xuất từ nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường, nhưng mức độ phổ biến của nhựa sinh học PLA cao hơn nhiều so với PHAs, nguyên nhân điển hình là do tính ứng dụng và lĩnh vực áp dụng của 2 loại khác nhau.

So sánh hạt nhựa sinh học Biopolymer và hạt nhựa truyền thống

Theo báo cáo thống kê khảo sát hằng năm, trung bình mỗi năm Việt Nam thải ra 1.8 triệu tấn rác thải nhựa và nằm trong số 20 quốc gia có lượng rác thải lớn nhất trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay xu hướng phát triển nguồn nguyên liệu sinh học có nguồn gốc từ tự nhiên lại được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng đến vậy. Với những số liệu đáng báo động trên cho thấy nhựa truyền thống đã và đang trở thành tác nhân chính trong việc “ đầu độc” môi trường, gây nên hàng loạt các vấn nạn về ô nhiễm môi trường.

biopolymer.vn
So sánh hạt nhựa sinh học Biopolymer và nhựa truyền thống.

Do đó hạt nhựa sinh học Coffee Bio – Composite đã được ra đời, nó mang trên mình xứ mệnh và trọng trách có thể thay thế hạt nhựa truyền thống và giúp trái đất tìm về lại nguyên dạng vốn thuộc về nó.

>>>Xem thêm: 4 CÁCH MUA HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE Ở VIỆT NAM

Đặc biệt hơn nữa hạt nhựa sinh học cà phê của nhà Biopolymer tự tin mang trong mình những loại “gen” thân thiện với môi trường, với thành phần chính có nguồn gốc cà phê tự nhiên lên tới 60% và 40% nhựa nguyên sinh hoặc nhựa tái chế, do đó có thể nói rằng nhựa sinh học Coffee Bio – Composite sở hữu khả năng phân hủy sinh học được tối ưu và mang lại những báo động xanh  lợi ích tích cực dành cho môi trường sống.

Dưới đây là bảng so sánh về 2 loại nhựa để người đọc có thể có cái nhin tổng quan và rõ nhất về thành phần và tính chất của các loại nhựa này từ đó có thể đưa ra quyết định mua hạt nhựa sinh học như thế nào:

Nhựa truyền thốngHạt nhựa Coffee Bio – Composite
Nguồn gốcNhựa thông thường được làm từ dẫn xuất dầu mỏ. Hạt nhựa sinh hoc Coffee Bio Composite là loại nhựa sinh học có nguồn gốc chính từ bã cà phê. 
Thành phầnThành phần chủ yếu được lấy từ dẫn xuất dầu mỏ, nguyên liệu này ngày càng cạn kiệt. Thành phần của hạt nhựa sinh học cà phê là 60% bã cà phê, 40 % từ PP/PE nguyên sinh hoặc nhựa tái chế.
Thời gian phân hủy Thời gian phân hủy phải mất từ 400 – 1000 năm mới có thể phân hủy.  Thời gian phân hủy: 6 – 12 tháng.
ĐIều kiện phân hủy sinh học: Nhựa sinh học coffee Bio – composite có thể phân hủy bằng 2 cách đó là chôn hoặc đốt.
Bảng so sánh hạt nhựa sinh học và nhựa truyền thống

Mua hạt nhựa sinh học Coffee Bio – Composite ở đâu?

Biopolymer VN tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm sinh học Coffee Bio Composite hàng đầu với tiêu chí“ Chất lượng –  an toàn” cho người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin về công ty cũng như tư vấn và có thể mua hạt nhựa sinh học Biopolymer bạn có thể truy cập tại đây.

 Cách 1: Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng của Biopolymer

Sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite hiện đang có tại địa chỉ :  384 Hoàng Diệu, phường 6, Q4, TP HCM.

Khi mua hạt nhựa sinh học tại kho hoặc cửa hàng của Biopolymer, quý khách có thể đển địa chỉ trên và sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp sản phẩm từ màu sắc, hương thơm, kích thước. Hơn nữa, đội ngũ tư vấn khánh hàng sẽ hỗ trợ và chia sẻ thêm các thông tin chi tiết sản phẩm từ đó thương lượng được mức giá phù hợp để mua hạt nhựa sinh học với mức giá lý nhất cho quý khách hàng.

Cách 2: Đặt hàng trên website Biopolymer.

Nếu bạn không thể di chuyển đến địa điểm trên thì đừng lo, quý khách có thể lựa chọn hình thức đặt hàng online trên Website chính thức của Biopolymer để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.

Các bước đặt mua hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite rất đơn giản bao gồm:

  • Bước 1: Truy cập vào WEBSITE BIOPOLYMER
  • Bước 2: Bấm vào mục “LIÊN HỆ”
  • Bước 3: Điền thông tin của bạn và tên sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite vào khung “LỜI NHẮN”. Sau đó, nhấn nút “GỬI ĐI”
  • Bước 4: Chờ đợi đội ngũ Biopolymer phản hồi. 
Hướng dẫn mua hạt nhựa sinh học của nhà Biopolymer.
Hướng dẫn mua hạt nhựa sinh học của nhà Biopolymer.

Đừng lo chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất có thể.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của Biopolymer, bạn đọc sẽ có thể tìm cho mình địa điểm mua hạt nhựa sinh học uy tín và chất lượng. Cùng Biopolymer chung tay góp phần vào việc xây dựng trái đất “Xanh”.

Chúc bạn một ngày mới tốt lành!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *