Ngoài công dụng làm khử mùi kháng khuẩn, làm phân bón cho cây, ít ai biết được rằng bã cà phê còn là nguồn nguyên liệu tuyệt vời chế tạo nên hạt nhựa sinh học cà phê thân thiện với môi trường.

nhựa sinh học cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê

Ý tưởng xuất phát từ trách nhiệm môi trường và mong muốn tìm một hướng đi mới cho bã cà phê

nhựa sinh học cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), ước tính mỗi ngày có đến hơn 2 tỷ ly cà phê được tiêu thụ trên toàn cầu và theo đó là 6 triệu tấn bã cà phê bị thải ra môi trường hằng năm. Một số ít được tận tận dụng làm phân bón, tuy nhiên phần lớn lượng bã thường bị đổ đi một cách lãng phí sau đó dần dần vùi lấp vào lòng đất. Nếu không được xử lý thì bã cà phê sẽ phân hủy và thải ra khí Metan – loại khí làm Trái Đất nóng lên hơn 86 lần so với khí CO2. 

Bã cà phê quả là một thứ tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây hậu quả khôn lường về sau. 

Xuất phát từ trách nhiệm với môi trường và mong muốn tìm kiếm một hướng đi mới cho bã cà phê, trong gần 10 năm nghiên cứu, thương hiệu Biopolymer đã ra mắt thị trường sản phẩm hạt nhựa sinh học cà phê nổi bật với nguyên liệu từ 60% bã cà phê, đảm bảo đáp những những tiêu chuẩn khắt khe nhất về kiểm định chất lượng, an toàn.

Hạt nhựa sinh học cà phê là gì?

nhựa sinh học cà phê
Hạt nhựa sinh học cà phê

Hạt nhựa sinh học cà phê là sự kết hợp độc đáo giữa nguyên liệu bã cà phê tự nhiên và PP/PE truyền thống, do đó có khả năng phân hủy thành nước, CO2 và sinh khối, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn với sức khỏe con người.

Đặc biệt với thành phần cà phê tự nhiên lên đến 60%, do đó khả năng phân hủy sinh học được tối ưu, mang lại ảnh hưởng tích cực nhất đến với môi trường.

Với chất lượng ưu việt cùng khả năng phân hủy sinh học cao, được nghiên cứu bởi đội ngũ kỹ sư đầy kinh nghiệm trong hơn 10 năm, hạt nhựa sinh học cà phê tự tin là nguồn vật liệu độc đáo và tối ưu nhất, có khả năng thay thế hoàn toàn PP/PE truyền thống, hứa hẹn đem lại sự chuyển dịch mới cho ngành nhựa Việt Nam.

Hạt nhựa sinh học cà phê có gì độc đáo?

1. Nguồn gốc từ bã cà phê đặc biệt

hạt nhựa sinh học Coffee Bio-Composite có nguồn gốc từ bã cà phê

Bã cà phê – nguyên liệu tưởng chừng như rất đỗi bình thường, nay lại được tận dụng, trở thành thành phần chính của sản phẩm hạt nhựa sinh học cà phê. Không những giữ nguyên tính năng năng của PP/PE truyền thông, hạt nhựa sinh học cà phê còn sở hữu những đặc điểm đặc biệt của bã cà phê như khử khuẩn, màu nâu đen tự nhiên, mùi hương cà phê nhẹ.

Thành phần tự nhiên trong hạt nhựa sinh học cà phê chiếm hơn 60% nên sản phẩm ít phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu hóa thạch, từ đó mà giá cả cũng hợp lý hơn.

2. Phân hủy sinh học hoàn toàn

chứng nhận nhựa sinh học cà phê

Hạt nhựa sinh học cà phê đáp ứng những tiêu tiêu chuẩn phân hủy sinh học khắt khe nhất từ các Tổ chức uy tín trên trên thế giới như DIN CERTCO, TUV AUSTRIA, USDA,…

3. Thân thiện với môi trường

vòng đời nhựa sinh học cà phê

Hạt nhựa sinh học cà phê sau khi chôn lấp hoặc đốt sẽ phân hủy thành sinh khối, nước, CO2 hoặc CH4, có khả năng giúp ích cho quá trình phát triển, sinh trưởng cây trồng, không phân rã thành vi nhựa, không gây ô nhiễm môi trường. 

Sau đó, cây trồng sẽ lại tiếp tục cung cấp nguyên liệu tự nhiên cho quá trình sản xuất hạt nhựa sinh học cà phê. Cứ thế vòng đời của của hạt nhựa sinh học cà phê tiếp tục xoay vòng, tạo thành một quy trình tuần hoàn tối ưu, góp phần đem lại những ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

4. An toàn cho sức khỏe

ungdung_biopolymer

Vượt qua hàng loạt những kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu tiêu chuẩn của Châu Âu, Châu Mỹ hạt nhựa sinh học cà phê tự đạt được chứng nhận REACH/Rohs, Food Contact Materials (FCMs) đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, kể cả khi dùng với đồ ăn, thức uống nóng (100 độ C) 

Hạt nhựa sinh học cà phê cam kết không phôi nhiễm, không chứa các thành phần độc hại (BPA) cho sức khỏe con người.

Ứng dụng của hạt nhựa sinh học cà phê

cốc nhựa sinh học cà phê
Cốc làm từ hạt nhựa sinh học cà phê
Hộp làm từ hạt nhựa sinh học cà phê
Hộp làm từ hạt nhựa sinh học cà phê

Hạt nhựa sinh học cà phê hoàn toàn có khả năng ứng dụng công nghệ thổi màng, ép đùn và ép phun để cho ra những thành phẩm như ly cốc, hộp cơm, khay, dao, muỗng, nĩa, ống hút,…

Chính sách mua hàng

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.          

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *