Sau hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển, đội ngũ kỹ sư của Biopolymer đã cho ra đời sản phẩm hạt nhựa phân hủy sinh học hứa hẹn sẽ đón đầu xu hướng tiêu dùng “xanh”.

nhựa phân hủy sinh học
Hạt nhựa phân hủy sinh học Biopolymer

Nhựa phân hủy sinh học Biopolymer là gì?

nhựa phân hủy sinh học

Nhựa phân hủy sinh học Biopolymer là loại vật liệu được tạo ra từ sự kết hợp giữa nguyên liệu tự nhiên như bã cà phê, tinh bột, xơ dừa,… và PP/PE truyền thống, do đó có khả năng phân hủy thành nước, CO2 và sinh khối, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn với sức khỏe con người.

Đặc biệt với nhựa phân hủy sinh học Biopolymer, thành phần nguyên liệu tự nhiên lên đến 60%, do đó khả năng phân hủy sinh học được tối ưu, mang lại ảnh hưởng tích cực nhất đến với môi trường.

Những đặc điểm nổi bật của hạt nhựa phân hủy sinh học Biopolymer:

  • Chỉ số chảy thấp
  • Độ bền cao
  • Khả năng chống va đập lớn, bền bỉ và linh hoạt
  • Chịu được nhiệt độ cao (100 – 300 độ C)
  • Khả năng sản xuất ổn định
  • Phù hợp để sản xuất sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Vòng đời của nhựa sinh học Biopolymer diễn ra như thế nào?

nhựa phân hủy sinh học
  1. Sản xuất: bằng công nghiệp hiện đại, dây chuyền khép kín, hạt nhựa phân hủy sinh học Biopolymer được tạo ra từ sự kết hợp giữa nguyên liệu tự nhiên và PP/PE truyền thống. 
  1. Ứng dụng: giữ nguyên những đặc tính giống PP/PE truyền thống, hạt nhựa phân hủy sinh học Biopolymer hoàn toàn có khả năng ứng dụng công nghệ ép đùn, ép phun, thổi màng,… cho ra những sản phẩm như ly, cốc, hộp cơm, ống hút, …
  1. Chôn lấp/đốt: sau quá trình sử dụng, dưới tác động của vi sinh vật, rác thải của nhựa phân hủy sinh học Biopolymer có thể đem đem đi chôn lấp hoặc đốt. 
  1. Phân hủy sinh học: Sau đó, chúng sẽ phân hủy thành sinh khối, nước, CO2 hoặc CH4, có khả năng giúp ích cho quá trình phát triển, sinh trưởng cây trồng, không gây ô nhiễm môi trường. Đến cuối cùng, cây trồng sẽ lại tiếp tục cung cấp nguyên liệu tự nhiên cho quá trình sản xuất hạt nhựa phân hủy sinh học Biopolymer. Cứ thế vòng đời của của hạt nhựa phân hủy sinh học Biopolymer tiếp tục xoay vòng, tạo thành một quy trình tuần hoàn tối ưu, góp phần đem lại những ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

*Chú thích: Sinh khối (Biomass) là nguồn nguyên liệu thực vật, phát triển và sinh sôi nhờ năng lượng hóa học, năng lượng từ mặt trời tích lũy trong quá trình quang học nên có khả năng tái tạo cao.

nhựa phân hủy sinh học

Với chất lượng ưu việt cùng khả năng phân hủy sinh học cao, được nghiên cứu bởi đội ngũ kỹ sư đầy kinh nghiệm trong hơn 10 năm, hạt nhựa phân hủy sinh học Biopolymer tự tin là nguồn vật liệu độc đáo và tối ưu nhất, có khả năng thay thế hoàn toàn PP/PE truyền thống, hứa hẹn đem lại sự chuyển dịch mới cho ngành nhựa Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *