Ghế từ nhựa sinh học cà phê là một bước tiến lớn, chứng minh khả năng ứng dụng của hạt nhựa sinh học cà phê được sản xuất bởi Biopolymer. Với đặc điểm và công dụng tương tự như những chiếc ghế thông thường, nhưng lại mang thêm trong mình sứ mệnh xanh. Ghế từ nhựa sinh học cà phê sẽ giúp đưa ngành công nghiệp nội thất đến gần hơn với thiên nhiên.

Ghế từ nhựa sinh học cà phê
Ghế từ nhựa sinh học cà phê

Những món đồ nội thất từ lâu đã được đem ra tranh luận về những hậu quả môi trường mà chúng đem lại. Đặc biệt là những món đồ nội thất được làm bằng gỗ. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến nạn phá rừng đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn trên toàn thế giới. Còn đối với những món đồ nội thất bằng nhựa, thì tuy có vòng đời sản phẩm dài nhưng sau khi bị vứt bỏ đi thì chúng vẫn đóng góp một lượng lớn rác thải nhựa trên toàn cầu, khiến vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa càng trầm trọng hơn.

Ô nhiễm rác thải nhưa
Ô nhiễm rác thải nhưa

Vì vậy, Biopolymer đã cho ra mắt sản phẩm ghế từ nhựa sinh học cà phê, với thành phần bã cà phê là nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường nhờ khả năng phân hủy sinh học ưu việt. Từ đó, giúp hạn chế rác thải nhựa và giảm nhu cầu của việc sử dụng gỗ làm đồ nội thất. 

Nhà phân phối ghế từ nhựa sinh học cà phê đầu tiên tại Việt Nam – Biopolymer

Biopolymer– nhà phân phối ghế từ nhựa sinh học đầu tiên tại Việt Nam là thương hiệu chuyên nghiên cứu và sản xuất các loại nhựa sinh học có nguồn gốc từ thiên nhiên như vỏ trấu, vỏ dừa,… và đặc biệt là bã cà phê. Đây đều là những thành phần thiên nhiên hữu cơ, được chọn lọc kỹ lưỡng nhằm cho ra những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất. Trong đó, hạt nhựa sinh học cà phê là sản phẩm đã được Biopolymer sản xuất đại trà và được nhiều nhà sản xuất tin tưởng sử dụng.

Thương hiệu Biopolymer
Thương hiệu Biopolymer

Việc kết hợp các thành phần tự nhiên như bã cà phê để sản xuất hạt nguyên liệu nhựa hoàn chỉnh là thành quả sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ kỹ sư tại Biopolymer. Trong đó, quan trọng nhất chính là công thức phối trộn nên hạt nhựa. Mỗi một sản phẩm khác nhau sẽ được các kỹ sư tính toán để cho ra những công thức khác nhau nhằm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc ghế từ nhựa sinh học cà phê cũng sẽ có công thức đặc biệt riêng.

Hạt nhựa sinh học cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê

Tìm hiểu thêm về hạt nhựa sinh học cà phê tại: HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE LÀ GÌ? GIÁ HẠT NHỰA SINH HỌC

Đặc biệt, dù có chứa thành phần thiên nhiên nhưng hạt nhựa sinh học cà phê vẫn gần như giữ nguyên các đặc điểm của hạt nhựa PE/PP truyền thống, với khả năng ứng dụng công nghệ thổi màng, ép đùn, ép phun để sản xuất ra những sản phẩm trong ngành nhựa bao bì, xây dựng, kỹ thuật, dân dụng,… Do đó, khách hàng có thể dễ dàng gia công hoặc giữ nguyên dây chuyền hiện tại để sản xuất những chiếc ghế từ nhựa sinh học cà phê.

Ghế từ nhựa sinh học cà phê
Ghế từ nhựa sinh học cà phê

Ngoài ra, Biopolymer cũng chú trọng trong việc phát triển các ứng dụng từ hạt nhựa sinh học cà phê như túi ly, khẩu trang,… và có cả sản phẩm nội thất như ghế từ nhựa sinh học cà phê. Kèm theo đó là các dịch vụ chuyên sâu cho khách hàng doanh nghiệp như OME/ODM, Whitelabel,.. Vậy nên khi mua sản phẩm ghế từ nhựa sinh học cà phê tại Biopolymer, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về năng lực đáp ứng yêu cầu của chúng tôi.

Quy trình sản xuất ghế từ nhựa sinh học cà phê

Quy trình sản xuất ghế từ nhựa sinh học cà phê tại Biopolymer bắt đầu từ công đoạn sản xuất hạt nhựa sinh học cà phê, là nguyên liệu đầu vào cho việc sản xuất ghế. Đầu tiên, như đã nêu trên, nguyên liệu nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite sẽ được định lượng chính xác theo công thức sản phẩm và cần được đưa vào thiết bị đùn theo đúng trình tự yêu cầu. Các thông số của thiết bị như dòng động cơ, nhiệt độ, áp suất, độ ẩm,… đều được giám sát chặt chẽ nhằm cho ra sản phẩm chất lượng nhất.

Hạt nhựa sinh học cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê

Tìm hiểu thêm về đặc điểm hạt nhựa sinh học cà phê tại: ĐƠN VỊ SẢN XUẤT HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Sau khi có được hạt nguyên liệu tiêu chuẩn, chúng tôi sẽ tiến hành công việc sản xuất ghế từ nhựa sinh học cà phê bằng công nghệ ép phun,một công nghệ đã lâu đời và rất phổ biến hiện nay. Quy trình sẽ bao gồm 3 bước chính:

Bước 1: Thiết kế kiểu dáng sản phẩm: bao gồm mô tả hình dạng, kiểu dáng, cấu trúc, kích thước và các chi tiết khác bằng bảng vẽ 3D thông qua máy tính. 

Bước 2: Tạo khuôn: bao gồm quá trình xem xét bản vẽ, tạo mẫu, chuẩn bị vật liệu, gia công đế khuôn, gia công lõi khuôn, gia công điện cực, gia công bộ phận khuôn, kiểm tra, lắp ráp, thử khuôn, sản xuất, v.v. 

  Ghế từ nhựa sinh học cà phê
Ghế từ nhựa sinh học cà phê

Bước 3: Đưa vào máy ép phun: máy này gồm ba bộ phận: bộ phận ép, khuôn và kẹp. Trong chiếc máy này, hạt nhựa sinh học Coffee Bio – composite sẽ được làm nóng chảy, rồi kế đến là phun nhựa đã nóng chảy vào khuôn có sẵn. Sau đó, kẹp 2 phần khuôn đã tạo tạo ở bước 2 bằng áp suất cao. Cuối cùng là làm mát để thành phẩm cứng lại.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng sản phẩm: một sản phẩm đạt chất lượng cần phải thỏa mãn toàn diện các yêu cầu về tính cơ học, độ bền, kích thước,… 

Ưu điểm của sản phẩm ghế từ nhựa sinh học cà phê 

Ghế từ nhựa sinh học cà phê là một sản phẩm độc đáo nhờ thành phần bã cà phê hữu cơ bên trong cấu tạo sản phẩm, đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới lạ và bất ngờ. Cũng vì vậy, mà sản phẩm cũng sẽ mang đến nhiều ưu điểm, phải kể đến chính là ý nghĩa về môi trường của sản phẩm.

Ghế từ nhựa sinh học cà phê
Ghế từ nhựa sinh học cà phê

Thành phần tự nhiên bên trong sản phẩm đã mang đến công dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy sản phẩm phân hủy sinh học sau khi bị vứt đi. Với phân hủy sinh học là quá trình phân rã hóa học từ các phân tử phức tạp thành các phân tử đơn giản hơn, cuối cùng đưa các phân tử trở lại môi trường. Nhờ vào quá trình này mà ghế từ nhựa sinh học cà phê vô cùng thân thiện với môi trường, hạn chế các tác động xấu từ nhựa.

Quá trình phân hủy sinh học
Quá trình phân hủy sinh học

Ngoài ra, việc sử dụng ghế nhựa sinh học từ cà phê còn mang nhiều ưu điểm khác. Như thiết kế hiện đại, tinh tế, phù hợp cho nhiều phong cách trang trí khác nhau là ít bị lỗi thời. Đồng thời, hình dáng thiết kế được nghiên cứu tỉ mỉ phù hợp với hình dáng cột sống, tạo sự thoải mái khi sử dụng và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Chiếc ghế mang màu sắc nâu trầm ấm, tạo sự sang trọng cho sản phẩm và dễ dàng trong vấn đề vệ sinh. 

 Ghế từ nhựa sinh học cà phê
Ghế từ nhựa sinh học cà phê

Đặc biệt, sản phẩm còn mang mùi hương nhẹ nhàng, tinh tế tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng thay vì mùi nhựa khó chịu như những sản phẩm ghế nhựa truyền thống. Hơn thế nữa, chiếc ghế còn mang đến cho ngôi nhà những ý nghĩa đặc biệt của sự sáng tạo, tái chế và kêu gọi hành động bảo vệ môi trường. Hơn thế nữa, chiếc ghế còn mang đến niềm tự hào khi cà phê vốn có vai trò lớn trong nền kinh tế và văn hoá của con người Việt Nam. 

Tóm tắt

Biopolymer là nhà phân phối đầu tiên của chiếc ghế từ nhựa sinh học cà phê. Với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực nhựa sinh học, các sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Biopolymer luôn đạt tiêu chuẩn cao, cùng với năng lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ như ODM/OEM cho các khách hàng doanh nghiệp.

Về quy trình sản xuất ghế từ nhựa sinh học cà phê, thì quá trình sẽ bắt đầu với việc sản xuất sản phẩm đầu vào là hạt nhựa sinh học cà phê. Sau đó, sử dụng công nghệ ép phun để sản xuất ra thành phẩm. Để sản phẩm hoàn thiện thì cần trải qua quá trình đánh giá khắt khe bởi nhiều tiêu chí từ tính cơ học cho đến các thông số về kích thước của sản phẩm, nhằm cho ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Cuối cùng là các ưu điểm mà đã khiến sản phẩm ghế từ nhựa sinh học cà phê khác biệt với các loại ghế nhựa thông thường khác. Trong đó, nổi bậc là khả năng bảo vệ môi trường của sản phẩm nhờ khả năng phân hủy sinh học tốt. Ngoài ra, thiết kế của sản phẩm còn có tính thẩm mỹ cao và thích hợp với dáng cột sống, bảo vệ sức khỏe người dùng. Bã cà phê trong cấu tạo của ghế từ nhựa sinh học cà phê còn mang đến màu sắc bắt mắt và hương thơm dễ chịu tạo điểm nhấn cho sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *