Category Archives: Thị trường vật liệu sinh học

NHỰA TINH BỘT NGÔ LÀ GÌ ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LOẠI NHỰA NÀY

Nhựa tinh bột ngô

Nhựa tinh bột ngô được làm từ axit polylactic (PLA), là chất thay thế nhựa, được làm từ tinh bột thực vật lên men. Nó đang trở thành một chất thay thế phổ biến cho nhựa truyền thống, có nguồn gốc từ hóa chất dầu mỏ. Các cách sử dụng khác nhau của axit polylactic […]

NHỰA SINH HỌC CÀ PHÊ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ

nhua sinh hoc ca phe

Nhựa sinh học không còn là khái niệm xa lạ đối với ngành công nghiệp nhựa, cũng như các ngành ứng dụng khác. Tuy nhiên, nhựa sinh học cà phê (làm từ bã cà phê) có thể còn khá mới lạ đối với thị trường Việt Nam. Contents Nhựa sinh học cà phê là gì?Lợi […]

NHỰA PHÂN HUỶ SINH HỌC PBS VÀ 3 ĐIỀU CẦN BIẾT

Nhựa phân huỷ sinh học PBS

Cùng với các loại nhựa sinh học phổ biến như PLA, Coffee Bio-composite,… thì nhựa phân huỷ sinh học PBS thuộc nhựa có tính phân huỷ sinh học cũngkhas phổ biến và được ứng dụng nhiều trong sản xuất cũng như đời sống, giúp thay thế nguyên liệu nhựa truyền thống gây ô nhiễm. Cùng Biopolymer tìm hiểu đặc điểm và vai trò của nhựa phân huỷ sinh học PBS trong bài viết dứoi đây nhé!

TÌM HIỂU VỀ 5 LOẠI NHỰA SINH HỌC TỪ CÀ PHÊ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG TRÊN THẾ GIỚI

Tiềm năng phát triển nhựa sinh học từ cà phê trên toàn thế giới

Không chỉ riêng tại thị trường Việt Nam, nhựa sinh học từ cà phê cũng là nguồn nguyên liệu sinh học thân thiện môi trường mà các nhà môi trường theo đuổi và nghiên cứu. Dù xuất phát từ những phương thức sản xuất khác nhau, nhưng chung quy những sản phẩm nhựa sinh học từ cà phê ra đời để trở thành nguồn nguyên liệu thay thế cho nhựa nguyên sinh và bảo vệ môi trường tối ưu hơn.

NHỰA PHÂN HUỶ SINH HỌC PLA LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA PLA TRONG “CHUYỂN ĐỔI XANH”

Nhựa phân huỷ sinh học PLA

Nhựa phân hủy sinh học PLA là một loại nhựa sinh học nhiệt dẻo có nguồn gốc từ thực vật như bột ngô, củ sắn, mía, tinh bột khoai tây,.. Vì thế chúng có khả năng tự phân hủy thân thiện với môi trường

PHÂN BIỆT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE VÀ NHỰA SINH HỌC PBAT

phân biệt nhựa sinh học coffee bio-composite và nhựa sinh học PBAT

Về cơ bản, hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite khác gì so với nhựa sinh học PBAT? Cùng tìm hiểu những điểm khác nhau từ nguồn gốc đến các tính chất vật lý và ứng dụng của 2 loại nhựa này qua bài so sánh bên dưới nhé.

KỂ TÊN 3 LOẠI NHỰA SINH HỌC PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

nhựa sinh học-giải pháp cho tương lai ngành nhựa

Nhựa sinh học đang là một trong những loại vật liệu dẫn đầu xu hướng và thu hút sự quan tâm trong ngành công nghiệp nhựa cũng như đời sống cong người. Thông tin về 3 loại nhựa sinh học phổ biến nhất trên thị trường hiện nay sẽ được thể hiện chi tiết qua bài viết bên dưới.

HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE LÀ GÌ? GIÁ HẠT NHỰA SINH HỌC

hạt nhựa sinh học coffee bio-composite

Nguyên liệu hạt nhựa sinh học Coffee Bio-composite từ bã cà phê chính là một sản phẩm nguyên liệu độc quyền đầu tiên tại Việt Nam, là tiền đề để Biopolymer cũng như các doanh nghiệp trên thị trường phát triển các sản phẩm sinh học.

ĐƠN VỊ SẢN XUẤT HẠT NHỰA SINH HỌC COFFEE BIO-COMPOSITE ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Đơn vị sản xuất nhựa sinh học coffee bio-composite

Biopolymer, cái tên được biết đến với loại vật liệu nhựa sinh học Coffee Bio-composite độc đáo từ nguồn gốc cà phê, bước đầu đã thành công và nhận được nhiều sự ủng hộ từ thị trường quốc tế.

NHỰA SINH HỌC CÀ PHÊ – GIẢI PHÁP CHO TƯƠNG LAI XANH BỀN VỮNG

nguồn gốc nhựa sinh học Coffee Bio-composite

Ngoài công dụng làm khử mùi kháng khuẩn, làm phân bón cho cây, ít ai biết được rằng bã cà phê còn là nguồn nguyên liệu tuyệt vời chế tạo nên hạt nhựa sinh học cà phê thân thiện với môi trường.