Với những sản phẩm có thành phần tái tạo từ thiên nhiên như hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đều đòi hỏi cần đảm bảo tiêu chuẩn cho các chứng nhận phân huỷ sinh học quốc tế để đảm bảo độ thân thiện môi trường cũng như chất lượng uy tín trên thị trường trong và ngoài nước. Cùng tìm hiểu xem hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đủ điều kiện đạt được những chứng nhận nào nhé!

Nhà cung cấp hạt nhựa phẩn huỷ sinh học Cofee Bio-composite
Hạt nhựa phẩn huỷ sinh học Cofee Bio-composite được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư trong hơn 10 năm nghiên cứu

1. Sự gia tăng chóng mặt về nguồn thải và số lượng rác thải

Ở Việt Nam, lượng tiêu thụ sản phẩm nhựa đang tăng lên nhanh chóng. Hiệp hội Nhựa Việt Nam (2019) thống kê lượng sản xuất và tiêu thụ nhựa khoảng 5 triệu tấn năm 2015, trong đó 80% nguyên liệu sản xuất nhựa là nhập khẩu. Lượng nhựa tiêu thụ bình quân đầu người năm 2019 là 41 kg/người, gấp hơn 10 lần so với lượng tiêu thụ 3,8 kg/người vào năm 1990.

rác thải tại Việt Nam đang là vấn đề nóng ở cả đô thị và nông thôn
Rác thải tại Việt Nam đang là vấn đề nóng ở cả đô thị và nông thôn (Nguồn: vietnammoi.vn)

Hiện các thống kê và nghiên cứu ở Việt Nam vẫn chưa cung cấp các thông tin cụ thể về lượng, loại và thành phần của nhựa thải ra biển, mà chỉ có một số nghiên cứu về chất thải nhựa nói chung ở một số địa phương. Nghiên cứu mới đây của nhóm tác giả thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên-Đại học Quốc gia Hà Nội, cho thấy: Tại Việt Nam, ước tính lượng nhựa thải ra biển khoảng 0,28-0,73 triệu tấn/năm (chiếm 6% tổng lượng nhựa thải ra biển của thế giới), đứng thứ tư trong danh sách các quốc gia có lượng nhựa thải ra biển nhiều nhất.

Tỷ lệ thu gom chất thải rắn, trong đó có nhựa thải là 80-100% tại các đô thị, 40-55% tại các khu vực nông thôn, trong cả nước 81% được xử lý theo tiêu chuẩn, quy chuẩn. Theo các chuyên gia thì chỉ có 10% lượng rác thải nhựa ở Việt Nam được đem đi tái chế, còn lại 90% lượng rác thải nhựa sẽ bị chôn lấp, đốt, hoặc thải trực tiếp ra môi trường.

Trong đó, các phương pháp chủ yếu đang được dùng để xử lý rác thải nhựa ở nước ta phải kể đến là chôn lấp, đốt và tái chế. Việc tái chế tại nước ta chưa được thực hiện ở quy mô lớn mà vẫn còn nhỏ lẻ. Công nghệ tái chế hiệu quả thấp, chi phí cao… nên chưa mang lại khả năng xử lý cao. Bên cạnh đó, tỷ lệ rác thải nhựa được phân loại từ nguồn là rất thấp cũng gây thêm nhiều khó khăn cho việc phân loại và tái chế.

Nhà máy xử lý chất thải rắn
Nhà máy xử lý chất thải rắn (Nguồn: Bnews.vn)

Việt Nam là quốc gia có lượng phát thải nhựa ra biển lớn hàng đầu thế giới, do hoạt động quản lý và xử lý chất thải nhựa còn nhiều bất cập. Nhựa thải ở khu vực ven biển do các hoạt động đánh bắt cá và du lịch là nguồn thải trực tiếp vào đại dương, bên cạnh nguồn từ đất liền được vận chuyển theo các con sông ra biển. Giống với các nước trên thế giới, hình thức tái chế sơ cấp, thứ cấp và tứ cấp được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam, nhưng khả năng kiểm soát ô nhiễm thứ cấp còn hạn chế.

Vì vậy, nhiều nhà môi trường nhận định rằng Việt Nam nên đẩy mạnh việc khuyến khích tái sử dụng và tạo ra các vật liệu thay thế nhựa có nguồn gốc sinh học hoặc có thể phân hủy sinh học. Và hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite cùng các sản phẩm sinh học khác trên thị trường Việt Nam tự hào ra đời để giải quyết khủng hoảng ô nhiễm nhựa.


2. Xuất hiện sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite

Trải qua gần 10 năm nghiên cứu, Biopolymer Việt Nam đã phát triển thành công sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite thân thiện với môi trường, có thời gian phân hủy ngắn, dựa trên nguyên liệu bã cà phê, nguồn nguyên liệu cực kỳ phổ biến và là đặc trưng của Việt Nam. Nhờ đội ngũ kỹ thuật tài năng, chúng tôi đã phát triển và làm chủ công nghệ sản xuất hạt sinh học 100% tại Việt Nam với chi phí hợp lí.

Tự hào là một sản phẩm phân huỷ sinh học “made in Việt Nam”, đất nước đứng thứ hai trên thế giới về sản xuất và xuất khẩu cà phê, hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite là một sản phẩm đầy tự hào và là giải pháp tạo ra cuộc đời mới cho bã cà phê và giữ vững mục đích vì môi trường xanh-sạch-đẹp, không rác thải nhựa.

Lợi ích của hạt nhựa phân huỷ sinh học Coffee Bio-composite
Hạt nhựa phân huỷ sinh học Coffee Bio-composite được sản xuất 100% tại Việt Nam

3. Các chứng nhận phân huỷ sinh học quốc tế mà bạn nên biết

Từ nguyên liệu bã cà phê thô sơ và hết sức đơn giản, trải qua các quy trình sản xuất và phối trộn khép kín, nghiêm ngặt, Biopolymer trình làng sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite có khả năng phân huỷ sinh học tối ưu đủ điều kiện đáp ứng hầu hết các chứng nhận sinh học tiêu biểu.

Các chứng nhận về phân huỷ sinh học cũng như chất lượng luôn là một điều kiện cần và đủ để minh chứng tính thân thiện môi trường của sản phẩm nhựa sinh học. Thông qua quy trình nghiên cứu và sản xuất nghiêm ngặt, nguyên liệu hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite ra đời tự tin đáp ứng những chứng nhận khắt khe nhất.

Việc đạt các chứng nhận chuẩn quốc cho phép Biopolymer đưa nguyên liệu hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite rộng rãi hơn trên thị trường trong nước và quốc tế, không chỉ là kim chỉ nam cho chất lượng sản phẩm mà còn mở ra cơ hội cho các sản phẩm ứng dụng phân huỷ sinh học của hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite.

3.1. Chứng nhận OK Biobased từ TUV Austria

Chương trình OK biobased được khởi động vào năm 2009 để cung cấp cho các công ty đánh giá độc lập về khả năng làm mới sản phẩm thân thiện môi trường. Hiện chứng nhận này được tích hợp vào TÜV AUSTRIA Group, chương trình chứng nhận OK biobased tiếp tục sử dụng hệ thống dấu sau để biểu thị nội dung thiên vị của sản phẩm. 

Sản phẩm được phân bổ sinh học qua hình thức đánh sao:

  • Một sao có hàm lượng biobased từ 20% đến 40%
  • Bốn sao có hàm lượng biobased lớn hơn 80%.

Hiện tại sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đủ tiêu chuẩn với chứng nhận OK Biobased tương đương 3 sao, đồng nghĩa với việc sản phẩm đảm bảo chứa 60% thành phần tự nhiên.

Hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đạt chứng nhật OK Biobased
Hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đạt chứng nhật OK Biobased

3.2. Chứng nhận TUV Rheinland

Chứng nhận TUV là viết tắt của Technischer Überwachungsverein (Hiệp hội kiểm tra kỹ thuật). TUV Rheinland là TUV lớn nhất trong ba TUV chính ở Đức và được công nhận trên toàn cầu. 

Chứng chỉ TUV Rheinland được áp dụng cho nhiều lĩnh vực liên quan đến an toàn, bao gồm các sản phẩm riêng lẻ, hệ thống quản lý, quy trình CNTT, hệ thống an toàn chức năng, trình độ nhân sự và các công ty hoàn chỉnh. 

Tổ chức đạt được chứng chỉ TUV Rheinland chính là được công nhận trên toàn cầu bởi nhiều tổ chức tiêu chuẩn quốc gia, chẳng hạn như Hội đồng Tiêu chuẩn Canada (SCC). Điều này minh chứng cho tính xác thực của công ty cũng như sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đủ điều kiện với tiêu chuẩn quốc tế.

nhựa sinh học Coffee Bio-composite đạt chứng nhận TUV Rheinland
Chứng nhận TUV Rheinland cho sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đủ tiêu chuẩn quốc tế.

3.3. Chứng nhận DIN CERTCO

DIN CERTCO là tổ chức chứng nhận của Tập đoàn TÜV Rheinland và là cơ quan chứng nhận việc cấp DIN-Marks và các nhãn hiệu chứng nhận khác. Đây là tổ chức được đánh giá cao trong và ngoài nước về tính độc lập, trung lập, năng lực và kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực này.

Tiêu chuẩn là công cụ không thể thiếu trong việc đảm bảo công nghệ an toàn, bảo vệ sức khỏe, môi trường và lợi ích của khách hàng nói chung. Theo đó, để đạt được chứng nhận cần trải qua một quy trình khắt khe từ thử nghiệm nguyên mẫu đến kiểm tra kiểu hoặc đánh giá hệ thống quản lý chất lượng hoặc môi trường.

nhựa sinh học Coffee Bio-composite đạt chứng nhận DIN Certco
Nhựa sinh học Coffee Bio-composite đủ điều kiện đạt chứng nhận DIN Certco (50-80% Biobased)
  • DIN-Geprüft Biobased của Đức có ba cấp chất lượng để xác định hàm lượng biobased của sản phẩm.
  • Các sản phẩm được sản xuất toàn bộ hoặc một phần từ nguyên liệu thô sinh học có thể được chứng nhận theo chương trình này nếu chúng có ít nhất 50% hữu cơ và có ít nhất 20% hàm lượng cacbon sinh học. Trong đó hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đủ điều kiện phù hợp với chứng nhận Biobased 50% – 80%.
  • Chứng chỉ DIN-Geprüft Biobased có giá trị trong 06 năm.

3.4. Chứng nhận USDA Bio baesd – United Department of Agriculture

Chứng nhận sản phẩm chứa thành phần tự nhiê thân thiện môi trường
Chứng nhận sản phẩm chứa thành phần tự nhiê thân thiện môi trường

Nhãn Bio based (nguồn gốc sinh học) được chứng nhận USDA thiết kế để cung cấp thông tin hữu ích cho người tiêu dùng về nội dung thiên vị của sản phẩm. Nhãn đảm bảo với người tiêu dùng rằng sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee bio-composite có chứa một lượng thành phần sinh học có thể tái tạo.

Sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee bio-composite có nguồn gốc sinh học cung cấp tất cả các lợi ích như các sản phẩm thông thường: giá thành rẻ, sẵn có và được xem xét cao hơn các sản phẩm có chứa dầu mỏ khi vừa có thể thay thế tác dụng mà còn ít gây tác động đến môi trường sống.

3.5. Chứng nhận SGS – Standard Global Services

SGS là tên viết tắt của Société Générale de Surveillance SA, là một công ty đa quốc gia được thành lập năm 1878, có trụ sở tại Thụy Sỹ. SGS hoạt động rộng khắp với mạng lưới gồm 2.600 văn phòng và phòng thí nghiệm trên khắp thế giới.

Hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đặt chứng nhận an toàn thực phẩm SGS
Hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite đặt chứng nhận an toàn thực phẩm SGS

Hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite tự hào đạt đủ điều kiện để SGS kiểm định, xác minh, thử nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn hàng đâu.

Đây cũng là cơ sở hàng đầu để người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm ứng dụng từ hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite như Cốc, hộp thực phẩm, dao thìa nĩa,..vv. Bởi lẽ, các sản phẩm này đã trải qua các khâu kiểm định, xác minh về chất lượng, an toàn từ chính các đội ngũ chuyên gia. Khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm từ hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite.


Những chứng nhận nói trên là tiền đề trọng tâm để sản phẩm hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite trở thành ột sản phẩm sinh học tièm năng trong ngành công nghiệp nhựa sinh học và phát triển cùng nền kinh tế xanh bền vững hơn.

Qua bài viết, Biopolymer mong muốn bằng kỹ thuật hiện đại và đội ngũ nhân viên tận tâm, chúng tôi sẽ đóng góp nhiều hơn vào ngành công nghiệp nhựa sinh học để cải thiện vấn đề rác thải và bảo vệ môi trường sống của thế hệ tương lai.

Liên hệ Biopolymer

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *