Với giá trị thị trường 8.99 tỷ đô la, Ethylene-Vinyl Acetate (EVA) có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành giày dép, nơi chúng đang tạo ra khoảng 2.8 tỷ USD giá trị trên toàn cầu (2022).

Là quốc gia xuất khẩu giày dép lớn thứ 2 thế giới, tính bền vững và dấu chân carbon của nguyên liệu nhựa EVA đang đóng vai trò quyết định trong khả năng thâm nhập thị trường toàn cầu của ngành giày dép Việt Nam, cùng nhiều ngành nghề khác.

Không để chậm chân với xu thế phát triển “xanh” của thế giới, Việt Nam đã có nhà sản xuất Green EVA ngay trong nước, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí sản xuất.

Nhựa Green EVA –  “I’m green™ bio-based EVA”

“Green EVA” là tên thường gọi để chỉ nguyên liệu nhựa EVA sản xuất từ quá trình lên men từ đường mía và vinyl acetate bởi Braskem (Brazil), có tên chính thức là I’m green™ bio-based EVA.

Mía - nguyên liệu sản xuất Green EVA
Mía – nguyên liệu sản xuất Green EVA

Green EVA ra đời đóng vai trò là vật liệu thay thế EVA truyền thống, vốn đang dần bị loại bỏ bởi xu hướng tiêu dùng xanh và quy định về tính bền vững của sản phẩm từ chính phủ các nước như EU, Mỹ, Nhật Bản.

Nhờ sản xuất từ carbon gốc thực vật thay cho gốc dầu mỏ mà Green EVA thân thiện môi trường theo nhiều cách:

  • Từ nguyên liệu tái tạo
  • Carbon âm tính
  • Khả năng tái chế 100%

Mua Green EVA tại Việt Nam – “I’m green™ bio-based EVA”

Braskem là một trong số ít các công ty sản xuất và thương mại thành công Green EVA, nên sản lượng sản xuất thường không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường, dẫn đến khả năng tiếp cận nguồn nguyên liệu này tại Việt Nam còn nhiều hạn chế như:

  • Giá thành cao.
  • Phí vận chuyển chiếm tỷ trọng lớn, do khoảng cách địa lý.
  • Thời gian sản xuất (Lead time) chậm, thường khan hiếm.
Nguyên liệu I’m green™ bio-based EVA
Nguyên liệu I’m green™ bio-based EVA

Những khó khăn này khiến I’m green™ bio-based EVA của Braskem thường chỉ chiếm một phần nhỏ 20%-30% trong cấu thành của các sản phẩm. Nhằm đảm bảo tính cạnh tranh về chi phí, cũng như cân bằng giữa tăng trưởng bền vững và lợi nhuận cho doanh nghiệp. AirX đã phát triển dòng sản phẩm có thể thay thế/kết hợp cùng Green EVA

Nhựa “Sweet EVA” 

Sweet EVA™ được sản xuất bởi AirX dựa trên công nghệ được chuyển giao từ Đức. 

Với lợi thế nguồn nguyên liệu mía dồi dào, sản xuất tại chỗ nên giá bán chỉ bằng ½ so với I’m green™ bio-based EVA, Sweet EVA™ vẫn đảm bảo: 

  • 80% nguyên liệu có nguồn gốc hữu cơ từ mía.
  • Mỗi tấn hạt liệu Sweet EVA™ loại bỏ 1.5 tấn CO₂ khỏi không khí.
  • 100% có thể tái chế.
  • Có thể kết hợp với nhiều loại nhựa LDPE/LLDPE/HDPE…để giúp các nhà máy chủ động trong việc phối trộn nguyên liệu cân đối chi phí sản xuất
Nguyên liệu Sweet EVA™ sản xuất bởi AirX
Nguyên liệu Sweet EVA™ sản xuất bởi AirX

Từ những ưu điểm này, Sweet EVA™ có thể giúp nhà sản xuất đáp ứng tốt các quy chuẩn toàn cầu về môi trường và tăng trưởng bền vững.

Nhìn chung, Sweet EVA™ và I’m green™ bio-based EVA đều cung cấp những giải pháp xanh, thiết thực, mang tính cách mạng đối với ngành công nghiệp nhựa, hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và môi trường.

>>> Tìm hiểu thêm: GREEN PE – HẠT NHỰA PE TỪ MÍA

Hướng dẫn mua Sweet EVA Việt Nam

Để đặt hàng, nhận tư vấn và các tài liệu TDS – MSDS của Sweet EVA™, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp đến AirX qua:

Phòng Phát triển kinh doanh:

Hoặc để lại thông tin qua biểu mẫu sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *