Ly làm từ bã cà phê ngoài công dụng chính là để phục vụ nhu cầu thưởng thức các món uống ngon lành, còn sở hữu công dụng khó ngờ khác cho môi trường. Hãy cùng Biopolymer tìm hiểu chi tiết về sản phẩm độc đáo này nhé!

Mỗi ngày có hàng tỷ ly cà phê được pha chế nhằm phục vụ người tiêu dùng, song song đó là 1 lượng lớn bã cà phê được thải ra, con số sẽ lên hàng triệu tấn hằng năm. Nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dồi là bã cà phê, cùng mong muốn đóng góp phần nhỏ vào công cuộc giảm thiểu rác thải nhựa toàn cầu, những chiếc ly làm từ bã cà phê của Biopolymer đã ra đời.

ly làm từ bã cà phê
To-go cup – Ly làm từ bã cà phê

Thiết kế đơn giản theo phong cách minimalism, sở hữu vân cà phê độc đáo cùng hương thơm tự nhiên thoang thoảng, khắc hẳn với các sản phẩm ly thông thường khác, ly làm từ bã cà phê trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích sản phẩm thân thiện với môi trường.

Sản phẩm vẫn đáp ứng đầy đủ các công năng của 1 chiếc ly nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng. Ngoài ra, ly làm từ bã cà phê còn có thể sử dụng trong lò vi sóng hoặc máy rửa chén mà vẫn đảm bảo an toàn về chất lượng sản phẩm.

1. Ly làm từ bã cà phê giúp dậy mùi thức uống

Để một món ăn hay thức uống được đánh giá cao ngoài việc tỉ mỉ trong khâu trang trí nhìn đẹp mắt, phần khẩu vị cũng vô cùng quan trọng. Làm sao để vừa đánh thức được vị giác và cả khứu giác của người dùng là cả 1 nghệ thuật dành cho những người đứng bếp / pha chế.

Đối với sản phẩm ly làm từ bã cà phê, quý khách hàng của Biopolymer luôn phản hồi rằng họ cảm thấy ly cà phê của họ dường như ngon hơn gấp bội khi được dùng trong chiếc ly làm từ bã cà phê này. Mùi hương cà phê tự nhiên của ly đã làm dậy mùi món thức uống khi kết hợp cùng nhau, giúp cho trải nghiệm thưởng thức của kháchh hàng được nâng lên tầm cao mới.

Mùi của ly sở hữu được miêu tả giống như mùi cà phê rang, thơm dịu tự nhiên hoàn toàn không có chứa hương liệu nào khác. Mùi được hình thành trong quá trình xử lý bã, đưa vào phối trộn và sản xuất ra thành phẩm. Tuy nhiên mùi sẽ mất dần theo thời gian, do đó Biopolymer khuyến khích quý khách hàng sử dụng dung dịch nước rửa tự nhiên, lành tính, không chứa hoá chất nhằm bảo vệ chất lượng sản phẩm cũng như an toàn hơn cho sức khoẻ tiêu dùng.

2. Tạo ra nguồn nhiên liệu tái tạo có lợi cho môi trường

Ly làm từ bã cà phê sau khi kết thúc vòng đời sử dụng, dưới tác động của môi trường trong điều kiện chôn lấp hoặc đốt sẽ chuyển hoá thành H2O, CO2, CH4 và sinh khối (biomass).

Biomass hay còn được gọi là sinh khối là những loại vật liệu sinh học có nguồn gốc từ sinh vật, thực vật. Loại vật liệu này có chứa năng lượng hóa học, nguồn năng lượng trong thực vật được tích trữ qua quá trình quang hợp.

biopolymer.vn

Sinh khối có thể được xử lý ở nhiều dạng chuyển đổi khác nhau để tạo ra năng lượng, nhiệt lượng, hơi và nhiên liệu. Hầu hết các quá trình chuyển đổi sinh khối có thể được chia ra làm hai loại như sau:

  • Chuyển đổi nhiệt hóa (thermochemical): bao gồm đốt nhiệt (combustion), khí hóa và nhiệt phân
  • Chuyển đổi sinh hóa (biochemical): bao gồm phân hủy yếm khí (sản phẩm sinh khối và hỗn hợp methane và CO­2) và lên men (sản phẩm ethanol)

Năng lượng sinh khối được xem là nguồn năng lượng thay thế vì chúng không thải ra khí nhà kính trong cả quá trình đốt cháy và làm giảm lượng rác thải một cách đáng kể. Bên cạnh đó, năng lượng sinh khối khi thải vào đất bị phân hủy sinh học cao gấp 4 lần so với nhiên liệu dầu mỏ và do đó giảm được rất nhiều tình trạng ô nhiễm đất và nước ngầm.

Vì vậy, việc sử dụng năng lượng sinh khối giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và ngăn chặn vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *