Biopolymer, cái tên được biết đến với loại vật liệu nhựa sinh học Coffee Bio-composite độc đáo từ nguồn gốc cà phê, bước đầu đã thành công và nhận được nhiều sự ủng hộ từ thị trường quốc tế.

Đơn vị sản xuất nhựa sinh học coffee bio-composite
Đơn vị sản xuất nhựa sinh học coffee bio-composite

1. Bước đầu phát triển hạt nhựa sinh học coffee bio-composite

Đơn vị sản xuất nhựa sinh học coffee bio-composite
Bước đầu phát triển hạt nhựa sinh học coffee bio-composite

Biopolymer là thương hiệu mới phát triển từ đầu năm 2021 của Công ty Cổ phần Veritas Vietnam với trọng tâm phát triển các sản phẩm hạt nhựa phân hủy sinh học được tạo nên từ nguyên liệu nhựa tự hủy sinh học thân thiện với môi trường, ứng dụng trong ngành nhựa dân dụng, bao bì, xây dựng, kỹ thuật.

Tiền thân là một công ty sở hữu thương hiêu giày làm từ cà phê ShoeX vào năm 2018, nhận thấy sản phẩm “có 1 không 2” này thu thút đông đảo sự ủng hộ của cộng đồng, Veritas Vietnam tin rằng đây là một bước đệm để nhựa sinh học coffee bio-composite bước ra thị trường.

Mẫu giày ShoeX làm từ nhựa sinh học bio-composite
Mẫu giày ShoeX làm từ nhựa sinh học bio-composite

Qua quá trình nghiên cứu trong hơn 10 năm bởi đội ngũ kĩ sư dày dặn kinh nghiệm, hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite chính từ cà phê tự tin là nguồn vật liệu độc đáo tối ưu nhất, hoàn toàn có khả năng thay thế được nguyên liệu PP/PE truyền thống cùng khả năng phân huỷ sinh học cao. Nhựa Coffee Bio-composite từ cà phê hứa hẹn đem lại sự chuyển dịch mới cho ngành nhựa Việt Nam.

Trong số các nguyên liệu thay thế, nhựa sinh học (bioplastics) đang được thế giới công nhận là giải pháp hàng đầu. Bên cạnh cái vật liệu PLA, PBS, PBAT,…Nhựa sinh học được tạo ra từ bã cà phê đã xuất hiện và được đông đảo thị trường tren thế giới ủng hộ, nhất là Châu Âu. Ưu điểm nổi bật nhất của nhựa sinh học là có khả năng phân huỷ sinh học.

2. Những đặc điểm nổi bật của nhựa sinh học Coffee Bio-composite

nhựa sinh học coffee bio-composite
Nhựa sinh học coffee bio-composite

2.1. Khả năng phân hủy của nhựa sinh học Coffee Bio-composite:

Hạt nhựa phân hủy sinh học Biopolymer đáp ứng những tiêu tiêu chuẩn phân hủy sinh học khắt khe nhất từ các Tổ chức uy tín trên trên thế giới như DIN CERTCO, TUV AUSTRIA, USDA,… Cam kết các sản phẩm tuân theo các chứng nhận về phân hủy sinh học cũng như những tiêu chuẩn riêng trong nhựa sinh học coffee bio-composite

>>> Xem thêm: 5 chứng nhận uy tín của hạt nhựa sinh học coffee bio-composite

2.2 Thân thiện với môi trường

Nhựa sinh học coffee bio-composite sau khi chôn lấp hoặc đốt sẽ phân hủy thành sinh khối, nước, CO2 hoặc CH4, có khả năng giúp ích cho quá trình phát triển, sinh trưởng cây trồng, không phân rã thành vi nhựa, không gây ô nhiễm môi trường. Sau đó, cây trồng sẽ lại tiếp tục cung cấp nguyên liệu tự nhiên cho quá trình sản xuất hạt nhựa phân hủy sinh học Biopolymer.

Cứ thế vòng đời của của nhựa sinh học coffee bio-compoiste Biopolymer tục xoay vòng, tạo thành một quy trình tuần hoàn tối ưu, góp phần đem lại những ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

Nhựa sinh học coffee bio-composite thân thiện môi trường
Nhựa sinh học coffee bio-composite thân thiện môi trường

Nếu như sử dụng nhựa thông thường thì trong quãng thời ngắn không thể khiến nhựa phân hủy hoàn toàn được. Thực trạng hiện giờ cũng có thể thấy, rác thải nhựa quá nhiều trôi nổi trên cả mặt đất lẫn mặt nước. Dù có biện pháp xử lý như thế nào cũng tạo ra ô nhiễm đối với môi trường xung quanh. Cho nên, lựa chọn nhựa sinh học coffee bio-composite là nguyên liệu sử dụng tạo nên giá trị bền vững cho tương lai

2.3. 100% An toàn với sức khỏe

Sản phẩm nhựa sinh học coffee bio-composite Biopolymer tuyệt đối an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, kể cả đồ ăn với nhiệt độ nóng (100 độ C), hoàn toàn không chứa BPA hay phơi nhiễm bất cứ chất độc nào. Đặc biệt, với thành phần chủ yếu từ thiên nhiên nên sản phẩm không chứa bất kỳ chất độc hại styrene, đảm bảo cho độ an toàn được tối ưu nhất. 

2.4. Giá cả hợp lý

Nguồn nguyên liệu của nhựa sinh học coffee bio-composite ít bị phụ thuộc vào những nguồn nguyên liệu hữu hạn như dầu mỏ, đảm bảo cho giá cả không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường, giữ cho chi phí luôn ở mức bình ổn nhất.

3. Định hướng của Biopolymer Việt Nam cho hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite.

Với quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ và các đối tác trong việc giảm rác thải nhựa, việc xây dựng một bộ máy tập trung sản xuất sản phẩm nhựa thân thiện môi trường là việc tất yếu.

Hiện nay Biopolymer Việt Nam đặt mục tiêu đưa vật liệu hạt nhưa sinh học Coffee Bio-composite đến gần hơn với các nhà sản xuất, từ đó tạo ra những sản phẩm ứng dụng xanh từ vật liệu phân huỷ sinh học. 

nhựa sinh học coffee bio-composite
Định hướng của Biopolymer Việt Nam là tập trung vào sản phẩm nguyên liệu hạt nhựa sinh học coffee bio-composite

Hơn thế nữa, Biopolymer Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục xuất khẩu sang hơn 50 thị trường khó tính khác như Đức, Anh, Mỹ, Úc.. những nơi đang dần thay thế sản hẩm nhựa dùng một lần thành nhựa sinh học.

Con đường đi sắp tới của Biopolyer là tập trung vào sản phẩm nguyên liệu hạt nhựa sinh học coffee bio-composite và các sản phẩm ứng dụng, các sản phẩm này sẽ chiếm phần lớn trong tỉ trọng doanh thu và lợi nhuận của công ty trong tương lai.

Một số sản phẩm từ nhựa sinh học coffee bio-composite của Biopolymer
Một số sản phẩm từ nhựa sinh học coffee bio-composite của Biopolymer

4. Chính sách mua hàng

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Biopolymer tự hào là công ty chuyên phát triển các sản phẩm làm từ bã cà phê đầu tiên tại Việt Nam cũng như thế giới. Các dòng sản phẩm đa dạng được ứng dụng từ nhựa sinh học cà phê như nội thất, cốc, ly, sinh hoạt,… đang được công ty phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai. Mục đích mang lại giải pháp xanh cho thế hệ sau này góp phần thúc đẩy thuận lợi chính sách kinh tế từ nhựa phân hủy sinh học hay chính là nhựa sinh học coffee bio-composite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *