Cụm từ “Hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite từ cà phê” hoặc “Nhựa sinh học cà phê” dường như đã rất phổ biến trong thời gian vừa qua, nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ về nguồn nguyên liệu sinh học tiềm năng này là gì và được ứng dụng trong đời sống như thế nào thì hãy cùng Biopolymer Việt Nam tìm hiểu về loại nhựa thân thiện với môi trường này nhé.

hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê
Hạt nhựa sinh học

1. Nhựa sinh học là gì?

Nhựa sinh học (Bioplastic) là loại nhựa được sản xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như: tinh bột ngô, bã cà phê, khoai, sắn, chất béo thực vật,…

Nhựa sinh học gồm 2 loại: phân hủy sinh học và không phân hủy sinh học.

 • Nhựa sinh học phân hủy sinh học:

Là loại nhựa có khả năng phân hủy hoàn toàn thành CO2, H2O và mùn trong thời gian chỉ từ vài tháng đến vài năm như PLA. Các loại nhựa này được tạo ra từ nguồn nguyên liệu có thể tái tạo được như tinh bột (ngô, khoai, sắn,…), đường (mía, củ cải đường,…).

 • Nhựa sinh học không phân hủy sinh học:

Là loại nhựa trong thành phần có chứa các loại nhựa phân hủy rất lâu như PE, PS, PET, PVC,… Nhưng được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tái tạo được như tinh bột (ngô, khoai, sắn…), đường (mía, củ cải đường…)

2. Hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite từ cà phê là gì?

hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê
Hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê

Đúng như thên gọi, hạt nhựa sinh học Coffee Bio-Composite từ cà phê là sự kết hợp độc đáo giữa nguyên liệu bã cà phê tự nhiên và PP/PE truyền thống, không những không gây hại cho môi trường mà còn có khả năng phân hủy hoàn toàn thành nước, CO2 và sinh khối, an toàn với sức khỏe con người.

Đặc biệt với thành phần cà phê tự nhiên lên đến 50%, do đó khả năng phân hủy sinh học được tối ưu, mang lại ảnh hưởng tích cực nhất đến với môi trường. 

hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite
hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite

Với công nghệ hiện đại được nghiên cứu bởi đội ngũ kỹ sư đầy kinh nghiệm trong hơn 10 năm, hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite từ cà phê tự tin là nguồn vật liệu độc đáo tối ưu nhất, hoàn toàn có khả năng thay thế được nguyên liệu PP/PE truyền thống cùng khả năng phân huỷ sinh học cao. Hạt nhựa Coffee Bio-composite từ cà phê hứa hẹn đem lại sự chuyển dịch mới cho ngành nhựa Việt Nam.

3. Vì sao hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite từ cà phê nên được sử dụng phổ biến?

Nguồn gốc từ nguyên liệu tái tạo 

hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê
Hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê làm từ nguyên liệu tái tạo

Việt Nam hiện là một nước đứng trong top đầu về việc sản xuất và tiêu thụ cà phê, cà phê là văn hoá và là nguồn cảm hứng dân tộc mạnh mẽ. Một điều ít ai ngờ tới chính là lượng bã cà phê bị thải bỏ nếu không được xử lý đúng cách về lâu dài sẽ tạo ra khí metan – loại khí làm tăng hiệu ứng nhà kính.

 Vì vậy sự ra đời của hạt nhựa sinh học Coffee Bio Composite từ cà phê chính là sự kết tinh giữa sứ mệnh bảo vệ môi trường và mong muốn tìm hướng đi mới cho cà phê nước nhà cũng như thế giới.

Thành phần tự nhiên trong sản phẩm chiếm hơn 60% nên sản phẩm ít phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu hóa thạch, từ đó mà giá cả cũng hợp lý hơn.

Khả năng phân huỷ hoàn toàn

Hạt nhựa sinh học Coffee Bio-Coposite từ cà phê đáp ứng những tiêu tiêu chuẩn phân hủy sinh học khắt khe nhất từ các Tổ chức uy tín trên trên thế giới như DIN CERTCO, TUV AUSTRIA, USDA,…

chứng nhận phân huỷ sinh học cho hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê
Chứng nhận phân huỷ sinh học cho hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê

Thân thiện với môi trường

Sản phẩm sau khi chôn lấp hoặc đốt sẽ phân hủy thành sinh khối, nước, CO2 hoặc CH4, có khả năng giúp ích cho quá trình phát triển, sinh trưởng cây trồng, không phân rã thành vi nhựa, không gây ô nhiễm môi trường. 

Sau đó, cây trồng sẽ lại tiếp tục cung cấp nguyên liệu tự nhiên cho quá trình sản xuất hạt nhựa sinh học cà phê. Cứ thế vòng đời của của hạt nhựa sinh học Coffee Bio-compoite từ cà phê tiếp tục xoay vòng, tạo thành một quy trình tuần hoàn tối ưu, góp phần đem lại những ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

An toàn cho sức khỏe

Nguồn gốc nhựa sinh học Coffee Bio-composite
Hạt hựa sinh học Coffee Bio-composite từ cà phê

Vượt qua hàng loạt những kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu tiêu chuẩn của Châu Âu, Châu Mỹ sản phẩm tự hào đạt được chứng nhận REACH/Rohs, Food Contact Materials (FCMs) đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, kể cả khi dùng với đồ ăn, thức uống nóng (100 độ C) 

Hạt nhựa sinh học Coffee Bio-compoite từ cà phê cam kết không phôi nhiễm, không chứa các thành phần độc hại (BPA) cho sức khỏe con người.

Đặc điểm sản phẩm

Phương pháp thử nghiệm ASTM
Phương pháp xử líThổi màng
Ép đùn
Ép đúc
Đặc tínhKhả năng xử lý tốt, khả năng tạo hình tốt, độ cứng tốt, mùi cà phê nhẹ ,độ chảy cao.
Ứng dụng khách hàng điển hìnhSản phẩm xây dựng, sản phẩm đóng gói, sản phẩm gia dụng, sản phẩm công nghệ. 
Đặc điểm của hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite từ cà phê

Ứng dụng của hạt nhựa sinh học Coffee Bio-Composite từ cà phê

Sở hữu tính năng tạo hình tốt, độ cứng và chịu lực va đập cao nên nguyên liệu hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite từ cà phê có thể áp dụng vào rất nhiều sản phẩm ưng dụng.

Tiêu biểu, những loại sản phẩm có thể được ứng dụng từ nguyên liệu hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite từ cà phê chính là sản phẩm gia dụng cho hộ gia đình; sản phẩm phục vụ cho các loại hình dịch vụ như nhà hàng, khách sạn và các sản phẩm công nghệ.

ứng dụng từ hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê
ứng dụng từ hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê
Cốc làm từ nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê
Cốc làm từ nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê
bút làm từ hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê
bút bi làm từ hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê

Qua những đặc điểm và ứng dụng kể trên, chúng ta hoàn toàn có thể trả lời hạt nhựa sinh học coffee bio-composite từ cà phê hoàn toàn có khả năng thay thế cho nhựa truyền thống. Góp phần bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm nhựa, tận dụng được nguồn vật liệu cà phê và tạo ra sản phẩm có tính tuần hoàn bền vững ở hiện tại và tương lai.

Chính sách mua hàng

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.

2 thoughts on “HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE TỪ CÀ PHÊ CÓ THỂ THAY THẾ NHỰA TRUYỀN THỐNG

 1. Chau Phan says:

  Xin Chào .Tôi làm bên máy in 3D .Tôi muốn hỏi loại nhựa thì thì bao nhiêu độ thì nó sẽ chảy ra ,và có thể chảy đùn ra lổ nhỏ cỡ 0.4mm được không ? và giá thành thì thế nào ?

  • biopolymer says:

   Chào anh Châu, rất cám ơn anh đã quan tâm đến sản phẩm. Đối với hạt nhựa sinh học coffee bio-composite này sẽ tuỳ theo phương pháp gia công mà nhiệt độ chảy ra sẽ khác nhau chút ít, tuy nhiên nhiệt độ sẽ tầm khoảng 180 độ C. Lỗ 0.4mm khá nhỏ, nên liệu này sẽ không chạy qua được. Về báo giá sản phẩm, anh Châu vui lòng cho xin số lượng anh đang quan tâm để bên em gửi báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *