Nhựa nguyên sinh hay còn gọi là nhựa truyền thống đang dần trỏ thành một từ khoá nhạy cảm khi mà tình hình ô nhiễm rác thải nhựa đạt mức báo động đỉnh điểm. Các doanh nghiệp lớn như Coca-Cola đang làm gì để đối mặt với cuộc khủng hoảng này và thể hiện trách nhiệm của mình với môi trưởng?

Tất cả chai nhựa tái chế của Coca-cola ở thể tích mới 390ml
Tất cả chai nhựa tái chế của Coca-cola ở thể tích mới 390ml (Nguồn: Business Wire)

Coca-Cola và cáo buộc gây ô nhiễm nhựa hàng đầu

Theo Intelligent Living, Những doanh nghiệp lớn gây ô nhiễm nhựa hàng đầu chính là Coca-Cola, PepsiCo và Nestlé, 3 tập đoàn đa quốc gia này đã bị cáo buộc thiếu hành động tích cực trong việc giảm thiểu rác thải nhựa. Đây là năm thứ ba liên tiếp Coca-Cola đứng ở vị trí số 1 và các công ty khác tiếp theo ở vị trí thứ 2 và 3. Dù tất cả đều thúc đẩy các mục tiêu bền vững, bằng chứng cho thấy các chiến thuật của họ không hề hoạt động dựa trên việc giảm thiểu nhựa nguyên sinh trong khâu sản xuất.

Sáng kiến ​​về môi trường, Break Free From Plastic, đã có 15.000 tình nguyện viên ở 55 quốc gia thu gom rác thải nhựa từ môi trường xung quanh nơi họ sinh sống. Mỗi người đều ghi lại những loại rác mà họ đã thu gom và từng loại rác đến từ nhãn hiệu nào. Tất cả dữ liệu đã được tổng hợp thành một cuộc kiểm toán hàng năm và đưa ra các báo cáo môi trường.

Ông trùm Coca-cola đứng đầu trong 3 doanh nghiệp gây ô nhiễm nhựa nguyên sinh
Ông trùm Coca-cola đứng đầu trong 3 doanh nghiệp gây ô nhiễm nhựa nguyên sinh

Theo báo cáo, tổng cộng, 346.494 mảnh nhựa nguyên sinh đã bị vứt bỏ ở công viên, sông, bãi biển và các địa điểm khác – 63% được dán nhãn hiệu tiêu dùng. Coca-Cola được xếp hạng là nhà gây ô nhiễm nhựa số 1 thế giới ở 51 trong số 55 quốc gia, với 13.834 mảnh rác nhựa nguyên sinh được thu gom – nhiều hơn Nestlé (8.633) và Pepsi (5.155) cộng lại.

Động thái tích cực giúp giảm thiểu nhựa nguyên sinh

Hãng nước ngọt khổng lồ Coca-Cola được coi là một trong những tập đoàn gây ô nhiễm nhựa nguyên sinh hàng đầu thế giới ,tuy nhiên họ đang có những hành động tích cực để giảm lượng rác thải từ nhựa nguyên sinh và lượng khí thải carbon của mình.

Công ty giới thiệu một chai 13,2 oz tương ứng 390ml mới được làm từ 100% rPET – vật liệu nhựa tái chế (không bao gồm nắp và nhãn dán) ở Florida, California và một số tiểu bang ở Đông Bắc Mỹ trước khi tung ra thị trường toàn quốc vào mùa hè. Loại chai mới dự đoán sẽ giúp giảm việc sử dụng nhựa nguyên sinh mới và có kích phù hợp để sử dụng hơn.

  • Chai 13,2 oz sẽ ra mắt với Coca-Cola vị Coke, Diet Coke và Coke Zero Sugar trước tiên. Lượng sản phẩm này sẽ có sẵn bắt đầu từ tháng 2 năm 2021. Sau đó, chai sẽ được tung ra trên các nhãn hiệu đồ uống có ga khác vào mùa hè trên toàn quốc.
  • Coca-Cola cũng sẽ giới thiệu những chai 20oz được làm từ 100% rPET (dành cho Coca-Cola vị Coke, Diet Coke và Coke Zero Sugar) tại California và New York vào đầu tháng này, sau đó là Texas vào mùa xuân.
  • Vào tháng 3/2021, công ty sẽ chuyển DASANI sang chai 20oz được làm từ 100% rPET.
Chai Dasani với diện mạo mới
Chai Dasani với diện mạo mới
(Nguồn: Coca-cola)
  • Đến cuối năm, Sprite sẽ được bắt đầu chuyển sang dạng chai trong suốt, điều này sẽ giúp việc tái chế chai dễ dàng hơn. Tháng 2 tới, Sprite sẽ được bán trong các chai 13,2oz mới được làm từ 100% rPET.
Lộ trình cắt giảm nhựa nguyên sinh của Coca-cola
Lộ trình cắt giảm nhựa nguyên sinh của Coca-cola (Nguồn: Coca-cola)

Bằng cách giới thiệu 100% chai rPET tại Mỹ, lượng khí thải của Coca-Colas giảm 10.000 tấn mỗi năm – tương đương với việc loại bỏ 2.120 xe ô tô trên đường trong một năm.

Những đổi mới gần đây này là một phần của sáng kiến “Thế giới không có rác thải” (World without waste) của công ty được công bố vào năm 2018, dự định sản xuất tất cả các bao bì có thể tái chế vào năm 2025, thu gom và tái chế một chai hoặc lon cho mỗi sản phẩm mà họ bán ra vào năm 2030, sử dụng 50% vật liệu tái chế trong chai và lon vào năm 2030.

Tổng giám đốc của Coca-Cola, Alpa Sutaria, cho biết trong một tuyên bố :

Với quy mô và nguồn lực của mình, chúng tôi nhận thấy cơ hội duy nhất và trách nhiệm rõ ràng của mình trong việc tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc khủng hoảng nhựa toàn cầu, đưa chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu Thế giới không rác thải đầy tham vọng của mình. Nhựa là một nguồn tài nguyên đóng gói có giá trị và những đổi mới này ở Hoa Kỳ thể hiện hành động có ý nghĩa không chỉ tập trung vào những gì đi vào trong chai mà còn vào sự đổi mới của chính những chiếc chai.

Tất cả chai của Coca-cola đucojw làm tw vật liệu tái chế năm 2030
Tất cả chai của Coca-cola được làm từ vật liệu tái chế năm 2030 (Nguồn: Coca-cola)

Rác thải nhựa là một trong những mối quan tâm hàng đầu về môi trường trên toàn cầu. Các động thái của Coca-Cola trong việc kết hợp sản xuất chai tái chế là một bước quan trọng trong việc giải quyết những lo lắng, giảm việc sử dụng nhựa nguyên sinh mới của công ty hơn 20% (so với năm 2018) trên toàn bộ danh mục đầu tư ở Bắc Mỹ.

Công ty cũng đưa ra một thông điệp đầy cảm hứng trên mỗi gói rPET 100% có nội dung: “Recycle Me Again”. Nó hy vọng sẽ khuyến khích hành động và nhắc nhở mọi người giảm thiểu chất thải nhựa nguyên sinh bằng cách tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn và hệ thống tái chế vòng kín. Đây là nỗ lực nhắn tin theo gói quan trọng nhất của công ty cho đến nay.

Liên hệ Biopolymer

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: intelligentliving.co

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *