Một điều đáng mừng là nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua sắm và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường đã được nâng cao hơn trước. Rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng sử dụng túi rác phân hủy sinh học vì là sản phẩm ít gây ô nhiễm môi trường cũng như phân hủy nhanh.

Các sản phẩm túi rác phân hủy sinh học có nguồn gốc từ thực vật vẫn còn khá mới. Không phải ai cũng có tầm hiểu biết nhất định về nguồn gốc, lợi ích khác biệt so với túi rác thông thường. Đặc biệt là túi rác phân hủy sinh học làm từ bã cà phê là sản phẩm toanh trên thị trường hiện nay.Biopolymer sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại túi rác này vỏn vẹn trong bài viết dưới đây.

Túi rác phân hủy sinh học là gì ?

Túi rác phân hủy sinh học thường sẽ được tạo nên bởi nhựa HDPE cùng các chất phụ tạo màu và các phế liệu hữu cơ như bột gạo, bột bắp, bã mía hoặc các nguồn nguyên liệu sinh học. Về công dụng thì không khác gì với túi rác nhựa, được dùng để đựng rác thải nhựa, thức ăn thừa, vật phẩm không còn sử dụng đến.

Túi rác phân hủy sinh học là gì ?
Túi rác phân hủy sinh học là gì ?

Túi rác phân hủy sinh học còn được sản xuất với đa dạng kích thước từ nhỏ đến lớn và có nhiều màu để lựa chọn, phục vụ cho đa dạng nhu cầu của khách hàng. Thời gian phân hủy của loại túi này mất thời gian khoảng chừng một năm, ít hơn nhiều so với con số 100 năm của bao rác nhựa.

Túi rác phân hủy sinh học tại Biopolymer mang đến sự khác biệt nào?

Túi rác phân hủy sinh học của Biopolymer đem lại sự khác biệt về nguyên liệu đầu vào và cả nguyên liệu thô để làm ra những chiếc túi rác sinh học độc đáo và mang giá trị riêng. Cụ thể, chúng tôi nhận thấy rằng bã cà phê là một nguồn nguyên liệu cần được khai thác.

Sử dụng nguồn nguyên liệu tái tạo.

Nguyên liệu đầu vào để sản xuất ra sản phẩm Biopolymer nói chung và túi rác phân hủy sinh học nói riêng chính là bã cà phê từ các chuỗi cửa hàng kinh doanh thức uống. Thải bỏ một lượng lớn bã cà phê ra môi trường mỗi ngày thật lãng phí và gây hại đến môi trường.

Sử dụng nguồn nguyên liệu tái tạo từ bã cà phê
Sử dụng nguồn nguyên liệu tái tạo từ bã cà phê

Chúng tôi nhận thấy rằng bã cà phê là một nguồn nguyên liệu có ích kể cả khi chúng được xem là rác thải. Sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển, Biopolymer đã tìm ra cách để có thể tận dụng lượng bã cà phê với các chất khác để tạo ra một loại hạt nhựa sinh học vô cùng mới mẻ.

Sử dụng hạt nhựa phân hủy sinh học để sản xuất túi rác.

Hạt nhựa sinh học coffee bio-composite là sự pha trộn giữa nhựa PP và bã cà phê cùng các chất khác. Loại hạt nhựa này chính là nguồn nguyên liệu được dùng để sản xuất ra túi rác phân hủy sinh học từ bã cà phê.

Sử dụng hạt nhựa sinh học để sản xuất túi rác phân hủy sinh học
Sử dụng hạt nhựa sinh học để sản xuất túi rác phân hủy sinh học

Mang trong mình lượng bã cà phê lên đến 50%, hạt nhựa sinh học Biopolymer vẫn tự tin mang các đặc tính không khác gì nhiều với nhựa truyền thống về độ bền, cứng, khả năng chịu nhiệt độ cao. Có thể ứng dụng hạt nhựa sinh học để làm ra đa dạng mặt hàng có hương thơm cà phê độc đáo và cuốn hút.

>>> Tham khảo: “5 ỨNG DỤNG TỪ HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE VIỆT NAM

Đặc điểm của túi rác phân hủy sinh học làm từ bã cà phê.

Được làm từ loại hạt liệu mới.

Biopolymer là đơn vị sản xuất đầu tiên hạt nhựa sinh học coffee bio-composite có nguồn gốc từ bã cà phê dùng cho sản xuất sản phẩm. Túi rác sinh học làm từ hạt nhựa này đảm bảo hoàn về chất lượng, độ dẻo dai của túi.

Hạt nhựa sinh học được sử dụng cho sản xuất túi rác phân hủy sinh học
Hạt nhựa sinh học được sử dụng cho sản xuất túi rác phân hủy sinh học

Sở hữu đặc tính như túi rác thông thường.

Mặc dù được làm từ cà phê nhưng túi rác sinh học vẫn không hề dễ bị rách hay hư hỏng. Vẫn đảm bảo chất liệu bề mặt túi rác mềm, không bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng, khả năng chịu đựng trọng lượng tương đương với túi rác nhựa.

Túi rác sinh học từ bã cà phê có đa dạng về kích cỡ, Biopolymer cung cấp nhiều kích thước túi rác để tùy thuộc vào sở thích của khách hàng mà sẽ chọn kích thước cho phù hợp. Túi rác phân hủy sinh học sẽ mang một màu nâu được cuộn lại gọn gàng. Rất tiện dụng khi lấy sử dụng và cất giữ không chiếm nhiều diện tích.

Đặc tính túi rác phân hủy sinh học Biopolymer
Đặc tính túi rác phân hủy sinh học Biopolymer

Cách sử dụng túi rác sinh học tương tự với túi rác nhựa, không nên đổ đồ nóng như dầu vừa chiên xong vào túi rác, vật nhọn cần được xử lý trước khi bỏ vào bao rác. Túi rác sinh học tốt nhất nên được bảo quản thoáng mát, tránh tiếp xúc với nước và ánh sáng.

Thân thiện với môi trường sống.

Biopolymer xem túi nhựa sinh học từ bã cà phê là một phiên bản nâng cấp “xanh và nhanh” hơn so với túi rác nhựa thường. Nhờ vào chính lượng bã cà phê trong hạt nhựa mà khi vứt bỏ túi rác đi trong môi trường có điều kiện sẽ chuyển đổi thành nước, sinh khối. Các loại chất vô cơ này rất có lợi cho cây cỏ.

Túi rác phân hủy sinh học ít gây hại cho môi trường
Túi rác phân hủy sinh học ít gây hại cho môi trường

Bằng cách bắt đầu sử dụng túi rác sinh học và thay thế hẳn túi rác nhựa sẽ là sự chuyển đổi đáng mừng trong việc giảm thải rác thải nhựa ra tự nhiên, rút ngắn quãng đời của loại nhựa độc hại để gia tăng sức sống cho trái đất hiện nay.

An toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Để con người quan tâm đến việc bảo vệ môi trường tự nhiên thì trước tiên sức khỏe người sử dụng túi rác cần được ưu tiên đảm bảo trên hết. Vì thế sản phẩm túi rác phân hủy sinh học tại Biopolymer luôn đặt sức khỏe người dùng lên hàng đầu.

Túi rác phân hủy sinh học không chứ các chất độc hại gây tổn thất đến sức khỏe
Túi rác phân hủy sinh học không chứ các chất độc hại gây tổn thất đến sức khỏe

Hạt nhựa sinh học được trộn từ bã nên giúp cho túi rác phân hủy sinh học không chứa các gây tổn hại đến sức khỏe con người. Không chứa chlorine, các chất phụ gia và BPA free, từ đó tránh được các bệnh về ung thư, dạ dày và huyết áp.

Mua hạt nhựa sinh học tại Biopolymer.

Hạt nhựa sinh học coffee bio-composite được sản xuất tại Biopolymer với mục đích đem lại cho nhà sản xuất một nguồn hạt liệu mới lạ và giá trị để làm ra cuộn túi rác phân hủy sinh học tiện lợi và chắc chắn. Để cho ra những chiếc túi rác phân hủy sinh học vượt trội thì hạt nhựa sinh học từ bã cà phê là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Để có thể mua hạt nhựa sinh học, quý khách có thể tham khảo các cách dưới đây:

1. Đến trải nghiệm thực tế tại văn phòng Biopolymer 

Nếu quý khách ở tại thành phố Hồ Chí Minh có thể đến trực tiếp tại văn phòng làm việc để tận mắt xem loại hạt nhựa này về thông số kỹ thuật, màu sắc và được tư vấn và giải đáp thắc mắc tại chỗ về những thắc mắc của quý khách.

Địa chỉ văn phòng tại : 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4, TP.HCM

2. Để lại thông tin qua website công ty

Một cách khách cho khách ở xa hoặc không tiện lên công ty thì để lại thông tin trên website Biopolymer là một cách tiện lợi với 3 bước vô cùng đơn giản.

Bước 1 : Truy cập vào website Biopolymer

Bước 2 : Nhấn vào mục “LIÊN HỆ

Bước 3 : Điền thông tin cần thiết và ấn nút “GỬI

3. Nhắn tin trên Fanpage

Bước 1 : Vào fanpage Biopolymer

Bước 2 : Nhấn vào mục “Nhắn tin”

Bước 3 : Để lại lời nhắn và Biopolymer sẽ phản hồi.

Ngoài ra, Biopolymer còn là công xưởng thực hiện các công việc sản xuất theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước và bán sản phẩm cho các đối tác và đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các sản phẩm theo yêu cầu. Nếu bạn gặp khó khăn và hạn chế trong việc thiết kế sản phẩm thì chúng tôi luôn sẵn sàng hiện thực hóa sản phẩm của bạn. Xem thêm về dịch vụ ODM/OEM của Biopolymer.

Veritas Việt Nam sở hữu 3 thương hiệu ShoeX, AirX CoffeeBiopolymer. Là đơn vị sản xuất và bán hạt nhựa phân hủy sinh học Coffee Bio-composite làm từ bã cà phê. Chúng tôi đã thành công cho ra mắt 2 dòng sản phẩm là ly và cốc với nguồn gốc từ bã cà phê và lựa chọn túi rác phân hủy sinh học là sản phẩm tiềm năng tiếp theo cho sản xuất. Trong chặng đường phát triển, Veritas đã đồng hành cùng nhiều đối tác uy tín như Vinfast, Starbucks, The Coffee House,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *