Chứng nhận quốc tế là một trong những điều kiện tất yếu mà bất kỳ sản phẩm sinh học nào hiện nay cũng cần phải có để chứng minh được chất lượng của chúng cũng như chứng minh được sự thân thiện với môi trường mà sản phẩm sinh học đem lại. Các chứng nhận còn giúp gia tăng sự uy tín của sản phẩm trong lòng khách hàng.

Đối với sản phẩm từ nhựa sinh học, các chứng nhận TUV Austria được xem là chứng nhận nổi bật . Việc đạt chứng nhận từ TUV Austria nói lên được sản phẩm của bạn đạt tiêu chuẩn về đảm bảo toàn diện về nguồn gốc sản phẩm có chất liệu sinh học.

TUV Austria là gì ?

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2017, Tập đoàn TUV AUSTRIA đã trở thành cơ quan có thẩm quyền chứng nhận các sản phẩm thân thiện với trái đất liên quan đến nội dung phân hủy sinh học, phân hủy sinh học và có thể phân hủy. Những dịch vụ mới này trước đây được thực hiện bởi Vincotte.

Tập đoàn TUV Austria hiện là tổ chức quốc tế hàng đầu về các chứng nhận liên quan đến các sản phẩm phân hủy sinh học, phân hủy sinh học và có thể phân hủy. Các thương hiệu từ khắp nơi trên thế giới gửi sản phẩm của họ đi kiểm tra khoa học nghiêm ngặt bởi các bên thứ ba không thiên vị để sao lưu các tuyên bố của họ. Những chứng nhận TUV Austria giúp các công ty khác biệt với các thương hiệu tẩy rửa xanh chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ chăm sóc môi trường cho các mối quan tâm về môi trường để tiếp thị sản phẩm của họ.

Trụ sở cung cấp chứng nhận TUV Austria
Trụ sở cung cấp chứng nhận TUV Austria

Hệ thống chứng nhận Vincotte OK Biobased, OK Compost và OK Biodegradable hiện đã đổi tên thành chứng nhận TUV Austria.

Sứ mệnh của TUV Austria

Thông qua chứng nhận TUV Austria, TUV muốn cung cấp một công cụ để chơi công bằng trên thị trường nhựa sinh học và mở rộng ra, tất cả các sản phẩm có thể phân hủy, phân hủy sinh học và sinh học. Là một bên độc lập 100%, chúng tôi áp dụng các quy tắc giống nhau cho tất cả mọi người.

Điều này không chỉ hỗ trợ thị trường nhựa sinh học, mà còn gián tiếp sứ mệnh lớn hơn của khách hàng của TUV. Khách hàng của TUV tự hào về sản xuất bền vững của họ và do đó đầu tư vào uy tín của họ trên thị trường. Tốt nhất là không tiết lộ chi tiết bí mật về sản phẩm của họ.

Ngoài ra, TUV cũng cung cấp sự rõ ràng cho người tiêu dùng cuối cùng. Dựa trên các biểu trưng chứng nhận của chúng tôi, người đó có thể nhận ra ngay sản phẩm được chứng nhận độc lập.

Chứng nhận TUV Austria gồm những loại nào ?

Chứng nhận TUV Austria gồm nhiều chứng chỉ giá trị về nhựa sinh học, có thể kể đến cụ thể như sau:

OK compost and seeding

OK compost INDUSTRIAL

Bao bì hoặc các sản phẩm có nhãn OK compost INDUSTRIAL được đảm bảo là có thể phân hủy sinh học trong nhà máy ủ công nghiệp. Điều này áp dụng cho tất cả các thành phần, mực và phụ gia. Điểm tham chiếu duy nhất cho chương trình chứng nhận là tiêu chuẩn hài hòa EN 13432: 2000: trong mọi trường hợp, bất kỳ sản phẩm nào có logo OK compost INDUSTRIAL đều tuân thủ các yêu cầu của Chỉ thị về bao bì của EU (94/62 / EEC).

Chứng nhận TUV Austria INDUSTRIAL
Chứng nhận TUV Austria INDUSTRIAL

Seeding

TUV AUSTRIA (trước đây là Vinçotte) là tổ chức chứng nhận được ủy quyền bởi European Bioplastics và do đó có thể trao biểu trưng Seedling cho các sản phẩm tuân thủ EN 13432. Bằng cách trao cả biểu tượng OK compost INDUSTRIAL và Seedling, những người được cấp chứng nhậnTUV Austria có một cách để công nhận các sản phẩm có thể phân hủy của họ trên toàn bộ thị trường Châu Âu.

OK compost HOME

Đứng trước thách thức ủ phân trong vườn là một quá trình khó khăn hơn, nhịp độ chậm hơn do khối lượng chất thải tương đối nhỏ hơn, nhiệt độ trong đống phân trộn trong vườn rõ ràng là thấp hơn và ít ổn định hơn so với trong môi trường ủ phân công nghiệp.

TUV AUSTRIA đã phát triển ra chứng nhận OK compost HOME để đảm bảo khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn theo các yêu cầu cụ thể, ngay cả trong đống phân trộn trong vườn của bạn. OK compost HOME không dựa trên một tiêu chuẩn nhưng là cơ sở cho một số tiêu chuẩn!

Chứng nhận TUV Austria HOME
Chứng nhận TUV Austria HOME

OK biodegradable

OK biodegradable MARINE

Chứng nhận ra đời liên quan đến việc tồn tài của rác thải trên biển, khả năng phân hủy sinh học biển là một giá trị gia tăng cho bất kỳ sản phẩm nào bất kể nó được tiêu thụ ở đâu

Chứng nhận TUV Austria MARINE
Chứng nhận TUV Austria MARINE

OK biodegradable SOIL

Khả năng phân hủy sinh học trong đất mang lại lợi ích to lớn cho các sản phẩm nông nghiệp và làm vườn, vì chúng có thể được phân hủy tại chỗ sau khi được sử dụng. Nhãn OK biodegradable SOIL là một đảm bảo một sản phẩm sẽ phân hủy sinh học hoàn toàn trong đất mà không ảnh hưởng xấu đến môi trường.

 Chứng nhận TUV Austria SOIL
Chứng nhận TUV Austria SOIL

OK biodegradable WATER

Các sản phẩm được chứng nhận OK biodegradable WATER đảm bảo phân hủy sinh học trong môi trường nước ngọt tự nhiên, và do đó góp phần đáng kể vào việc giảm thiểu chất thải ở sông, hồ hoặc bất kỳ nước ngọt tự nhiên nào. Lưu ý rằng điều này không tự động đảm bảo sự phân hủy sinh học trong nước biển.

Chứng nhận TUV Austria WATER
Chứng nhận TUV Austria WATER

OK biobased

Vinçotte, một tổ chức kiểm tra và chứng nhận ở Bỉ, đã khởi động chương trình chứng nhận OK biobased vào tháng 9 năm 2009 để cung cấp cho các công ty đánh giá độc lập về khả năng làm mới sản phẩm của họ. Hiện được tích hợp vào TÜV AUSTRIA Group, chương trình chứng nhận 

Chứng nhận OK biobased
Chứng nhận OK biobased

Chứng nhận OK biobased tiếp tục sử dụng hệ thống dấu sao để biểu thị nội dung thiên vị của sản phẩm. Sản phẩm được phân bổ sinh học một sao có hàm lượng biobased từ 20% đến 40% trong khi sản phẩm được chứng nhận bốn sao có hàm lượng biobased lớn hơn 80%.

Tất cả các sản phẩm được sản xuất (một phần) từ nhựa sinh học và / hoặc vật liệu có nguồn gốc tự nhiên đều phù hợp với chương trình chứng nhận sinh học OK. Ngoại lệ: nhiên liệu (có các tiêu chuẩn cụ thể cho điều này)

Chứng nhận Ok biobased chia thành 4 loại tương ứng với số phần trăm sinh học
Chứng nhận Ok biobased chia thành 4 loại tương ứng với số phần trăm sinh học

Để đạt được chứng nhận, doanh nghiệp bạn cần thông qua 2 bước như sau:

  • Soạn thảo hồ sơ và thu thập tất cả các thông tin cần thiết. Thời gian của bước này phụ thuộc vào mức độ nhanh chóng của tất cả thông tin mà người nộp đơn có thể cung cấp.
  • Phân tích hàm lượng Biobased và TC (Total Carbon), đánh giá kết quả thử nghiệm và chứng nhận. Bước này mất từ ​​bốn đến sáu tuần.

Sản phẩm Biopolymer đạt chứng nhận nào ?

Biopolymer là đơn vị chuyển sản xuất và bán hạt nhựa sinh học có nguồn gốc từ bã cà phê. Hiện tại sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đủ tiêu chuẩn với chứng nhận TUV Austria (Ok biobased) tương đương 3 sao, đồng nghĩa với việc sản phẩm đảm bảo chứa 60% thành phần tự nhiên.

Ngoài chứng nhận TUV Austria, Biopolymer còn đủ tiêu chuẩn để đạt các chứng nhận quốc tế khác từ DIN CERTCO, USDA Bio based, SGS.

>>>Xem thêm: “KỂ TÊN 5 CHỨNG NHẬN UY TÍN CỦA HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE

Qua chứng nhận TUV Austria mà Biopolymer đạt được chứng minh được chất lượng của sản phẩm cũng như độ an toàn đối với môi trường hiện nay. Để biết thêm về chúng tôi, quý khách hàng có theo dõi Fanpage để cập nhật thông tin về sản phẩm hoặc thêm khảo mục “Tin tức” để đọc thêm bài viết hạt nhựa và sản phẩm từ chính hạt nhựa sinh học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *