Ly nhựa sinh học cà phê chính là bước đột phá mới cho ngành hàng ly nhựa dùng một lần. Với nhiều ưu điểm có thể khắc phục những hạn chế mà ly nhựa thông thường mắc phải như an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, thân thiện với môi trường,… Từ đó, khiến ly nhựa sinh học cà phê trở thành sự thay thế tuyệt vời cho những sản phẩm ly nhựa truyền thống.

>>> Tìm hiểu thêm về ly, cốc tái chế từ bã cà phê tại: LY TÁI CHẾ TỪ BÃ CÀ PHÊ

Ly nhựa sinh học cà phê
Ly nhựa sinh học cà phê

Một trong những lý do chính sẽ thuyết phục bạn từ bỏ thói quen sử dụng những chiếc ly nhựa gốc dầu, chính là để bảo vệ sức khỏe của chính bạn. Do một số hóa chất có trong các sản phẩm nhựa dùng 1 lần truyền thống thường chứa chất hóa dẻo, phẩm màu, chì, cadimi… mà có thể thôi nhiễm vào thức ăn và sau đó được hấp thụ vào cơ thể người qua quá trình sử dụng. Các hóa chất này một khi được tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ dẫn đến hàng loạt hậu quả như  gây ung thư, thay đổi nội tiết tố,… và nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe con người.

Ly nhựa dùng 1 lần gây ô nhiễm môi trường
Ly nhựa dùng 1 lần gây ô nhiễm môi trường

Ngoài ra, thực trạng gia tăng khối lượng sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong những năm qua đã khiến lượng rác thải nhựa thải ra môi trường ngày càng lớn, gây áp lực cho việc xử lý rác thải. Trong trường hợp như hiện nay, khi việc xử lý rác thải nhựa bị quá tải thì chúng sẽ bị xả ra ngoài môi trường sống của chúng ta, làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều mặt của môi trường như làm suy kiệt dinh dưỡng trong đất, tàn phá hệ sinh thái, gây ngập úng ở các đô thị, hủy hoại sinh thái biển và sinh thái sông hồ… 

>>> Tìm hiểu thêm về cách các nước trên thế giới đối phó với đồ nhựa dùng một lần: ÚC ÁP DỤNG DỰ LUẬT CẤM NHỰA SỬ DỤNG MỘT LẦN VÀO NĂM 2023

Vì vậy, hãy sử dụng sản phẩm thay thế là ly nhựa sinh học cà phê như một giải pháp góp phần hạn chế các tác động tiêu cực đến sức khỏe con người và môi trường. 

Ly nhựa sinh học cà phê là gì?

Ly nhựa sinh học cà phê cũng tương tự như những chiếc ly nhựa dùng một lần thông thường. Tuy nhiên, điểm nhấn khác biệt lớn nhất ở đây chính là thành phần cấu tạo nên 2 loại sản phẩm. Với ly nhựa dùng 1 lần thông thường, thì thành phần chính của chúng gần như chỉ có các loại nhựa gốc dầu, có nguồn gốc từ nguyên liệu hóa thạch như PP hoặc PET. Còn đối với ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 một lần, thì thành phần chính sẽ bao gồm bã cà phê và nhựa nguyên sinh.

Thành phần hạt nhựa sinh học cà phê
Thành phần hạt nhựa sinh học cà phê

Trong đó, chính thành phần bã cà phê, mà có thể chiếm lên đến 50% tổng thành phần, là nhân tố giúp ly nhựa sinh học cà phê mang đến nhiều sự khác biệt tích cực. Vì là thành phần hữu cơ nên chúng rất dễ phân hủy và sản sinh ra các loại vi sinh vật. Và kết quả là sản phẩm được phân hủy sinh học và không còn sự xuất hiện của vi nhựa.

Ly nhựa dùng 1 lần thông thường không thể phân hủy
Ly nhựa dùng 1 lần thông thường không thể phân hủy

Tại Việt Nam, Biopolymer là thương hiệu độc quyền chuyên phân phối các nguyên hạt liệu sinh học cà phê dùng để phục vụ cho quá trình sản xuất ly nhựa sinh học, cũng như chuyên sản xuất các thành phẩm ly nhựa sinh học cà phê hoàn chỉnh, đáp ứng mọi nhu cầu mà khách hàng đề ra. Ngoài ra, Biopolymer còn cung cấp các dịch vụ dành cho doanh nghiệp như OME / ODM, Whitelabel,… Vì vậy, khi đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được đảm bảo mua với mức giá ưu đãi nhất.

>>> Tìm hiểu thêm về chi tiết giá của hạt nhựa tại: GIÁ HẠT NHỰA PHÂN HỦY SINH HỌC BIOPOLYMER LÀ BAO NHIÊU? CÁCH THỨC LIÊN HỆ

Quy trình sản xuất ly nhựa sinh học cà phê 

Để từ bã cà phê đã qua sử dụng, được chọn lọc và biến hóa thành sản phẩm cuối cùng là những chiếc ly nhựa sinh học cà phê hoàn hảo thì quy trình sản xuất được thiết kế bao gồm 6 bước:

 • Bước 1: Sản xuất hạt nguyên liệu nhựa sinh học cà phê, với công thức phối trộn đặc biệt dành riêng cho việc sản xuất ly nhựa sinh học cà phê, kết hợp cùng công nghệ sản xuất đặc biệt tại Biopolymer.
Hạt nhựa sinh học cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê
 • Bước 2: Ứng dụng công nghệ ép phun. Đầu tiên, nguyên liệu thô là hạt nhựa sinh học cà phê sẽ được đưa vào phễu nguyên liệu của máy ép và được gia nhiệt để nóng chảy ở một nhiệt độ thích hợp. Kế tiếp, nguyên liệu nóng chảy sẽ được bơm vào khuôn đang ở trạng thái đóng với một áp lực lớn thông qua hệ thống trục vít của máy. Khuôn thành phẩm sẽ được làm mát để phần nguyên liệu nóng chảy trong khuôn chuyển sang trạng thái rắn. Cuối cùng là mở khuôn để lấy thành phẩm ra.
Công nghệ ép phun
Công nghệ ép phun
 • Bước 3: Cắt gọt bavia để tăng tính thẩm mĩ. 
 • Bước 4: Khắc logo lên bán thành phẩm (nếu có).
 • Bước 5: Kiểm tra chất lượng thành phẩm.
 • Bước 6: Đóng gói.  

Ưu điểm của ly nhựa sinh học cà phê 

Với thành phần độc đáo được sản xuất từ bã cà phê, ly nhựa sinh học cà phê của Biopolymer luôn mang trong mình những lợi ích bất ngờ cho người sử dụng, có thể kể đến như 5 lợi ích lớn sau: 

 1. Chi phí hấp dẫn: Nhờ vào việc tái sử dụng bã cà phê đã qua sử dụng, vốn có chi phí gần như bằng không mà giá thành sản phẩm cũng trở nên hợp lý hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm ly nhựa dùng một lần thông thường. Từ đó, giúp ly nhựa sinh học cà phê trở nên dễ dàng tiếp cận đến tập khách hàng rộng hơn.
 2. Có khả năng phân hủy: Thành phần bã cà phê từ thiên nhiên chính là nhân tố quyết định, hỗ trợ cho quá trình phân hủy sinh học diễn ra nhanh chóng, với toàn bộ thời gian phân hủy chỉ trong vòng vài năm, thay vì diễn ra trong nhiều thế hệ như những ly nhựa truyền thống. Điều này giúp ly nhựa sinh học cà phê thân thiện với môi trường hơn bao giờ hết.
Cơ chế phân hủy sinh học
Cơ chế phân hủy sinh học

3. Dễ dàng sản xuất: Dù có phần lớn là thành phần hữu cơ nhưng hạt nguyên liệu dùng để sản xuất ly nhựa sinh học cà phê vẫn có thể sử dụng những công nghệ sẵn có mà bấy lâu nay vẫn thường được dùng để  sản xuất các loại ly nhựa thông thường. Điều này giúp các khách hàng doanh nghiệp có thể giữ nguyên dây chuyền sản xuất, tránh phát sinh các loại chi phí.

4. Đầy đủ công dụng: Những chiếc ly nhựa sinh học cà phê hiện tại hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ công dụng như những chiếc ly nhựa bình thường, từ việc có thể vứt đi sau khi sử dụng đến việc vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe khi chứa các loại chất lỏng có nhiệt độ cao.   

Chứng nhận REACHRohs về an toàn sức khỏe
5.Chứng nhận REACH/Rohs về an toàn sức khỏe

5. An toàn cho sức khỏe: Sản phẩm ly nhựa sinh học cà phê rất tự hào khi đạt nhiều chứng nhận về an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng như REACH/Rohs, Food Contact Materials (FCMs), đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, kể cả khi dùng với đồ ăn, thức uống nóng (100 độ C).

TIÊU CHUẨN SẢN XUẤT LY NHỰA SINH HỌC CÀ PHÊ

Biopolymer rất tự hào vì là đơn vị tiên phong trong việc phát triển và sản xuất ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần tại Việt Nam, với cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn Châu Âu cùng dàn thiết bị máy móc áp dụng công nghệ tiên tiến, luôn cam kết tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Nhà máy sản xuất
Nhà máy sản xuất

Ngoài ra, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra của những chiếc ly nhựa sinh học cà phê luôn ở trạng thái tốt nhất, Biopolymer đã xây dựng một bộ các tiêu chuẩn về chất lượng để liên tục đánh giá sản phẩm. Các tiêu chuẩn sẽ bao gồm:

 • Hình dạng: Hình dạng sản phẩm phải đúng với thông số kỹ thuật mà khách hàng yêu cầu, các phần via cần được cắt gọt đẹp mắt không bị lỗi, bề mặt sản phẩm láng mịn, vân trên cốc đều.
 • Màu sắc: Do được làm từ vật liệu độc đáo là bã cà phê, nên ly nhựa sinh học cà phê sẽ có màu nâu đặc trưng của bã cà phê, không quá sáng cũng không quá tối. Tuy nhiên trong trường hợp được yêu cầu từ đơn vị đối tác, màu của sản phẩm có thể được điều chỉnh để thay đổi.
 • Mùi hương: Sản phẩm có mùi hương như mùi cà phê sau khi rang xay, mùi dịu nhẹ thoang thoảng và sẽ phai dần theo quá trình sử dụng, không chấp nhận những thành phẩm có mùi lạ hoặc khét do lỗi sản xuất. 

CHÍNH SÁCH MUA HÀNG 

Để mua sản phẩm ly nhựa sinh học cà phê, quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Tóm lại 

Ly nhựa sinh học cà phê sẽ có công dụng và hầu hết các đặc điểm tương đồng với các loại ly nhựa thông thường. Ngoại trừ thành phần cấu tạo nên sản phẩm có chứa bã cà phê thay vì 100% là nhựa có nguồn gốc từ nguyên liệu hóa thạch. Điều này dẫn đến việc ly nhựa sinh học cà phê có thể đem đến nhiều lợi ích to lớn hơn so với sản phẩm ly nhựa thông thường.

Một số lợi ích của ly nhựa sinh học cà phê có thể kể đến đó là giá thành cạnh tranh, thuận tiện sản xuất, an toàn cho sức khỏe, đầy đủ công dụng và có khả năng phân hủy sinh học. Đây đều là những lợi ích không thể tìm thấy trên những chiếc ly nhựa truyền thống, vốn mang nhiều tai tiếng về việc làm trầm trọng thêm các vấn đề về môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để mang đến cho khách hàng những sản phẩm ly nhựa sinh học cà phê hoàn hảo nhất, Biopolymer đã dành rất nhiều tâm huyết trong việc nghiên cứu hạt nhựa nguyên liệu sinh học cà phê, cũng như đầu tư vào trang máy móc thiết bị để luôn đảm bảo chất lượng ở mức tốt nhất.  

>>> Tìm hiểu thêm về ly Latte của Biopolymer: LỘ DIỆN SẢN PHẨM MỚI – LY LATTE LÀM TỪ BÃ CÀ PHÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *