Không thể phủ nhận được sự tiện lợi của ly nhựa dùng 1 lần, nhưng ảnh hưởng tiêu cực mà mà nó mang lại cho môi trường và con người cũng rất lớn. Đây là thời điểm thay đổi thói quen đồ nhựa độc hại sang ly nhựa có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần ra đời là sản phẩm thay thế cho ly nhựa dùng 1 lần. Mang lại nhiều đặc điểm mới mẻ và giải quyết được các vấn đề mà ly nhựa dùng 1 lần đang gặp phải.

Tác hại đến từ ly nhựa dùng 1 lần

Ly nhựa dùng 1 lần được làm từ các loại nhựa như nhựa PP (polypropylene), PET (polyethylene terephthalate), HDPE (polyethylene tỷ trọng cao),… Ứng với từng loại nhựa sẽ áp dụng công nghệ khác nhau để cho ra ly nhựa dùng 1 lần với màu, độ bóng, độ cứng khác nhau.

ly nhựa dùng 1 lần được làm từ nhiều loại nhựa
Ly nhựa dùng 1 lần được làm từ nhiều loại nhựa

Lý do ly nhựa dùng 1 lần được ưa chuộng?

Là mặt hàng không còn gì xa lạ với mỗi người, chúng ta có thể bắt gặp ly nhựa từ các quán ăn vỉa hè đến các quán ăn trong nhà, tại chuỗi siêu thị mini, quán nước, trà sữa…Có nhiều lý do khiến cho ly nhựa dùng 1 lần được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Đúng như tên gọi của nó “ly nhựa dùng 1 lần”, cứ sau mỗi lần sử dụng xong là vứt đi. Cho thấy sự tiện dụng của nó khi mang đi bất cứ đâu khi cần, không phải tốn thời gian và công sức để rửa như các ly làm bằng thủy tinh hoặc sứ. Vì làm từ nhựa nên rất nhẹ giúp việc tiện lợi khi mang theo người.

ly nhựa được sử dụng rộng rãi vì sự tiện dụng
ly nhựa được sử dụng rộng rãi vì sự tiện dụng

Không có ly nhựa nào là hoàn hảo về mọi mặt. Tác hại mà ly nhựa dùng 1 lần đem tới sẽ được trình bày dưới đây giúp bạn thấy nó gây hại cho con người và sinh thái tự nhiên như thế nào.

Những ảnh hưởng tiêu cực từ việc sử dụng ly nhựa dùng 1 lần

Bên cạnh sự tiện dụng mà ly nhựa dùng 1 lần mang lại, nó cũng gây ra rất nhiều tác động xấu đến môi trường tự nhiên và con người. Nhiều người trong chúng ta chắc chắn đã nhận thức được những tác động đó. Styrene là một chất độc hại có trong các sản phẩm làm từ nhựa, chất này về lâu dài sẽ gây ảnh hại cho sức khỏe người sử dụng, dẫn đến bệnh ung thư.

Mỗi ngày có hàng tấn rác thải nhựa bị thải ra môi trường và tất nhiên rất nhiều trong số đó không được thu gom, xử lý kịp thời, đúng cách. Dẫn đến việc chúng sẽ tồn tại trên trái đất đến hàng trăm năm trước khi phân hủy, khiến cho đất bị cằn cỗi, vi sinh vật không phát triển, gây ra cái chết cho nhiều sinh vật biển.

ly nhựa dùng 1 lần gây nhiều tác hại tiêu cực cho môi trường và con người
Ly nhựa dùng 1 lần gây nhiều tác hại tiêu cực cho môi trường và con người

Nếu xử lý ly nhựa dùng 1 lần bằng cách đốt sẽ thải ra khí dioxin, furan. Đây là  những chất cực độc có khả năng gây khó thở, ảnh hưởng tới tuyến nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng tiêu hóa, và đặc biệt là có nguy cơ gây ung thư.

Từ các tiêu cực mà ly nhựa dùng 1 lần mang lại khiến cho nhiều nước trên thế giới cấm sử dụng ly nhựa kiểu này (như Mỹ và Canada). Đây là lúc mà các loại ly nhựa sinh học có nguồn gốc từ thiên nhiên xuất hiện, như ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần.

Sự thay thế đến từ ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần.

Không thể vì những lợi ích trước mắt mà bỏ qua các tác hại về lâu về dài do ly nhựa dùng 1 lần gây ra. Nhiều quán nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng đã bắt đầu hạn chế sử dụng ly nhựa dùng 1 lần, thay vào đó là ly nhựa thân thiện với môi trường, có khả năng phân hủy hoàn toàn.

ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần thay thế cho ly nhựa truyền thống
Ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần thay thế cho ly nhựa truyền thống

Đó là lý do ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần được sản xuất và có mặt trên thị trường đồ nhựa dùng 1 lần. Cung cấp cho khách hàng thêm sự lựa chọn ly nhựa an toàn cho cả con người và tự nhiên. Ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần là một phiên bản hiện đại hơn và khắc phục được những nhược điểm của ly nhựa dùng 1 lần thông thường.

Ly nhựa sinh học dùng 1 lần Biopolymer có gì đặc biệt?

Ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng mà được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau. Bề mặt ly sẽ mang một màu nâu cùng mùi thơm đến từ bã cà phê. Ly nhựa sinh học cà phê còn mang các đặc điểm nổi bật hơn ly nhựa như sau đây.

Sử dụng bã cà phê vào sản xuất ly nhựa sinh học.

Cà phê sau khi qua sử dụng sẽ thải ra một lượng bã cà phê, số bã cà phê này thường sẽ bị bỏ đi vì không còn giá trị sử dụng nhiều. Nhưng không nhiều người để ý bã cà phê lại là một nguồn tài nguyên quý báu vì không chứa các tạp chất như kim loại nặng. Đây là một nguồn nguyên liệu tái tạo tiềm năng để đưa vào sản xuất sản phẩm, đặc biệt là ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần.

Ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần được làm từ bã cà phê
Ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần được làm từ bã cà phê

Bã cà phê được thu gom từ các chuỗi quán bán cà phê và vận chuyển đến nơi cất giữ. Kết hợp lượng bã cà phê đó với hạt nhựa PP để làm ra hạt nhựa sinh học cà phê mới. Chính hạt nhựa này sẽ là nguồn nguyên liệu để cho ra những chiếc ly nhựa sinh học cà phê với mùi thơm cà phê cuốn hút.

Khả năng phân hủy sinh học

Nhờ làm từ bã cà phê nên ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần có khả năng phân hủy trong môi trường có điều kiện dưới tác động của vi sinh vật Thời gian để ly nhựa sinh học phân hủy là từ 6 tháng đến 12 tháng, rút ngắn thời gian so với con số trăm năm từ ly nhựa. Khi phân hủy chúng sẽ trở thành các chất vô cơ như nước, CO2 và sinh khối, các chất này rất có lợi có đất đai và thực vật xung quanh.

Không chứa các chất gây hại đến sức khỏe

Điều mà ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần làm tốt hơn ly nhựa là đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đối với sản phẩm nhựa sinh học thì sự thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe con người là 2 điều quan trọng mà mỗi sản phẩm phải có. 

Sử dụng ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần không gây hại cho sức khỏe
Sử dụng ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần không gây hại cho sức khỏe

Ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần không chứa các chất độc như BPA, Styrene, chất tạo màu và chất phụ gia. Ngăn ngừa được các bệnh nguy hiểm về dạ dày, bệnh ung thư và nhiều bệnh lý khác. Ly nhựa sinh học cà phê còn có thể dùng trực tiếp với thức uống nóng mà không gây phơi nhiễm chất độc vào đồ uống.

Nơi bán ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần

Biopolymer là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và bán ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần. Bên cạnh đó còn cung cấp hạt nhựa sinh học cà phê phục vụ cho sản xuất sản phẩm. Khách hàng có thể theo những cách sau để tìm hiểu thêm và mua ly nhựa sinh học cà phê.

  1. Qua website công ty

-Truy cập Biopolymer

-Click vào mục “Liên Hệ”

-Để lại thông tin và lời nhắn 

Bộ phận sale sẽ liên hệ và tư vấn cho quý khách

2. Nhắn tin trên Fanpage

-Vào Fanpage Biopolymer

-Chọn vào mục “Nhắn tin”

-Để lại câu hỏi hay thông tin. Nhân viên chăm sóc fanpage sẽ phản hồi khi nhận được thông báo.

>>>Xem thêm: “ĐƠN VỊ SẢN XUẤT HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Biopolymer là thương hiệu thuộc công ty Veritas cung cấp hạt nhựa sinh học cà phê. Chúng tôi nhận thấy ly nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần là một sản phẩm tiềm năng trong tương lai và quyết định đầu tư vào ly nhựa sinh học này. Trong quá trình hoạt động và phát triển đã được nhiều đối tác lớn tin tưởng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *