Những kỳ nghỉ thư giãn trên bãi biển, những chuyến vi vu trong thành phố hay những chuyến phiêu lưu phượt cùng bạn bè – bất cứ nơi nào bạn muốn đi lang thang đến, đừng để những thói quen thân thiện với môi trường của bạn ở nhà.

Có nhiều phương tiện di chuyển ngoài kia mà bạn có thể chọn. Nhưng bất kể phương thức vận chuyển của bạn là gì, bạn không cần phải khuất phục trước đồ nhựa dùng một lần ngay khi bắt đầu chuyến đi của mình. Các mẹo du lịch ít đồ nhựa sẽ đảm bảo bạn không để lại dấu vết lớn bằng nhựa sau lưng. Dưới đây là 8 cách dễ dàng để đi du lịch mà vẫn giảm thiểu rác thải nhựa.

1. Mang theo ly, cốc tái sử dụng

Một triệu chai nhựa mỗi phút trên toàn cầu cần được xử lý mỗi phút thì việc từ chối chai đồ uống bằng nhựa chưa bao giờ quan trọng hơn. Sử dụng ly, cốc đựng nước tái sử dụng là hướng đi bền vững trong việc giảm thiểu rác thải nhựa – tốt cho cả môi trường và ví tiền của chính bạn. Một số cách bạn nên tham khảo để không phải phải mua chai nước nhựa khi đi đến nơi khác:

  • Dùng ly và cốc làm từ bã cà phê. Với nguồn gốc từ hạt nhựa sinh học cà phê giúp cho ly và cốc có khả năng phân hủy sinh học, ít gây hại cho môi trường và tái sử dụng được nhiều lần. Đây là sản phẩm đựng thức uống phù hợp cho mọi chuyến đi của bạn. Dễ mang đi cũng như dễ chùi rửa, chịu được va đập cao.
Mang theo ly, cốc tái sử dụng để giảm thiểu rác thải nhựa từ ly nhựa dùng 1 lần
Mang theo ly, cốc tái sử dụng để giảm thiểu rác thải nhựa từ ly nhựa dùng 1 lần
  • Rót đầy lại nước tại các trụ cung cấp nước sạch miễn phí, nếu bạn không tin tưởng chất lượng nước thì hãy nấu lại chúng trước khi uống.

Xem thêm: “TRÌNH LÀNG THÊM 1 SẢN PHẨM MỚI – LY TO GO TỪ HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO – COMPOSITE

2. Bộ đồ ăn thân thiện với môi trường

Không khó để bắt gặp bộ đồ ăn như dao, muỗng, nĩa dùng 1 lần xuất hiện trong bữa ăn chuyến đi du lịch. Ngày nay để thay thế đồ nhựa dùng 1 lần đã trở nên dễ dàng hơn, cách đơn giản giảm thiểu rác thải nhựa là chỉ cần thay thế bộ đồ ăn nhựa thường sang bộ đồ ăn nhựa sinh học. Bằng cách này sẽ giúp giảm thiểu rác nhựa đáng kể trong cả chuyển đi chơi. Trang bị ngay bộ đồ ăn làm từ nhựa sinh học cà phê trước mỗi chuyến du lịch để khi cần thiết chỉ cần lấy ra sử dụng và vứt đi không gây hại đến môi trường.

Mang theo một bộ dao kéo du lịch bằng tre có nghĩa là bạn có thể từ chối tất cả những con dao, nĩa và thìa nhựa dùng một lần khủng khiếp chỉ hữu ích trong vài phút, sau đó sẽ gây ô nhiễm hành tinh trong nhiều thế kỷ. Nếu bạn đầu tư vào một bộ dao kéo du lịch cho chuyến đi của mình, hãy yên tâm rằng bạn cũng sẽ sử dụng tốt nó khi trở về – nó sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy cho những chuyến dã ngoại.

Trang bị cho bản thân bộ dụng cụ ăn thân thiện với môi trường trong chuyến du dịch
Trang bị cho bản thân bộ dụng cụ ăn thân thiện với môi trường trong chuyến du dịch

3. Tự đem theo thức ăn nhẹ

Đóng gói đồ ăn nhẹ của riêng bạn là một cách tuyệt vời để tránh mua vội vàng được bọc trong nhựa dùng một lần khi bạn đói khi đang di chuyển. Bạn vẫn có thể phải mua một số thực phẩm ở ngoài, nhưng bổ sung chúng bằng những đồ ăn nhẹ đã chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và tốt cho sức khỏe hơn.

Tự đem theo thức ăn nhẹ giảm tình trạng mua thức ăn ngoài đựng trong bọc nilon
Tự đem theo thức ăn nhẹ giảm tình trạng mua thức ăn ngoài đựng trong bọc nilon

Đồ ăn nhẹ ít nhựa có thể kể đến là trái cây trong bao bì tự nhiên , bánh mì,củ cắt nhỏ, các loại hạt và hạt, và để thỏa mãn sở thích ăn ngọt, bánh nướng tại nhà hoặc sô cô la được bọc trong giấy bạc và giấy hoặc bìa cứng.

4. Nói không với ống hút nhựa

Rất may, ống hút nhựa ngày càng khó phát hiện trên đường tại các nước phát triển, giúp giảm thiểu rác thải nhựa. Trong khi nhiều nhà hàng và quán bar ở các điểm đến bền vững cung cấp ống hút bằng kim loại hoặc giấy (và bạn luôn có thể từ chối lựa chọn bằng nhựa), bạn cũng có thể chuẩn bị cho riêng mình, đặc biệt nếu bạn thích nhâm nhi đồ uống từ ống hút.

Bạn có thể thay thế ống hút nhựa dùng 1 lần bằng nhiều loại ống hút từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Có thể là bằng thép không gỉ, đến nguồn gốc bền vững chính là bã cà phê. Ống hút sinh học cà phê đạt tiêu chuẩn thay thế ống hút nhựa thông thường và khi vứt đi cũng ít gây hại đến tự nhiên hơn vì chúng sẽ chuyển hóa thành các chất hữu cơ.

Giảm thiểu rác thải nhựa từ ống hút nhựa bằng cách sử dụng ống hút sinh học
Giảm thiểu rác thải nhựa từ ống hút nhựa bằng cách sử dụng ống hút sinh học

5. Dầu gội đầu và xà phòng không chứa nhựa

Thật không may, hầu hết các khách sạn đều cung cấp các chai nhựa nhỏ đựng các sản phẩm phòng tắm được thay thế bất kể chúng đã được dùng hết hay chưa. Mặc dù bạn không thể tự mình thay đổi hiện tượng này, nhưng bằng cách sử dụng đồ vệ sinh cá nhân không có nhựa của riêng bạn, ít nhất bạn sẽ không tiếp tục xảy ra hiện tượng này.Sử dụng hộp đựng xà bông nhẹ bằng nhôm để trữ là một cách tuyệt vời để tránh các sản phẩm đóng chai bằng nhựa và cũng dễ dàng thông qua an ninh hành lý xách tay hơn!

Mang theo xà phòng cho riêng bạn sẽ hạn chế việc dùng xà phòng trong chai nhựa tại các khách sạn
Mang theo xà phòng cho riêng bạn sẽ hạn chế việc dùng xà phòng trong chai nhựa tại các khách sạn

6. Trang bị theo túi mua sắm có sẵn tại nhà

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch mua sắm nào, bạn sẽ không hối tiếc khi nhét một vài túi mua sắm có thể tái sử dụng vào hành lý của mình trước khi rời nhà. Thật tiện lợi cho việc mua sắm hàng tạp hóa, mang theo một vài thứ cần thiết đến bãi biển hoặc hồ bơi, tách quần áo để giặt và cất những đôi giày bẩn. Dùng túi mua sắm bạn sẽ không cần thu ngân đựng thực phẩm vào túi nilon, giảm thiểu rác thải nhựa từ loại túi này.

Túi tái sử dụng chắc chắn hơn túi nhựa dùng một lần, vì vậy chúng sẽ tồn tại lâu hơn trong chuyến đi của bạn. Chọn một chiếc túi có thể giặt được cho những công việc nhẹ nhàng hơn, sau đó bạn có thể mang nó vào trong lần giặt tiếp theo và nó sẽ giống như mới. Có nhiều loại túi sử dụng nhiều lần bạn có thể lựa chọn trên thị trường hiện nay. Một khuyến khích từ chúng tôi đó là túi vải không dệt. Là loại túi tiện lợi chỉ cần giặt đi là sử dụng được nhiều lần cũng như dễ mang đi.

Có sẵn túi mua sắm theo người rất tiện lợi dù bạn ít mua sắm
Có sẵn túi mua sắm theo người rất tiện lợi dù bạn ít mua sắm

Xem thêm: TÚI VẢI KHÔNG DỆT TỪ BÃ CÀ PHÊ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

7. Sử dụng hộp đựng thực phẩm chứa thực phẩm.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tránh lãng phí sử dụng nhựa một lần trong chuyến du lịch của mình, bạn sẽ thấy một vài hộp đựng thực phẩm là một bổ sung tuyệt vời cho danh sách đồ dùng cần thiết cho chuyến du lịch của bạn. Nó hữu ích cho với chợ địa phương, cửa hàng bán đồ ăn nhanh, nhà hàng mua mang về và thậm chí để tiết kiệm thức ăn thừa để dùng sau bữa tiệc linh đình. Hộp đựng thức ăn có trọng lượng nhẹ và sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong hành lý của bạn.

Sử dụng hộp đựng thực phẩm chứa thực phẩm.
Sử dụng hộp đựng thực phẩm chứa thực phẩm.

8. Giảm thiểu rác thải nhựa tại phòng nghỉ

Làm thế nào để đi du lịch không có đồ nhựa trong khách sạn? Chúng ta thường tìm thấy hàng tấn đồ nhựa dùng một lần trong các phòng khách sạn, từ dầu gội đầu và kem dưỡng da đến bàn chải đánh răng bằng nhựa. Bạn có thể tránh điều này bằng cách gửi email cho khách sạn trước thời hạn và yêu cầu không có sản phẩm nhựa dùng một lần trong phòng của bạn. Hầu hết các khách sạn sẽ sẵn lòng đáp ứng yêu cầu của bạn và thậm chí bạn có thể tìm thấy một số khách sạn thân thiện với môi trường đã loại bỏ nhựa sử dụng một lần để có các lựa chọn xanh hơn như chai đựng đồ tái sử dụng.

Hãy luôn chuẩn bị trước thật tốt mọi thứ bạn cần để có một chuyến du lịch trọn vẹn và giảm thiểu rác thải nhựa nhiều nhất có thể. Đặc biệt với các sản phẩm từ bã cà phê như ly, cốc, quý khách có thể tìm đến Biopolymer. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và bán sản phẩm làm từ hạt nhựa sinh học cà phê an toàn cho sức khỏe và ít gây hại cho môi trường. Khám phá ngay sản phẩm chúng tôi tại mục “TIN TỨC” với đa dạng sản phẩm sinh học hữu ích dành cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *