Nhựa sinh học cà phê là hạt liệu sinh mới lạ thân thiện cho môi trường được ra mắt trong vài năm gần đây. Trên thị trường nhựa sinh học hiện chỉ có duy nhất một công ty sản xuất nhựa sinh học cà phê và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Tìm hiểu về hạt nhựa này cũng như nhà sản xuất trong bài viết dưới đây.

Nhựa sinh học cà phê là gì?

Nhựa sinh học nói đơn giản là đề cập đến nhựa có nguồn gốc từ nguồn nguyên liệu tái tạo như ngô, bã mía, khoai, tảo,… Với nhựa sinh học cà phê mang thành phần từ bã cà phê kết hợp cùng nhựa PP, lượng bã cà phê có thể lên đến 51%.

Nhưng vì sao lại chọn bã cà phê? Chúng ta dễ dàng tìm kiếm một cửa hàng/ quầy nước bán cà phê trên mọi con người. Vì vậy mà lượng bã cà phê bị bỏ ra là không hề ít, tuy nhiên nếu vứt bỏ lượng bã ra ngoài một cách bừa bãi sẽ có thể gây tắc nghẽn đường nước hoặc thải ra khí metan khi tồn tại ở bãi đất.

Hạt nhựa sinh học cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê

Mang lại đời sống thứ 2 cho bã cà phê với nhựa sinh học cà phê. Bã cà phê được thu gom từ chuỗi cửa hàng cà phê tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, bã được trải qua quá trình xử lý và trộn với nhựa PP và cho ra những viên hạt nhựa sinh học cà phê. 

Xem thêm: HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE PHÂN HUỶ NHƯ THẾ NÀO?

Nhựa sinh học cà phê thường sẽ được đóng vào bao bì nhựa trong suốt từ 20 đến 25 ký và hút chân không. Sau đó sẽ được chứa vào thùng carton cỡ lớn với 6-7 bao bì nhựa gọn gàng, sẵn sàng giao cho khách hàng.

Vì sao nên lựa chọn nhựa sinh học cà phê?

Nhựa sinh học cà phê mang đến nhiều lợi ích đáng kể cho môi trường so với nhựa truyền thống nhờ thành phần từ bã cà phê có trong nhựa:

Sản phẩm làm từ nhựa sinh học không có khác biệt gì về cấu tạo, kích thước của sản phẩm nhựa thường và vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngay cả khi nhìn 2 sản phẩm thì khó mà phân biệt được đâu là nhựa sinh học đâu là nhựa thường.

Hạn chế gây ô nhiễm cho môi trường nhờ khả năng phân hủy sinh học từ thành phần từ bã cà phê. Trong điều kiện thích hợp, sản phẩm làm từ nhựa sinh học cà phê sẽ phân hủy trong khoảng một năm thành các chất có lợi ích khu vực xung quanh như nước, CO2

Nhựa sinh học cà phê có thể sử dụng các máy móc sản xuất nhựa hiện nay mà không yêu cầu khác biệt gì và ứng dụng công nghệ phổ biến như thổi màng, ép phun, ép đùn sản xuất được đa dạng sản phẩm trên thị trường.

Lợi ích mà nhựa sinh học cà phê mang lại
Lợi ích mà nhựa sinh học cà phê mang lại

Đạt các chứng nhận sinh học quốc tế như REACH/Rohs, Food Contact Materials (FCMs), qua đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Các sản phẩm làm từ nhựa sinh học cà phê không chứa các chất độc hại như BPA gây hại cho sức khỏe khi đi vào cơ thể.

Nhựa sinh học cà phê giúp giảm sự phụ thuộc vào nhựa dầu mỏ. Nhựa sinh học trung bình sẽ chứa khoảng 30% đến 50% thành phần từ thiên nhiên. Chưa kể đến, nguyên liệu thô như ngô, khoai, bã cà phê không bị cạn kiệt như dầu mỏ, có thể xem là vô hạn khi con người có thể tiếp tục trồng và sản xuất.

Xem thêm: NHỰA SINH HỌC CÀ PHÊ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ

Ứng dụng từ nhựa sinh học cà phê 

Nhựa sinh học cà phê được ứng dụng sản xuất các vật dụng tiêu dùng phổ biến hiện nay. Nhìn chung sản phẩm từ nhựa sinh học vẫn đảm bảo mang đặc tính vật lý tốt về độ bền, độ cứng, độ dẻocong phù hợp, khả năng chịu nhiệt cao và sở hữu các đặc điểm thân thiện môi trường nêu trên.

Danh sách các sản phẩm được sản xuất từ nhựa sinh học cà phê:

Sản phẩm làm từ nhựa sinh học cà phê
Sản phẩm làm từ nhựa sinh học cà phê

Các sản phẩm ly và cốc là những sản phẩm nhận được sự đón nhận nhất từ khách hàng và đối tác. Không chỉ dừng lại đây là những sản phẩm thường ngày mà còn là quà tặng ý nghĩa truyền tải thông điệp về môi trường.

Công ty sản xuất nhựa sinh học cà phê

AirX Coffee là công ty sản xuất nhựa sinh học cà phê hàng đầu tại Viêt Nam. Trong những năm qua, chúng tôi đã cho mắt hạt nhựa sinh học cà phê và sản phẩm làm từ hạt nhựa ra thị trường. Không chỉ dừng lại là công ty sản xuất nhựa sinh học cà phê, AirX Coffee còn hướng đến đa dạng nhựa sinh học khác bằng cách đang nghiên cứu và phát triển nguồn nguyên liệu mới như xơ dừa.

Công ty sản xuất nhựa sinh học cà phê AirX Coffee còn cung cấp giải pháp bền vững bằng dịch vụ OEM/ODM sản phẩm cho khách hàng. Trong thời gian hoạt động, công ty sản xuất nhựa sinh học chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với nhiều đối tác lớn như Starbucks, Roche, Vinfast cùng nhiều đối tác lớn nhỏ khác và ghi dấu sản phẩm từ nhựa sinh học đến nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản.

AirX là công ty  sản xuất nhựa sinh học cà phê
AirX là công ty sản xuất nhựa sinh học cà phê

Xem thêm: CÔNG TY SẢN XUẤT NHỰA SINH HỌC TẠI VIỆT NAM

Liên hệ với công ty sản xuất nhựa sinh học cà phê tại kênh ZALO để giải đáp thắc mắc, nhận tư vấn và có báo giá nhanh và tiện lợi. Hoặc để lại lời nhắn cho chúng tôi tại mục “LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *