Nhiều người được biết bã cà phê có công dụng trong việc làm đẹp, chăm sóc cây cảnh và dường như không hề gây hại gì cho môi trường cũng như cuộc sống con người. Tuy nhiên, vốn là món thức uống có lượng tiêu nhiều thứ 3 thế giới, lượng bã cà phê được thải ra mỗi năm ước tính rơi vào khoảng 250.000 tấn – đây thật sự là con số không hề nhỏ và nó đang gây ra nhiều sự ảnh hưởng đến hệ sinh thái cũng như khả năng gây hại đến sức khoẻ con người.

Là một trong những quốc gia nông nghiệp của thế giới, Việt Nam được biết đến với nhiều loại lương thực thực phẩm xuất đi khắp nơi, trong đó có cả cà phê. Xếp sau Brazil, Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới, song song đó, cũng là nước có lượng thụ cà phê khá nhiều với khoảng 10% sản lượng thu hoạch hàng năm.

biopolymer.vn
Bã cà phê sau khi qua sử dụng

Nhằm để tránh lãng phí nguồn nguyên liệu có sẵn là bã cà phê, đồng thời muốn đóng góp phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường, nguồn nguyên liệu đặc biệt này đã được ứng dụng để tạo ra sản phẩm ly tái chế từ bã cà phê.

Đặc điểm của ly tái chế từ bã cà phê

Là sản phẩm tận dụng từ bã cà phê để tạo ra, nên ly tái chế sẽ có mùi hương và sắc nâu đúng chuẩn bã cà phê thông thường.

Ngoài việc sở hữu đầy đủ các tính năng mà các loại ly truyền thống có, ly tái chế từ bã cà phê còn tạo ấn tượng hơn nhờ vào nhiều tính năng vượt trội như:

  • Phân huỷ sinh học: Vòng đời của các chiếc ly tái chế từ bã cà phê vào khoảng 2 – 5 năm. Sau khi hoàn thành sứ mệnh phục vụ con người, những chiếc ly này sẽ phân huỷ sinh học trong môi trường có điều kiện là chôn hoặc đốt. Quá trình này sẽ tạo ra khí CO2, CH4, nước và sinh khối
  • An toàn khi sử dụng ở nhiệt độ cao: Những chiếc ly tái chế từ bã cà phê được đảm bảo an toàn khi sử dụng ở nhiệt độ dưới 120 độ C, do đó sản phẩm hoàn toàn có thể dùng trong lò vi sóng, máy rửa chén… Đây là ưu điểm được đánh giá cao và mang lại nhiều tiện ích sử dụng cho người dùng, vì hiện nay, rất nhiều sản phẩm ly trên thị trường không đáp ứng được tính năng này
  • Khối lượng nhẹ – độ bền cao: Khối lượng trung bình của những chiếc ly tái chế từ bã cà phê rơi vào khoảng 120 – 150 gram, cho các dung tích ở mức từ 280ml – 450ml. Độ bền của các sản phẩm cũng được kiểm định, hầu như không có tình trạng rơi vỡ hay biến dạng ở độ cao dưới 1m50
  • Mùi hương cà phê: Các sản phẩm ly truyền thống khác nếu không được xử lý kỹ càng sẽ có mùi rất khó ngửi, riêng những chiếc ly tái chế từ bã cà phê thì sở hữu mùi hương đặc trưng như mùi cà phê sau khi rang xay

Quy trình sản xuất ly tái chế từ bã cà phê

Bã cà phê đã được chọn lọc và thu gom tại các quán cà phê địa phương ở Việt Nam. Chỉ những loại bã không pha trộn tạp chất khi rang xay, mới đủ điều kiện để tận dụng làm nguyên liệu sản xuất. Sau đó, bã cà phê sẽ được phối trộn với 1 số loại nguyên liệu khác và tạo ra hạt nhựa sinh học coffee bio-composite.

Hạt liệu này sẽ được đưa vào nhà máy ép phun với khuôn phù hợp tạo nhằm sản xuất ra thành phẩm là ly tái chết từ bã cà phê. Nhờ vào tính linh hoạt mà hạt liệu có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, bao gồm cả sản phẩm dùng một lần và sử dụng nhiều lần.

Xem thêm thông tin về hạt nhựa sinh học coffee bio-composite tại đây.

Cách mua hàng

Để trải nghiệm sản phẩm ly tái chế từ bã cà phê, quý khách hàng có thể tham khảo những phương thức mua hàng sau đâu:

1. Mua trực tiếp tại kho/cửa hàng

Địa chỉ kho hàng: số 384, đường Hoàng Diệu, phường 06, Quận 4, Tp.Hồ Chí Minh.

Nếu quý khách hàng đang hoạt động và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, khi đến mua trực tiếp để quan sát trực tiếp màu sắc, hình dáng, … của sản phẩm. Ở đó sẽ có đội ngũ tư vấn cho bạn về các yếu tố kỹ thuật và những thông tin chi tiết về sản phẩm, từ đó thương lượng được mức giá hợp lý nhất.

2. Mua hàng thông qua website

Ngoài hình thức mua trực tiếp, Biopolymer còn hỗ trợ các quý doanh nghiệp và quý khách hàng mua sản phẩm hạt nhựa sinh học phân huỷ Coffee Bio-composite theo hình thức trực tuyến qua website chính thức của Biopolymer Việt Nam

Các bước đặt hàng cực kỳ đơn giản:

Cách thức đặt hàng trên website Biopolymer
Cách thức đặt hàng hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite trên website Biopolymer
  • Bước 1: Truy cập vào Website Biopolymer
  • Bước 2: Bấm vào mục Liên hệ
  • Bước 3: Điền thông tin của bạn và tên sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite vào khung “Lời nhắn”. Sau đó, nhấn nút “Gửi đi”.
  • Bước 4: Đội ngũ Biopolymer sẽ tiếp nhận và phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

3. Đặt hàng qua fanpage Biopolymer

Liên hệ mua sản phẩm nhựa phân huỷ sinh học Coffee Bio-composite qua fanpage
Liên hệ mua sản phẩm nhựa sinh học Coffee Bio-composite qua fanpage

Bạn cũng có thể mua hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite của thương hiệu Biopolymer bằng cách đặt hàng qua fanpage theo 4 bước sau:

Bước 1: truy cập vào fanpage của Biopolymer.

Bước 2: nhắn tin, nêu rõ nhu cầu muốn mua hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite.

Bước 3: nhận được tin nhắn, đội ngũ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Bước 4: Biopolymer sẽ tiến hành chốt đơn và gửi sản phẩm đến tận tay bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *