Bạn đã từng nghe qua về “Nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite” nhưng vẫn còn mơ hồ và chưa biết rõ về vật dụng này. Hãy cùng Biopolymer Việt Nam tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

nhựa phân huỷ sinh học cà phê cofee bio-composite
Nhựa phân huỷ sinh học cà phê cofee bio-composite

Trên thế giới, công nghệ sản xuất các sản phẩm sinh học thân thiện môi trường đã trở thành xu thế. Có rất nhiều doanh nghiệp đã đưa được thương hiệu về sản phẩm xảnha thị trường, tuy nhiên, tiền đề cho việc tạo ra những sản phẩm này chính là nguyên liệu – thứ mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự chủ sản xuất.

Hiện nay, không có nhiều đơn vị sở hữu được các sáng chế nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn trên thị trường Việt Nam. Biopolymer Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp trên thế giới sở hữu sáng chế nguyên liệu sinh học từ cà phê, cụ thể chính là sản phẩm nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite.

nhựa phân huỷ sinh học cà phê cofee bio-composite
Nhựa phân huỷ sinh học cà phê của Biopolymer Việt Nam

Bên cạnh những cái tên lớn như: Nhựa Phú Mỹ, Aneco, BioStarch…, Biopolymer Việt Nam vừa cung cấp các sản phẩm thân thiện môi trường, vừa cung cấp nguyền nguyên liệu nhựa phân huỷ sinh học Coffee Bio-composite cho đối tác.

Nguyên liệu sử dụng sản xuất các sản phẩm đều phải có khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn và có các chứng của các tổ chức quốc tế tiêu chuẩn cao nhất. Các nguyên liệu này cũng cần đạt chứng chỉ về an toàn thực phẩm Food Contact Materials (FCMs) nếu nó được sử dụng để sản xuất các sản phẩm có tiếp xúc với thực phẩm như cốc, dao, thìa, dĩa…

1. Cơ sở phát triển hạt nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite.

nhựa phân huỷ sinh học cà phê được làm từ bã cà phê
Nhựa phân huỷ sinh học cà phê được làm từ bã cà phê

Giữa thực trạng ô nhiễm trắng nghiêm trọng và lợi thế nguồn nguyên liệu cà phê dồi dào của VIệt Nam. Biopolymer Việt Nam mong muốn nghiên cứu nguồn nguyên liệu sinh học tiên phong góp phần giải quyết vấn đề rác thải và biến đổi khí hậu gây ra từ phế phẩm cà phê.

Được nghiên cứu bởi đội ngũ kỹ sư đầy kinh nghiệm trong hơn 10 năm, hạt nhựa phân huỷ sinh học cà phê Việt Nam tự tin là nguồn vật liệu độc đáo và tối ưu nhất, có khả năng thay thế hoàn toàn PP/PE truyền thống, hứa hẹn đem lại sự chuyển dịch mới cho ngành nhựa Việt Nam.

2. Thành phần của hạt nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite.

Hạt nhựa phân huỷ sinh học Coffee Bio-composite là sự kết hợp giữa nguồn nguyên liệu tái tạo là 60% bã cà phê  và 40% PP/PE nguyên sinh. 

Sản phẩm giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguyên liệu hoá thạch (dầu mỏ…), hạn chế ô nhiễm môi trường, có khả năng phân huỷ sinh học và an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng. 

nhựa phân suỷ sinh học cà phê coffee bio-composite
Nhựa phân suỷ sinh học cà phê coffee bio-composite

3. Vòng đời của nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite

Hạt nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite được tạo ra theo quy trình công nghệ tạo hạt từ nguyên liệu nguyên sinh như bã cà phê và phối trộng cùng các loại PP/PE. Các nguyên liệu nguyên sinh này bắt buộc phải là các nguyên liệu có khả năng phân hủy sinh học và được cấp chứng nhận cho khả năng phân hủy sinh học.

Sau khi hoàn thiện nguyên liệu nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite, vật liệu sẽ tiếp tục được áp dụng công nghệ để tạo ra các sản phẩm ứng dụng.

Sản phẩm từ hạt nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite sau khi chôn lấp hoặc đốt sẽ phân hủy thành sinh khối, nước, CO2 hoặc CH4, có khả năng giúp ích cho quá trình phát triển, sinh trưởng cây trồng, không phân rã thành vi nhựa, không gây ô nhiễm môi trường. 

Sau đó, cây trồng sẽ lại tiếp tục cung cấp nguyên liệu tự nhiên cho quá trình sản xuất hạt nhựa sinh học cà phê. Cứ thế vòng đời của của hạt nhựa sinh học cà phê tiếp tục xoay vòng, tạo thành một quy trình tuần hoàn tối ưu, góp phần đem lại những ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

chu trình của hạt nhựa phân huỷ sinh học Coffee Bio-Composite
Chu trình của hạt nhựa phân huỷ sinh học Coffee Bio-Composite

Quá trình sản xuất hạt nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite.

Quá trình sản xuất nguyên liệu nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite sẽ được định lượng chính xác theo công thức sản phẩm, và phải được đưa vào thiết bị đùn theo đúng trình tự yêu cầu. Các thông số của thiết bị như dòng động cơ, nhiệt độ, áp suất, độ ẩm,… đều được giám sát chặt chẽ.

Nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite hiện đang được sản xuất ngay tại việt Nam theo một quy trình kiểm soát khắt khe. Biopolymer việt Nam hy vọng nguyên liệu hạt nhựa phân huỷ sinh học cà phê Coffee Bio-composite sẽ góp phần vào bước tiến đẩy lùi ô nhiễm môi trường và tạo ra các sản phẩm xanh cho cộng đồng.

Chính sách mua hàng

Nếu quý khách muốn đặt hàng hoặc có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm làm từ hạt nhựa sinh học cà phê, quý khách vui lòng  truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn thêm thông tin cần thiết, các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *