Túi rác nhựa sinh học cà phê là một sản phẩm góp phần giúp thói quen sử dụng túi nilon để đựng rác thải của chúng ta trở nên thân thiện hơn với môi trường. Nhờ vào thành phần hữu cơ chiếm một tỷ lệ nhất định trong cấu tạo của sản phẩm mà có thể giúp giảm thiểu số lượng nhựa mà chúng ta sẽ sử dụng. Đặc biệt hơn, cũng nhờ vậy mà túi đựng rác sinh học cà phê có khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn, giúp bảo vệ Trái Đất của chúng ta khỏi các tác động tiêu cực của rác thải nhựa.

Túi rác nhựa sinh học cà phê
Túi rác nhựa sinh học cà phê

Có một thực trạng đáng buồn rằng lượng nhựa sử dụng một lần ngày nay khoảng chiếm 40% tổng lượng nhựa được sản xuất hàng năm. Nhiều sản phẩm trong số này, chẳng hạn như túi nhựa và giấy gói thực phẩm, có tuổi thọ chỉ vài phút đến vài giờ, nhưng khác với túi rác nhựa sinh học cà phê rằng chúng có thể tồn tại trong môi trường đến hàng trăm năm. Dẫn đến các phát hiện bất ngờ về việc tìm thấy các sợi vi nhựa trong các hệ thống nước uống của nhiều thành phố và trôi trong không khí.

Ô nhiễm rác thải nhựa
Ô nhiễm rác thải nhựa

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe con người và môi trường thì việc hạn chế sử dụng và thay thế các sản phẩm nhựa truyền thống bằng các sản phẩm nhựa sinh học như túi rác nhựa sinh học cà phê. Sau đây, hãy cùng Biopolymer điểm qua 4 ưu điểm giúp túi rác nhựa sinh học cà phê vượt trội hơn những túi rác nhựa truyền thống:

Sản xuất từ bã cà phê

Túi rác nhựa sinh học cà phê được sản xuất thông qua công nghệ ép phun truyền thống. Đây là công nghệ rất phổ biến hiện nay, chủ yếu được dùng để sản xuất các loại bao bì nhựa gốc dầu. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây chính là nguyên liệu hạt nhựa sinh học cà phê mà được đưa vào sản xuất túi rác nhựa sinh học cà phê. Chúng có chứa đến 40% thành phần là bã cà phê đã qua sử dụng và được thu gom có chọn lọc. Thành phần còn lại trong sản phẩm là nhựa nguyên sinh PP hoặc PE để đảm bảo tính liên kết.  

Hạt nhựa sinh học cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê

Chính nhờ trong thành phần có chứa phần lớn nguyên liệu hữu cơ mà sản phẩm túi rác nhựa sinh học cà phê đã giúp hạn chế số lượng nhựa có nguồn gốc từ nguyên liệu hóa thạch cần được sử dụng. Từ đó giúp hạn chế mức độ nghiêm trọng của tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên toàn cầu hiện nay.

Ngoài ra, việc sử dụng túi rác sinh học cà phê còn giúp hạn chế khí thải Metan, một loại khí gây ra hiện tượng nhà kính phổ biến và mạnh gấp 25 lần so với CO2. Nguyên nhân là do khi bã cà phê phải phân hủy trong môi trường yếm khí, do quy trình xử lý rác thải không đúng cách, sẽ tạo ra khí Metan. Đây là một vấn đề lớn khi mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 6 triệu tấn bã cà phê được thải ra môi trường.     

Hiệu ứng nhà kính
Hiệu ứng nhà kính

Vô hại đối với sức khỏe con người

túi rác nhựa sinh học có chứa phần lớn thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên, lành tính với sức khỏe con người và không chứa các loại hóa chất độc hại như chì và cadimi thường chứa trong loại nhựa truyền thống. Nên sản phẩm sẽ không có các động tiêu cực đến chúng ta như những loại túi nhựa thông thường.

Nguyên tố Cadimi
Nguyên tố Cadimi

Đặc biệt hơn, bên cạnh việc không gây tác hại trực tiếp đến sức khỏe con người thì túi rác nhựa sinh học cà phê còn tránh được các tác hại gián tiếp do sự phân hủy thành các hạt vi nhựa gây nên. Theo nghiên cứu của Đại học Newcastle – Úc vào năm 2018, trung bình mỗi người ăn phải khoảng 5g nhựa một tuần, tương đương với một chiếc thẻ tín dụng. Trong đó, các hạt vi nhựa thường chứa chất Phthalate, một hóa chất sử dụng để làm dẻo, đã được chứng minh là làm tăng sự phát triển của các tế bào ung thư.

Các sản phẩm nhựa phân rã thành những mảnh nhỏ hơn
Các sản phẩm nhựa phân rã thành những mảnh nhỏ hơn

Trong khi đó, túi rác nhựa sinh học cà phê chỉ mất khoảng 10 năm để phân hủy hoàn toàn thành phần nhựa trong cấu tạo và không chứa các thành phần có thể gây hại cho con người. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng toàn diện thì sự lựa chọn túi rác nhựa sinh học cà phê chính là giải pháp tối ưu.

>>> Tìm hiểu thêm về các nguy hại của vi nhựa tại: VI NHỰA ĐI VÀO KHÍ QUYỂN – HIỂM HOẠ VÔ HÌNH ĐẾN SỨC KHOẺ

Khả năng phân hủy sinh học 

Nhờ có chứa phần lớn nguyên liệu hữu cơ trong thành phần mà sản phẩm túi rác nhựa sinh học cà phê có khả năng phân hủy sinh học vượt trội, với sản phẩm cuối cùng là nước, CO2 và sinh khối. Đây đều là những chất cần thiết cho sự phát triển của thực vật. Từ đó, tạo thành một vòng tròn khép kín: cây cho hạt cà phê và hạt cà phê sẽ được tận dụng làm thức uống rồi sau đó sản xuất đồ dân dụng và cuối cùng vật dụng sẽ phân hủy thành các chất cần thiết để duy trì sự sống của cây trồng.

Vòng tuần hoàn của các sản phẩm sinh học cà phê
Vòng tuần hoàn của các sản phẩm sinh học cà phê

Với quá trình phân hủy sinh học về cơ bản là vật liệu hữu cơ được phân huỷ thông qua các quá trình phân rã hóa học từ các phân tử phức tạp thành các phân tử đơn giản hơn, cuối cùng đưa các phân tử trở lại môi trường. Ví dụ, một vỏ chuối có thể được khử từ xenluloza thành nước, khí cacbonic và mùn trong phân trộn.

Sở hữu đầy đủ các loại chứng nhận 

Hạt nhựa sinh học cà phê, nguyên liệu mà được dùng để sản xuất túi rác nhựa sinh học cà phê, đã được đạt chứng nhận Food Contact Materials (FCMs) về độ an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, kể cả đồ ăn với nhiệt độ nóng (100 độ C), hoàn toàn không chứa BPA, phụ gia, chất độn hay phơi nhiễm bất cứ chất độc nào nên vô cùng an toàn khi tiếp xúc với da.

Các chứng nhận phân hủy sinh học
Các chứng nhận phân hủy sinh học

Ngoài ra, sản phẩm túi rác nhựa sinh học cà phê còn đạt các chứng chỉ quốc tế uy tín về khả năng phân hủy sinh học như: chứng nhận OK Biobased 3 sao từ TUV Austria, chứng nhận TUV Rheinland, chứng nhận DIN CERTCO ,… Từ đó, đảm bảo khả năng phân hủy sinh học của sản phẩm luôn ở mức tốt.

CHÍNH SÁCH MUA HÀNG 

Để mua sản phẩm ly nhựa sinh học cà phê, quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Tóm tắt 

Sản phẩm túi rác nhựa sinh học cà phê luôn sở hữu 4 điểm chính:

  1. Được sản xuất từ bã cà phê đã qua sử dụng: điều này giúp sản phẩm góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đang diễn ra trầm trọng trên toàn cầu. Đồng thời, sản phẩm cũng giúp hạn chế mức độ nghiêm trọng của hiệu ứng nhà kính bằng việc giảm thiểu khí Metan được giải phóng trong quá trình bã cà phê bị phân hủy không đúng cách.
  2. Vô hại đối với sức khỏe con người: nhờ thành phần thiên nhiên và không có các chất phụ gia độc hại mà túi rác nhựa sinh học cà phê vô cùng an toàn để tiếp xúc với con người. Ngoài ra, sản phẩm còn giới hạn sự ảnh hưởng gián tiếp thông qua các hạt vi nhựa.
  3. Khả năng phân hủy sinh học: vì có bã cà phê trong cấu tạo mà sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học thành các chất có lợi cho cây tạo thành vòng tuần hoàn khép kín, không gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến con người.
  4. Được chứng nhận bởi nhiều tổ chức uy tín: với chứng nhận Food Contact Materials (FCMs), sản phẩm rất an toàn cho người sử dụng dụng, thậm chí vẫn an toàn cho việc tiếp xúc với thực phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được chứng nhận khả năng phân hủy sinh học bởi các tổ chức lớn trên thế giới, đảm bảo tính trung thực của khả năng phân hủy trên túi rác nhựa sinh học cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *