Nhựa polyetylen (PE) từ lâu đã là vật liệu được sử dụng rộng rãi để sản xuất các sản phẩm nhựa khác nhau mà chúng ta gặp trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, sự phổ biến của nhựa PE truyền thống cũng góp phần đáng kể vào việc gây ô nhiễm môi trường của chúng ta. Bản chất không phân hủy sinh học của PE thông thường đặt ra thách thức đáng kể trong quản lý chất thải và có tác động bất lợi đến hệ sinh thái.

Để giải quyết vấn đề này, nhựa polyetylen sinh học (Bio-PE) đã nổi lên như một giải pháp đầy hứa hẹn. Bio Polyethylene có nguồn gốc từ các nguồn tài nguyên tái tạo, chẳng hạn như mía hoặc ngô, và cung cấp giải pháp thay thế bền vững hơn cho nhựa PE thông thường. Bằng cách sử dụng Bio-PE, chúng ta có thể giảm thiểu tác động môi trường liên quan đến rác thải nhựa và mở đường cho một tương lai lành mạnh và xanh hơn.

Sự phát triển của nhựa Bio-PE

Con người đã khám phá nhựa từ thế kỷ 19 như một vật liệu được lựa chọn, có nhiều đặc tính chức năng khác nhau, ngay cả khi nó là cơ học, nhiệt hay âm thanh.

Qua phát hiện này, con người đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của nhựa, khiến nó trở thành vật liệu không thể thay thế cho đến ngày nay. Và Polyethylene là một trong những loại nhựa phổ biến nhất tạo nên nhựa.

Tuy nhiên, nhựa cuối cùng đã được chôn lấp và/hoặc xử lý; vẫn được tìm thấy trong các hệ sinh thái; nhựa cũ, thường không có khả năng phân hủy sinh học, sẽ mất vài thập kỷ hoặc thế kỷ để phân hủy.

biopolymer.vn

Đối mặt với những thực tế và số liệu liên quan đến tác hại của nhựa và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn, nghiên cứu đã được hướng tới từ những năm 2000 theo hướng thiết kế vật liệu nhựa được sản xuất từ ​​nguyên liệu thực vật tái tạo, thay thế cho đầu vào hóa thạch bao gồm dầu.

Bio- PE là một trong những lựa chọn gốc sinh học cho giải pháp này.

Nhựa Bio- PE là gì?

Nhựa polyetylen sinh học, còn được gọi là Bio-PE, là một loại polyetylen có nguồn gốc một phần từ các nguồn tài nguyên tái tạo như mía, ngô hoặc các nguyên liệu sinh khối khác.

Tại AirX, vật liệu sinh học carbon âm tính đầu tiên trên thế giới được làm từ bã cà phê, quy trình sản xuất polyetylen từ cà phê bắt đầu bằng việc thu gom chất thải cà phê từ các chuỗi cửa hàng cà phê và nhà máy chế biến. Chất thải sau đó được sấy khô để loại bỏ độ ẩm và trộn với nhựa như PE,PP,… để hoạt động như chất kết dính. Hỗn hợp thu được được đun nóng và ép thành dạng viên để có thể được xử dụng với các công nghệ thông thường của ngành nhựa như ép phun, ép đùn và thổi màng.

Nhựa sinh học làm từ bã cà phê
Nhựa sinh học làm từ bã cà phê

Nhựa thu được có các đặc tính tương tự với polyetylen truyền thống, chẳng hạn như tính linh hoạt, độ bền và khả năng chống ẩm và hóa chất.

AirX, Với mục đích cung cấp các nguyên liệu carbon âm tính gốc thực vật chất lượng cao, luôn tìm kiếm và đổi mới kỹ thuật sản xuất nhựa gốc sinh học. Quy trình và nguyên liệu của chúng tôi đảm bảo được giám sát chặt chẽ. Vật liệu dựa trên sinh học của AirX Có chức năng tương tự như nhựa thông thường nhưng đặc tính thân thiện với môi trường khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho các đối tác, doanh nghiệp đang tìm kiếm sự phát triển bền vững.

Nhà sản xuất nhựa sinh học từ phụ phẩm nông nghiệp
Nhà sản xuất nhựa sinh học từ phụ phẩm nông nghiệp

Ứng dụng của nhựa Bio-PE

  • Ngành bao bì: Theo báo cáo của Grand View Research, thị trường bao bì phân hủy sinh học toàn cầu dự kiến sẽ đạt 24,67 tỷ USD vào năm 2025, do nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp đóng gói thân thiện với môi trường. Nhựa Bio-PE đã thu hút được sự chú ý đáng kể trong ngành đóng gói, được sử dụng trong sản xuất các vật liệu đóng gói khác nhau, bao gồm màng, chai và hộp đựng.
  • Ứng dụng trong nông nghiệp: Màng phủ, màng nhà kính Bio-PE được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Những màng này giúp tăng cường sự phát triển của cây trồng, bảo tồn độ ẩm của đất và kiểm soát cỏ dại. Thị trường màng nông nghiệp toàn cầu, bao gồm cả màng phân hủy sinh học, dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể.
  • Ngành công nghiệp ô tô: Ngành công nghiệp ô tô cũng đang kết hợp nhựa Bio-PE vào nhiều ứng dụng khác nhau như tấm cửa, tấm trang trí và đệm ghế. Ngoài ra, đặc tính nhẹ của nhựa Bio-PE giúp cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

Theo báo cáo của Marketsand Markets, thị trường nhựa ô tô toàn cầu dự kiến sẽ đạt 59,7 tỷ USD vào năm 2026, với nhu cầu ngày càng tăng về vật liệu bền và nhẹ. Nhựa Bio-PE dự kiến sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường này.

  • Hàng tiêu dùng: Dệt may, túi xách, đồ chơi Bio-PE tìm thấy ứng dụng trong sản xuất hàng tiêu dùng như dệt may, túi xách, đồ chơi. Việc sử dụng nhựa Bio-PE trong sản xuất những hàng hóa này phù hợp với xu hướng thị trường đang phát triển. Theo báo cáo của Statista, thị trường dệt may bền vững toàn cầu dự kiến sẽ đạt 150 tỷ USD vào năm 2025. Nhựa polyetylen sinh học đóng góp vào thị trường này bằng cách cung cấp một lựa chọn vật liệu bền vững cho sản xuất dệt may.

Tìm hiểu thêm: NHỰA SINH HỌC TỪ VỎ CHUỐI

Liên hệ

Biopolymer là nhà sản xuất và phát triển các sản phẩm nhựa sinh học làm từ phụ phẩm nông nghiệp, thân thiện môi trường, được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Nếu có thắc mắc nào hoặc mong muốn phản hồi trực tiếp từ nhân viên kinh doanh, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua:

  • WhatsApp: +84 969 742 950
  • Email: hi@airxcarbon.com

Website thành phẩm làm từ bã cà phê: https://airxcoffee.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *