Cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần chính là sự thay thế tối ưu, giúp giải quyết các khuyết điểm gây  ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người của ly nhựa dùng 1 lần truyền thống.

Cốc nhựa phân hủy sinh học cà phê dùng 1 lần
Cốc nhựa phân hủy sinh học cà phê dùng 1 lần

Dù chỉ mất vài giờ hay thậm chí chỉ vài phút để sử dụng nhưng những chiếc ly nhựa gốc dầu có thể cần đến nhiều thế hệ để phân hủy mà cụ thể là trong khoảng từ 50 đến 500 năm. Trong quãng thời gian này chúng sẽ xâm chiếm đất liền và dương gây nên nhiều sự tổn thất như mất mỹ quang đô thị, giết chết các sinh vật ăn phải chúng và thậm chí khi phân rã thành các vi nhựa chúng sẽ đi theo nguồn nước hoặc theo không khí vào cơ thể chúng ta và làm suy giảm sức khỏe.

Thời gian phân hủy của một số sản phẩm nhựa
Thời gian phân hủy của một số sản phẩm nhựa

Vì vậy, theo xu hướng sống xanh ngày nay mà người tiêu dùng đã và luôn ưu tiên các sản phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường xung quanh. Họ sẵn sàng dành nhiều thời gian để tìm hiểu và chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm thỏa mãn hai tiêu chí này. Đây là xu hướng tất yếu khi mức sống của con người ngày càng tốt hơn nhưng tình trạng của môi trường sống trên Trái Đất thì ngày một tệ đi.

>>> Tìm hiểu thêm về xu hướng sống xanh tại Việt Namtại: PHÂN TÍCH TIỀM NĂNG CỦA XU HƯỚNG TIÊU DÙNG XANH Ở VIỆT NAM

Xu hướng sống xanh
Xu hướng sống xanh

Nắm bắt được xu hướng đó và quyết tâm muốn góp phần cải thiện vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa, Biopolymer đã cho ra mắt sản phẩm cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần với khả năng phân hủy vượt trội, chắc chắn sẽ mang tin vui đến với những người yêu môi trường.

Phân hủy sinh học là gì

Khi nói cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần có thể phân hủy sinh học có nghĩa là sản phẩm  sẽ được phân huỷ thông qua các quá trình phân rã hóa học từ các phân tử phức tạp thành các phân tử đơn giản hơn, cuối cùng đưa các phân tử trở lại môi trường. Nhờ vào quá trình này mà cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần hoàn toàn vô hại với sức khỏe con người cũng như môi trường.

Quá trình phân hủy sinh học
Quá trình phân hủy sinh học

Trong đó, để hoàn tất quá trình phân hủy sinh học, cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần cần phải hoàn tất trải qua 3 giai đoạn chính, bao gồm:

  1. Thoái hoá sinh học: là giai đoạn diễn ra sự xuống cấp ở bề mặt làm thay đổi các tính chất vật lý, hoá học và cơ học của vật liệu, thường xảy ra trong điều kiện khi cốc nhựa sinh học dùng 1 lần tiếp xúc với các yếu tố phi sinh học trong môi trường ngoài trời và cho phép sự suy thoái tiếp tục bằng cách làm suy yếu cấu trúc của sản phẩm.
  1. Phân rã sinh học: cụ thể của một polyme trong cốc nhựa sinh học dùng 1 lần là quá trình các liên kết trong polyme bị phân cắt, tạo ra các oligome và monome khi tương tác với enzyme từ vi sinh vật. Quá trình này sẽ diễn ra khác nhau tùy thuộc vào điều kiện khí Oxi trong môi trường. Tuy nhiên, dù diễn ra như thế nào thì sản phẩm cuối cùng của quá trình này vẫn sẽ đều tạo ra carbon dioxide, nước và sinh khối.
  1. Đồng hóa: là quá trình tích hợp các sản phẩm thu được từ phản ứng sinh học vào các tế bào vi sinh vật. Đồng hoá thường xảy ra sau khi phản ứng sinh học kết thúc. Một số sản phẩm từ phản ứng phân huỷ sẽ được vận chuyển dễ dàng trong tế bào bởi các chất mang màng. Nhưng cũng có những chất phải trải qua quá trình biến đổi sinh học mới có thể vận chuyển được.
Hạt nhựa sinh học cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê

Kết quả của quá trình phân hủy sinh học này là sự biến mất hoàn toàn của nhựa. Điều này mang ý nghĩa tích cực với cả con người lẫn môi trường sống xung quanh chúng ta. Và cũng là quá trình mà những chiếc cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần sẽ trải qua sau khi chúng bị vứt đi, giúp sự tồn tại của chúng có ý nghĩa hơn khi vừa giúp ích cho con người và vừa có thể trở thành các hợp chất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây.  

>>> Tìm hiểu thêm về khả năng phân hủy sinh học của hạt nhựa sinh học cà phê tại:  HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE PHÂN HUỶ NHƯ THẾ NÀO?

Tại sao nên dùng cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần 

Nguyên chính sẽ thuyết phục bạn sử dụng cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần thay cho các sản phẩm thông thường khác, chính là những lợi ích trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Nhờ được làm từ hạt nguyên liệu đã đạt chứng nhận Food Contact Materials (FCMs) mà sản phẩm cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần tuyệt đối an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, kể cả đồ uống với nhiệt độ nóng 100 độ C.

Tiêu chuẩn Food Contact Materials (FCMs).
Tiêu chuẩn Food Contact Materials (FCMs).

Trái lại với cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần, các cốc nhựa truyền thống thường chứa các hóa chất độc hại như BPA nhằm làm cứng nhựa hay nitrat là thành phần bảo quản. Khi bị tích tụ trong cơ thể do tiếp xúc trong một thời gian dài sẽ có khả năng gây ung thư, chậm phát triển, gây viêm gan, rối loạn nội tiết và vô sinh. Vì vậy, sử dụng cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần chính là để bảo vệ sức khỏe của ban.

biopolymer.vn
Tác hại của BPA

Một nguyên nhân khác thuyết phục không kém trong việc thúc đẩy bạn thay đổi thói quen tiêu dùng sang các sản phẩm nhựa sinh học như cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần, chính là khả năng phân hủy sinh học của chúng, với cơ chế đã được trình bày ở mục trước. Nhờ vào khả năng này mà thời gian phân hủy sinh học của sản phẩm nhanh hơn rất nhiều so với những loại ly nhựa khác. 

Những đặc điểm của cốc làm từ bã cà phê
Những đặc điểm của cốc làm từ bã cà phê

Cụ thể, cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần chỉ mất chưa tới 10 năm để phân hủy hoàn toàn, chưa kể lượng khí CO2 thải ra trong quá trình này cũng thấp hơn khoảng 50% so với các loại nhựa thường, thì các sản phẩm từ nhựa gốc dầu có thể mất đến hàng trăm năm để biến mất khỏi Trái Đất.

Điển hình như chỉ 1 chiếc nắp chai nhựa cũng có thể mất đến 500 năm để phân hủy hoàn toàn. Vì thế khi sử dụng cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần, chính là bạn đang chung tay góp phần bảo vệ hành tinh này khỏi vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa.

Hương cà phê
Hương cà phê

Ngoài ra còn rất nhiều những lợi ích khác mà chỉ khi sử dụng cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần khách hàng mới có thể trải nghiệp như việc giúp làm kích thích khứu giác người sử dụng bằng mùi hương cà phê nhẹ nhàng, tạo ra những trải nghiệm mới lạ. 

Nguyên liệu hạt nhựa sinh học cà phê dùng cho sản xuất cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần

Nguyên liệu chính dùng cho việc sản xuất cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần là hạt nhựa sinh học cà phê. Với thành phần cấu tạo bao gồm bã cà phê, được thu gom chọn lọc, có thể chiếm lên đến 50% và được phối trộn với nhựa nguyên sinh PP/PE nhằm đảm bảo sự liên kết giữa các hạt. Để tạo được sự liên kết này, các kỹ sư tại Biopolymer đã phải đầu tư rất nhiều công sức và tâm huyết vào việc nghiên cứu công thức phối trộn và công nghệ sản xuất.

Hạt nhựa sinh học cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê

>>> Tìm hiểu thêm về hạt nhựa sinh học cà phê tại: HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE LÀ GÌ? GIÁ HẠT NHỰA SINH HỌC

Khi có nguyên liệu hạt nhựa sinh học cà phê chuyên biệt dùng cho việc sản xuất cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần, người mua chỉ cần đưa vào các loại máy móc mà đang dùng công nghệ ép phun để cho ra thành phẩm cuối cùng là những chiếc cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần chuẩn chất lượng. Đặc biệt hơn, khi công nghệ ép phun hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến cho các loại nhựa truyền thống, nên việc sản xuất loại ly này sẽ trở nên dễ dàng hơn và tốn ít chi phí chuyển đổi dây chuyền sản xuất hơn.  

Máy ép phun
Máy ép phun

Cũng vì có cấu tạo đặc biệt như trên mà hạt nguyên liệu dùng để sản xuất cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần còn mang nhiều ưu điểm hơn so với các loại hạt nhựa có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch, như:

  • Thân thiện với môi trường: sau khi bị phân hủy sinh học, sản phẩm sẽ cho ra những hợp chất để nuôi lớn cây trồng và cây trồng sẽ lại cung cấp cho con người nguyên liệu để sản xuất sản phẩm. Từ đó, tạo ra một vòng tuần hoàn tối ưu, mang lại lợi ích cho cả con người và môi trường.
Vòng tuần hoàn của các sản phẩm sinh học cà phê
Vòng tuần hoàn của các sản phẩm sinh học cà phê
  • 100% An toàn với sức khỏe: cũng như hoàn toàn không chứa BPA hay Styrene thường thấy trong các đồ nhựa truyền thống.
  • Giá cả hợp lý: vì nguồn nguyên liệu của hạt nhựa phân hủy sinh học Biopolymer ít bị phụ thuộc vào những nguồn nguyên liệu hữu hạn như dầu mỏ nên cũng đảm bảo cho giá cả của sản phẩm luôn ổn định và cạnh tranh nhất.

Vậy nên khách hàng có thể đặt mua thành phẩm cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần hoàn thiện để có thể kinh doanh ngay hoặc đặt mua hạt nhựa sinh học cà phê để phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

CHÍNH SÁCH MUA HÀNG 

Để mua sản cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần, quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Tóm tắt 

Cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần có khả năng phân hủy sinh học vượt trội với quy trình phân hủy sinh học gồm 3 giai đoạn là thoái hóa sinh học, phân rã sinh học và đồng hóa. Kết quả cuối cùng đạt được sẽ là những sản phẩm thiết yếu cho sự sinh trưởng và phát triển của cây như nước, CO2 và sinh khối. Từ đó, hạn chế các tác động xấu của nhựa đến với môi trường sống.

Và khả năng phân hủy sinh học không phải là lý do duy nhất sẽ thuyết phục bạn sử dụng cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần. Vì sản phẩm còn mang lại nhiều lợi ích khác như đạt chứng nhận Food Contact Materials (FCMs) theo tiêu chuẩn của Châu Âu về đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm và đồ uống, kể cả khi ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, sản phẩm còn mang đến những trải nghiệm mới lạ nhờ vào mùi hương cà phê tự nhiên trong cấu tạo sản phẩm.

Để có được những đặc điểm ưu việt này, không thể không kể đến nguyên liệu đầu vào để làm nên những chiếc cốc nhựa sinh học cà phê dùng 1 lần. Với thành phần cấu tạo bao gồm bã cà phê chiếm lên đến 50% và được phối trộn với nhựa nguyên sinh PP/PE, hạt nhựa sinh học cà phê chính là sự sáng tạo mang tính đột phá. Chúng vừa có thể thay thế công dụng của nguyên liệu nhựa truyền thống, vừa mang những ưu điểm vượt trội, giúp giải quyết những vấn đề do sử dụng nhựa làm từ nguyên liệu hóa thạch gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *