Hạt nhựa từ bã cà phê – giải pháp xanh cho môi trường.

Không khó để tìm kiếm sự có mặt của các vật dụng nhựa trong mỗi hoạt động hằng ngày của con người. Chúng rẻ, bền và tiện dụng đến mức có thể ví như một loại chất gây nghiện khó từ bỏ. Tuy nhiên, phần bức tranh tối màu mà hậu quả của việc lạm dụng nhựa quá mức vẽ nên, đã chiếm phần chủ đạo trên bức tranh tổng thể, khiến con người dần trở nên cạn kiệt sức lực trước những tác hại mà chúng đem lại.

Và đó cũng chính là động lực thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh phát triển mạnh mẽ trong vòng 20 năm trở lại đây. Có thể kể đến là những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà nghiên cứu trong việc tạo ra các loại vật liệu mới thay thế cho vai trò của nhựa truyền thống.

Hạt nhựa từ bã cà phê trong xu hướng tiêu dùng xanh
Hạt nhựa từ bã cà phê trong xu hướng tiêu dùng xanh

Không đứng ngoài xu hướng ấy, Biopolymer đã nghiên cứu và thành công sản xuất hạt nhựa từ bã cà phê, với khát vọng cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp giải pháp phát triển bền vững, bằng cách tạo ra tiếng nói chung với môi trường. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về hạt nhựa từ bã cà phê.

Giới thiệu chung về hạt nhựa từ bã cà phê.

Hạt nhựa từ bã cà phê là sản phẩm của quá trình kết hợp giữa nguyên liệu nhựa nguyên sinh gồm PP, PE, LDPE,… hoặc nhựa tái chế và phế thải bã cà phê, mà thường được thu gom tại các chuỗi cửa hàng cà phê uy tín và có thể chiếm lên đến 50% cấu tạo hạt nhựa.

Hạt nhựa từ bã cà phê
Hạt nhựa từ bã cà phê

Quy trình sản xuất hạt nhựa từ bã cà phê bắt đầu bằng nhiệm vụ thu gom nguyên liệu bã cà phê theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, tuyệt đối không chứa các tạp chất và đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh của ngành thực phẩm và đồ uống nếu vật liệu nhựa này được dùng để sản xuất vật dụng có tiếp xúc với thức ăn và thức uống.

Sau đó, bã cà phê, nhựa nguyên sinh và một số chất phụ gia khác sẽ được phối trộn và kết hợp thông qua công nghệ ép đùn, với các thông số máy móc được thiết lập đúng như công thức đã nghiên cứu. Kết quả đạt được sẽ là hạt nhựa từ bã cà phê có tính ứng dụng cao và hoàn toàn có thể thay thế vai trò của các loại nhựa gốc dầu phổ biến trên thị trường hiện tại.

>>> Tìm hiểu thêm tại: HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE TỪ CÀ PHÊ CÓ THỂ THAY THẾ NHỰA TRUYỀN THỐNG

Quy trình sản xuất hạt nhựa sinh học cà phê
Quy trình sản xuất hạt nhựa sinh học cà phê

Hạt nhựa từ bã cà phê có thể linh hoạt sử dụng trong các công nghệ sản xuất nhựa phổ biến như công nghệ ép đùn, ép phun, thổi màng,… để cho ra những thành phẩm cuối cùng hoàn hảo và đa dạng. Điều này cũng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bằng cách tránh thay đổi dây chuyền sản xuất khi chuyển đổi sang sử dụng loại hạt nhựa sinh học này.

Các loại hạt nhựa từ bã cà phê.

Hạt nhựa từ bã cà phê có đa dạng các chủng loại, tùy theo đặc điểm thành phẩm cần sản xuất mà các kỹ sư tại Biopolymer có thể nghiên cứu công thức hạt liệu riêng. Nhưng hiện tại đang có 5 loại hạt nhựa từ bã cà phê sẵn có:

  1. BIOLICF-P08-BR: kết hợp giữa bã cà phê và nhựa PP, với MFI từ 8 – 10 g/10 phút. Đặc biệt, đây là loại hạt nhựa duy nhất đến thời điểm hiện tại có phần trăm thành phần hữu cơ lớn hơn 50%, giúp mang đến giải pháp môi trường hiệu quả. Đồng thời, loại vật liệu này cũng có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại vật liệu, là giải pháp tối ưu để dung hòa lợi ích của doanh nghiệp và môi trường.
  2. BIO3XVCF-P10-BR: loại hạt liệu này tương tự với BIOLICF-P08-BR về thành phần nguyên liệu, duy chỉ khác rằng phần trăm hữu cơ trong cấu tạo hạt sẽ bé hơn 50%, với chỉ MFI cao hơn, giao động từ 10 – 12 g/10 phút.
biopolymer.vn
Hạt nhựa từ bã cà phê

3. BIO2XCF-LE02-BR: bã cà phê kết hợp với nhựa LDPE, có MFI từ 2 – 4 g/10 phút. Trong đó, LDPE linh hoạt hơn so với HDPE và thường được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm: quần áo, chai lọ, đồ nội thất, thảm, túi nhựa, bao bì…

4. BIO2XCF-PV15-BR: bã cà phê kết hợp PPNV, có MFI giao động từ 15 – 20 g/10 phút. Đây là loại nhựa có chỉ số MFI cao nhất trong các loại hạt liệu mà Biopolymer sản xuất.

5. BIO2XCF-LA3-BR: bã cà phê kết hợp PLA, có MFI giao động từ 3 – 5 g/10 phút. Đây là một loại nguyên liệu đặc biệt bởi bản thân nhựa PLA cũng chính là nhựa sinh học từ tinh bột với khả năng phân hủy sinh học tốt. 

Một trong những lợi thế quan trọng của vật liệu nhựa từ bã cà phê là chúng sẽ mang các đặc điểm vật lý cũng như có các thông số cơ học tương tự với loại nguyên liệu nhựa mà chúng kết hợp. Vì thế, việc kết hợp với đa dạng các loại nhựa sẽ giúp hạt nhựa từ bã cà phê dễ dàng ứng dụng trong sản xuất thành phẩm.

biopolymer.vn
Ứng dụng của hạt nhựa từ bã cà phê

Ứng dụng thực tế của hạt nhựa từ bã cà phê.

Từ đa dạng các chủng loại, hạt nhựa từ bã cà phê có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ đời sống đến sản xuất. Trong đó, phải kể đến các sản phẩm bán chạy tại Biopolymer hiện nay, mà được tin tưởng bởi các nhãn hàng lớn như Uniqlo, Roche, L’opera Hotel,… là sản phẩm ly/cốc làm từ bã cà phê, với các ưu điểm như:

  • Khả năng giữ nhiệt tốt, chịu nhiệt được 120 độ C
  • An toàn cho sức khỏe (không chứa BPA)
  • Bền nhẹ, tái sử dụng nhiều lần 
  • Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng
  • Có thể sử dụng cho máy rửa chén và lò vi sóng. 
  • Có khả năng phân huỷ sinh học
  • Sở hữu màu sắc và mùi hương cà phê đặc trưng 
Ly làm từ hạt nhựa từ bã cà phê
Ly làm từ hạt nhựa từ bã cà phê

Ngoài ra, còn nhiều ứng dụng khác như móc áo, bộ dao muỗng nĩa dùng 1 lần, ống hút, hũ đựng mỹ phẩm, bút bi,bi… Biopolymer còn thành công ra mắt các loại vật liệu hạt nhựa từ bã cà phê với công thức dùng cho sản xuất vải không dệt và túi nilon. Từ đó, ngày càng mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác.

Đặc biệt, Biopolymer có nhận sản xuất hạt liệu và thành phẩm theo yêu cầu, thông qua các dịch vụ OEM hoặc ODM. Theo đó, Biopolymer và đối tác sẽ cùng thảo luận để nắm bắt các yêu cầu về sản phẩm, từ đó tiến hành nghiên cứu công thức hạt liệu và phương pháp sản xuất phù hợp. Rất nhiều đơn hàng sản xuất 1 phần của máy móc hoặc 1 phần của bao bì đã được Biopolymer sản xuất thành công theo yêu cầu được đưa ra từ khách hàng.

Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về năng lực sản xuất cũng như kiến thức chuyên môn của chúng tôi trong lĩnh vực nhựa sinh học.

Chính sách mua hàng.

Quý khách vui lòng truy cập đường link Zalo doanh nghiệp của chúng tôi như sau: zalo.me/637625229681370747 để trực tiếp trò chuyện cùng chuyên viên tư vấn. Hoặc quét mã QR bên dưới để đến liên kết tương tự.

biopolymer.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *