NHỰA DÙNG MỘT LẦN TẠI DUBAI

4 tỷ chai nhựa được tiêu thụ hàng năm ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và 40% tổng lượng nhựa ở nước này là loại dùng một lần. Điều này có thể gây tàn phá đối với động vật hoang dã địa phương, từ rùa biển đến lạc đà.

Các sân bay của Dubai đã cấm tất cả đồ nhựa sử dụng một lần vì thành phố hướng tới một tương lai không có đồ nhựa. Nó xuất hiện khi thái độ đối với nhựa sử dụng một lần đang thay đổi. Ở Dubai, 90% người dân nói rằng họ đang nỗ lực có ý thức để giảm tiêu thụ rác thải nhựa của chính họ.

Gần 4/5 người nói rằng họ tái chế nhiều hơn so với 5 năm trước. Và cứ bốn người thì có một người nói rằng họ được khuyến khích tái chế nhiều hơn bởi các công ty ủng hộ các sáng kiến ​​không có nhựa.

Sân bay quốc tế Dubai cùng với Dubai World Central đón gần 90 triệu lượt khách mỗi năm. Nhưng với những hành khách đó là 5.500 tấn nhựa. Nhà điều hành sân bay Dubai Airports đã cấm tất cả đồ nhựa dùng một lần vào bên trong nhà ga vào khoảng đầu năm 2020.

Điều đó có nghĩa là dao kéo nhựa dùng một lần, chai nước, ống hút, bao bì và túi polythene đều bị cấm ở các quán cà phê và nhà hàng.

nhựa dùng một lần
Hình ảnh mình họa

Giải pháp hướng tới

Để thúc đẩy sự thay đổi và thói quen tiêu dùng sản phẩm nhựa dùng một lần, Dubai đã đẩy mạnh cam kết hướng tới một tương lai bền vững hơn, thông qua việc ra mắt chai nước tái sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Động thái này nhằm giảm sự phụ thuộc của thành phố vào chai nhựa sử dụng một lần và trong giai đoạn đầu, khuyến khích người dân và khách du lịch sử dụng các chai nước tái sử dụng tại 40 trạm nạp nước hoàn toàn mới xung quanh thành phố.

biopolymer.vn
Hình ảnh minh họa

Một thực thể khác cũng đang tìm cách tạo ra sự khác biệt đó là một ứng dụng thu gom chất thải miễn phí, có thể tái chế được gọi là RECAPP của Veolia. Cùng với một đối tác địa phương, nhóm đang tái chế chai nhựa PET thành sợi vải, dùng để làm gối. Ứng dụng cũng sử dụng hệ thống phần thưởng khuyến khích để giúp khuyến khích cộng đồng tái chế nhiều hơn.

Jérôme Viricel, Tổng giám đốc RECAPP của Veolia ME nói với Euronews, “Bằng cách cung cấp hệ thống khen thưởng này, chúng tôi khuyến khích mọi người và chúng tôi cũng muốn có thể giáo dục mọi người. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang sử dụng một kênh truyền thông khác để lan truyền nhiều hơn, đưa ra các mẹo về tái chế. Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi quyết định thực hiện chương trình học với mô-đun tái chế cho học sinh mà chúng tôi đã bắt đầu từ một tháng trước ”.

Trong một động thái bền vững khác, hệ thống bán lẻ Dubai trên toàn thành phố sẽ bắt đầu thu phí khách hàng mua túi ni lông sử dụng một lần từ ngày 1 tháng 7, với tham vọng cấm hoàn toàn trong vòng 2 năm.

Tương lai không nhựa dùng một lần dành cho Việt Nam

Việt Nam đang dần bắt kịp xu hướng loại bỏ nhựa dùng một lần trong đời sống và thay thế chúng bằng những sản phẩm sinh học thân thiện với sức khỏe con người

biopolymer.vn
Sản phẩm sinh học thay thế nhựa dùng một lần của Biopolymer

Các sản phẩm của Biopolymer có nguồn gốc 50% từ bã cà phê đã tạo nên một làn sóng mới trong thị trường sinh học. Tại Việt Nam, có rất nhiều doanh nghiệp cũng đang chạy theo xu hướng loại bỏ nhựa dùng một lần, có rất nhiều công ty sản xuất những sản phẩm sinh học cũng như phát triển sản phẩm nhựa sinh học thông qua việc tái chế từ nhiều nguồn nguyên liệu khách nhau. Tuy nhiên Biopolymer tự tin là nhà tiên phong trong quá trình nghiên cứu sản phẩm sinh học làm từ bã cà phê.

nhua sinh hoc ca phe
Hạt nhựa sinh học Biopolymer làm từ bã cà phê

Để biết thêm về chúng tôi trong thị trường nhựa sinh học ở Việt Nam, xin quý khách vui lòng truy cập website: https://biopolymer.vn/ hoặc https://www.airxcoffee.com/ và để lại lời nhắn ở phần liên hệ nếu bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu hỗ trợ từ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *