Nguyên liệu sản xuất ly làm từ bã cà phê

Ly làm từ bã cà phê được sản xuất từ nguyên liệu là hạt nhựa sinh học coffee bio-composite với thành phần chính làm từ bã cà phê đã qua xử lý phối trộn cùng nguyên liệu recycled food-grade PP đảm bảo thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khoẻ người dùng.

Hạt nhựa sinh học coffee bio-composite sở hữu nhiều đặc tính mà các loại nhựa truyền thống khác không có, như:

  • Khả năng phân huỷ sinh học nhờ vào nguồn gốc từ cà phê
  • Đảm bảo an toàn khi sử dụng ở nhiệt độ cao (dưới 120 độ C)
  • Linh hoạt sử dụng cho các loại máy chạy nhựa truyền thống
  • Sở hữu đầy đủ đặc tính vốn có của nhựa PP truyền thống
  • Độ bền cao, chịu va đập tốt, không dễ chảy như các loại nhựa sinh học khác
  • Giá thành cạnh trạnh, rẻ hơn nhiều so với nhựa truyền thống
Nguồn gốc nhựa sinh học Coffee Bio-composite Biopolymer
Quá trình hình thành của hạt liệu coffee bio-composite

Ngoài ra, hạt nhựa sinh học coffee bio-composite tự hào đáp ứng những tiêu tiêu chuẩn phân hủy sinh học khắt khe nhất từ các Tổ chức uy tín trên trên thế giới như DIN CERTCO, TUV AUSTRIA, USDA,…

Quy trình sản xuất ly làm từ bã cà phê hiện đại

Để một chiếc ly thành phẩm ra đời và đến tay người tiêu dùng, chúng cần phải trải qua một quy trình sản xuất đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Tạo nguyên liệu

Đây chính là bước tạo ra hạt nhựa sinh học coffee bio-composite, nguyên liệu chính để sản xuất hầu hết các sản phẩm làm từ bã cà phê.

Bước 2: Ứng dụng công nghệ ép phun

Đầu tiên, nguyên liệu thô là hạt nhựa sinh học coffee bio-composite sẽ được đưa vào phểu nguyên liệu của máy ép, sau đó được gia nhiệt để nóng chảy ở một nhiệt độ thích hợp.

Kế tiếp, nguyên liệu nóng chảy sẽ được bơm vào khuôn đang ở trạng thái đóng với một áp lực lớn thông qua hệ thống trục vít của máy. Khuôn thành phẩm sẽ được làm mát để phần nguyên liệu nóng chảy trong khuôn chuyển sang trạng thái rắn.

Cuối cùng là mở khuôn để lấy thành phẩm ra.

Video tham khảo quy trình ép phun

Bước 3: Cắt gọt bavia

Sau khi được ép và tạo hình, thành phẩm sản xuất sẽ có những phần thừa chưa hoàn chỉnh sẽ được chuyển tiếp qua khâu cắt bavia. Bước này, các công nhân có kỹ thuật chuyên môn cao sẽ cắt gọn những phần dư thừa để sản phẩm trở nên đẹp mắt, an toàn khi sử dụng.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng

Ở bước này, các thành phẩm không hoàn chỉnh về màu sắc, thiết kế cũng như kết cấu bề mặt không đạt yếu tố thẩm mỹ sẽ được loại bỏ.

Bước 5: Đóng gói

Các sản phẩm sau khi được kiểm tra và đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được chuyển đến bộ phận đóng gói để sẵn sàng đến tay khách hàng.

quy trình sản xuất ly làm từ bã cà phê
Ly làm từ bã cà phê – Ly To Go

Những lưu ý khi sản xuất ly làm từ bã cà phê

Để sản xuất ly làm từ bã cà phê đạt chất lượng tốt nhất, cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Kiểm tra nguyên liệu trước khi cho vào sản xuất
  • Kiểm tra khuôn trước khi ép phun nguyên liệu
  • Kiểm tra thông số kỹ thuật trước khi chạy sản phẩm, nhằm đảm bảo màu sắc vật liệu đúng như yêu cầu

Biopolymer tự hào đơn vị sở hữu công thức phát triển các hạt nguyên liệu làm từ bã cà phê, đồng thời cũng là đơn vị sản xuất các thành phẩm làm từ nguyên liệu này. Với nhiều năm kinh nghiệm và thành công với hàng loạt các sản phẩm từ bã cà phê, Biopolymer tự tin mang đến cho quý đối tác sản phẩm chất lượng và giải pháp tối ưu nhất.

Để được tìm hiểu kỹ hơn về quy trình sản xuất ly làm từ bã cà phê cũng như các vấn đề khác có liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ thông qua:

  • Email: mkt.02@veritasbespoke.com
  • Hotline: +84 0969 742 950 (Whatsapp / Zalo)
  • Website: airxcoffee.com

3 thoughts on “KHÁM PHÁ QUY TRÌNH SẢN XUẤT LY LÀM TỪ BÃ CÀ PHÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *