1. Cái nhìn chung về ngày môi trường thế giới.

Chính thức ngày 5/6/1972 được hội Liên Hiệp Quốc chọn làm ngày môi trường thế giới và được Chương trình Môi trường của Liên Hiệp Quốc (United Nations Environment Programme – UNEP) tổ chức lễ kỉ niệm hằng năm. Với mong muốn truyền tải tầm quan trọng của môi trường đến con người và thúc đẩy những nỗ lực xây dựng một trái đất, tính đến thời điểm hiện tại trên thế giới đã có hơn 150 quốc gia đã cùng tham gia hưởng ứng ngày môi trường của thế giới.

ngày môi trường thế giới
Ngày môi trường thế giới 05/06

Đến với ngày môi trường thế giới năm 2022 với thông điệp ONLY ONE EARTH – chỉ một trái đất, thế giới đang hướng tới hành trình “sống xanh” bằng cách xây dựng một lối sống lành mạnh, thân thiện với thiên nhiên. Trải qua một quãng thời gian, con người đã dần thay đổi lối sống “thờ ơ” và từng bước quan tâm đến những sản phẩm đa dạng sinh học, ứng phó với sự biến đổi khí hậu và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên. 

2. Các hoạt động bảo vệ môi trường

2.1.  Từ chối với việc sử dụng chai lọ, hộp nhựa dùng một lần.

Đa số mọi người đã thân thuộc với những hộp cơm hay những vật dụng làm từ nhựa bởi sự thuận tiện và phổ biến của nó. Tuy nhiên đã có rất nhiều nghiên cứu và báo cáo lên án sự nguy hiểm của nhựa đến sức khỏe con người cũng như môi trường.

nhựa dùng một lần
Đồ dùng nhựa một lần gây hại sức khỏe con người

Vì vậy, hãy thay đổi thói quen dùng đồ nhựa ngay từ bây giờ thông qua những vật dụng làm từ thủy tinh hay nhựa sinh học không chứ BPA và có thể tái sử dụng lâu dài. Sự thay đổi này sẽ giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn trong mỗi bữa ăn cũng như an tâm về sức khỏe hơn.

2.2.  Nói không với những quán cà phê sử dụng đồ nhựa một lần.

Các quán cà phê dường như đã trở thành người bạn đồng hành cùng con người theo tốc độ phát triển của đất nước. Tuy nhiên những rác thải nhựa từ các quán cà phê đang dần đạt đến mức báo động cấp đối với trường.

ly nhựa dùng một lần
Ly nhựa dùng một lần

Qua đó, hãy chọn cho mình những quán cà phê sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường như sản phẩm sinh học hoặc những sản phẩm bảo vệ môi trường khác. Bên cạnh đó, chúng ta có thể tích hợp việc bảo vệ môi trường và tiết kiệm thông qua việc tự pha chế thức uống ngay tại nhà. Ngoài ra bạn có thể mua các sản phẩm cà phê pha sẵn không túi lọc để hạn chế sự đào thải ra môi trường.

2.3. Tẩy chay lối sống “thời trang nhanh”

Đa số giới trẻ hiện nay có lối sống thay đổi thời trang nhanh chóng. Mỗi một bộ sưu tập thời trang đều có tuổi thọ ngắn hạn, điều này cho ta thấy rõ rằng công nghiệp thời trang vô tình trở thành ngành ôi nhiễm môi trường đứng thứ 2 trên thế giới (chỉ sau ngành công nghiệp dầu mỏ). Và để có thể phân hủy vải vóc hay quần áo thì cũng cần tới hàng trăm năm nên hầu hết quần áo sẽ ở lại đó vĩnh viễn.

biopolymer.vn
Báo động của thời trang nhanh

Thời trang nhanh có thể sẽ giúp bạn chạy theo mốt nhanh nhất mà tiết kiệm ví tiền nhất tuy nhiên nó là nhân tố đang hủy hoại thế giới bằng cách mà bạn không thể ngờ tới. Để bảo vệ trái đất, hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh thông qua việc lựa chọn thời trang bền vững, ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

2.4.  Sử dụng túi vải và túi sinh học thay thế

Một trong những cách bảo vệ môi trường đơn giản nhất đó là thay đổi những vật dụng có hại thường ngày – đặc biệt là túi nilon. Thay vào đó người tiêu dùng có thể lựa chọn túi sinh học hay túi vải để thay thế cho việc chứa đựng thực phẩm sau mỗi lần mua hàng.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều sản phẩm túi vải với những thiết kế sáng tạo giúp bạn thoải mái lựa chọn phù hợp với phong cách thời trang của mình và có thể tái sử dụng chứng trong một khoảng thời gian dài. Và hãy thật tỉnh táo để trở thành người tiêu dùng thông thái, đừng để “mác” sinh học đánh lừa bạn trong những hoạt động thường ngày.

biopolymer.vn
Túi vải sinh học

3. Một số thông tin về sản phẩm sinh học.

Hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm sinh học được đưa đến người tiêu dùng, một trong số đó phải kể đến sản phẩm của nhà Biopolymer. Với nguyên liệu chiếm phần lớn là bã cà phê, chúng tôi đã tái tạo chúng và cho ra mắt thị trường rất nhiều sản phẩm mang những ưu điểm tối ưu và tính ứng dụng cao như bút bi, bàn ghế, vật dụng cá nhân, muỗng nĩa,… làm từ bã cà phê.

Hiện tại sản phẩm đang được mọi người đón nhận nhiều nhất ở thời điểm gần đây đó chính là ly làm từ bã cà phê. Biopolymer cho ra mắt 2 loại ly đó là Togo CupAirX Coffee Mug và đang dần có chỗ đứng vững ở thị trường trong nước cũng như ngoài nước. 

biopolymer.vn
Sản phẩm làm từ bã cà phê của Biopolymer

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như định hướng phát triển của công ty, quý bạn đọc xin vui lòng truy cập website bán lẻ hoặc liên hệ thông qua địa chỉ:

Vì một tương lai sống xanh-sạch-tích cực, không ô nhiễm môi trường, hãy hành động ngay từ hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *