Nhựa sinh học không còn là khái niệm xa lạ đối với ngành công nghiệp nhựa, cũng như các ngành ứng dụng khác. Tuy nhiên, nhựa sinh học cà phê (làm từ bã cà phê) có thể còn khá mới lạ đối với thị trường Việt Nam.

Nhựa sinh học cà phê là gì?

Nếu như nhựa sinh học được hiểu đơn giản là nguyên liệu được sản xuất từ nguồn gốc thực vật như tinh bột, tre, rong biển, bã mía… thì nhựa sinh học cà phê đơn thuần được tạo ra từ bã cà phê.

biopolymer.vn
Bã cà phê chiếm hơn 50% trong thành phần nguyên liệu của nhựa sinh học cà phê

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà nhựa sinh học cà phê sẽ được phối trộn với nhựa PP hoặc PE ở mức phù hợp, nhằm tạo ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của thị trường.

Lợi ích từ nhựa sinh học cà phê mang lại

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường & sự phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu hoá thạch

Các sản phẩm nhựa truyền thống dùng 1 lần thường được tạo ra từ nguồn nguyên liệu hoá thạch (dầu mỏ), đây vốn là nguồn nguyên liệu có hạn và nếu tiếp tục khai thác chúng sẽ cạn kiệt. Quy trình sản xuất nhựa truyền thống sẽ làm gia tăng tỷ lệ sản sinh khí CO2 trong khí quyển, dẫn đến gia tặng nhiệt độ trung bình và hiệu ứng nhà kính sẽ xảy ra. Đây được xem là vấn đề nghiêm trọng, đáng quan tâm trong việc bảo vệ khí hậu toàn cầu.

Tuy nhiên, nhựa sinh học cà phê lại có khả năng làm giảm thiểu sự ô nhiễm này, các kiểm định cho thấy, nhựa sinh học thải ra mức CO2 thấp hơn so với nhựa truyền thống, song song đó, chúng còn có khả năng chuyển hoá thành nước, sinh khối và không gây hại đến hê sinh thái.

Giá cả cạnh tranh

Sở hữu nhiều tính năng nổi bật, nhưng nhựa sinh học cà phê có giá thành khá cạnh tranh, chỉ ngang tầm hoặc chênh lêch rất ít so với nguyên liệu nhựa truyền thống khác. Đây được xem là ưu điểm vô cùng hấp dẫn cho các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu tìm mua các loại nhựa sinh học cà phê.

Tính linh hoạt cao

Trên thực tế, khả năng ứng dụng của nhựa sinh học cà phê không hề thua kém nhựa truyền thống, chúng có khả năng thay thế gần như tất cả các sản phẩm làm từ nhựa truyền thống khác thuộc nhiều lĩnh vực như xây dựng, nội thất, sản xuất ô tô, sản xuất bao bì hoặc sản xuất hàng tiêu dùng… Chính vì thế, ngày càng có nhiều sự quan tâm dành cho loại nhựa sinh học cà phê này.

Biopolimer đã cho ra đời sản phẩm hạt nhựa sinh học coffee bio-composite – 1 sản phẩm của nhóm nhựa sinh học với thành phần chứa hơn 50% từ bã cà phê đã qua sử dụng. Hiện sản phẩm đã được ứng dụng sản xuất ra nhiều thành phẩm độc đáo như ly, hộp, dao muỗng nĩa, bút…

biopolymer.vn
Ly To go làm từ nhưa sinh học cà phê

Ngành công nghiệp nhựa ở Việt Nam được đánh giá là ngành đang phát triển mạnh, với nhiều sản phẩm ứng dụng đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra thế giới.

Về cơ cấu tiêu thụ nguyên liệu nhựa truyền thống ở Việt Nam thì PP, PE và PET hiện vẫn đang chiếm tỉ trọng lớn nhất với lượng tiêu thụ trong năm 2019 lần lượt đạt khoảng 2 triệu tấn, 1,7 triệu tấn và 150 nghìn tấn.

Ngoài ra, trong cơ cấu sử dụng của ngành nhựa Việt Nam, nhựa bao bì chiếm tỷ trọng lớn nhất, lên đến 36%. Do đó, nếu có thể thay thế được một phần các loại nhựa này thì tiềm năng sử dụng nhựa sinh học tại Việt Nam tương đối lớn. Cũng chính vì vậy, nhựa sinh học cà phê dược dự kiến sẽ là nguồn nguyên liệu mới lạ, “hot” và được săn đón trên toàn cầu trong vài năm tới.

Chính sách mua hàng

Quý khách vui lòng truy cập vào Website Biopolymer, sau đó nhấn vào mục “Liên hệ” và để lại thông tin cần thiết. Đội ngũ Biopolymer chúng tôi sẽ tư vấn các kích cỡ và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *